Chồng đột nhiên cho tôi về quê chơi 5 ngày lễ, lý do đằng sau khiến tôi đau đến nghẹn lòng

Nghe đọc bài

Sự thay đổi đột xuất của chồng khiến tôi hạnh phúc bất ngờ, anh mở lời cho tôi về quê thăm bố mẹ ruột trọn vẹn cả 5 ngày lễ. Thế nhưng, khi biết lý do đằng sau thì tôi mới vỡ lẽ ra nhiều điều.

Trong 6 năm lấy nhau, tôi và chồng luôn tranh cãi vấn đề về quê nội hay ngoại vào dịp lễ, Tết. Lần nào chồng cũng khăng khăng giảng đạo rằng lấy chồng thì phải theo chồng. Thế nên, dù là ngày Tết được nghỉ hẳn 9 ngày nhưng chồng chỉ cho tôi đến thăm nhà ngoại đúng một hôm. Nếu cố nài nỉ thì chồng miễn cưỡng chấp nhận việc tôi xin ở lại 2 ngày, tuy nhiên lúc đó cũng sắp hết Tết rồi.

Nhiều năm qua, tôi đã cố chịu đựng nỗi ấm ức này, sống mệt mỏi trong chính cuộc hôn nhân mà mình chọn lựa. Đôi lúc tôi từng nghĩ đến việc ly hôn vì sự độc đoán, gia trưởng của chồng, thế nhưng sợ con cái bơ vơ nên tôi lại buông xuôi tất cả, nuốt nước mắt vào trong.

Cũng chính sự im lặng và chấp nhận của tôi nên chồng ngày càng được đà lấn tới. Sau này, anh ấy đã dùng cách áp đặt lên vợ, không cho vợ lên tiếng hay ý kiến bất cứ điều gì dù là việc lớn hay nhỏ.

Nhìn bạn bè được sống tự do, có thể thoải mái làm điều mình thích, tôi lại nghẹn ngào, đau lòng. Ai cũng nghĩ rằng tôi may mắn khi lấy người đàn ông đẹp trai, gia đình khá giả, công việc ổn định. Cũng chính sự hào nhoáng bên ngoài đó đã che đậy hết mọi thứ vụn vỡ bên trong.

Mấy năm nay, tôi đã nói rất nhiều với chồng về chuyện thăm nhà ngoại để chồng hiểu khao khát của bản thân. Tôi cố nhấn mạnh rằng “Con gái lấy chồng xa, bố mẹ già yếu cũng chỉ mong những ngày được sum họp gia đình”. 

Trong 8 năm qua, chúng tôi ở gần bố mẹ chồng nên tuần nào cũng đến chơi với ông bà vi khoảng cách chỉ hơn 10km. Còn quê ngoại khá xa nên chỉ dịp nghỉ dài mới có cơ hội để về thăm nhà ngoại. Vậy mà chồng vẫn ích kỷ, khăng khăng bắt tôi phải ở lại nhà anh.

 

Chồng có con riêng
Tôi và chồng cãi nhau rất nhiều lần về việc thăm nhà ngoại vào những dịp nghỉ lễ, Tết. Ảnh minh họa

Năm nay, đột nhiên chồng lại thay đổi, anh bảo sẽ cho tôi về thăm nhà ngoại trọn vẹn 5 ngày lễ vì anh có việc phải ở lại thành phố. Tôi nghe xong mà như không tin vào tai mình, cứ thầm nghĩ liệu những lời khuyên nhủ, thủ thỉ của bản thân đã làm chồng lay động?

Thế là tôi đã hí hửng khăn gói về quê, còn khoe bố mẹ về sự thay đổi tích cực từ anh chàng rể, bố mẹ tôi nghe vậy cũng mừng ra mặt. Thế nhưng đêm trước ngày về, tôi bất chợt đọc được dòng tin nhắn anh nói với bố mẹ chồng: “Năm nay con cho mấy mẹ con về quê vì cháu T (đứa con riêng của chồng) sắp ra ngoài này chơi nên mẹ xem mua bán những thứ gì, chuẩn bị tiếp đón 2 mẹ con nó. Chuyện này mẹ đừng nói ai nhé, Tr (vợ cũ của chồng) không thích thấy mẹ con nó ở nhà đâu, vì thế con cho tránh. Mấy khi cháu đích tôn đến nhà, bà chu đáo, tỉ mỉ giúp con, dù sao năm ấy cũng vì mẹ mà tụi con mới chia lìa nhau”.

Những dòng tin nhắn ấy như đập vào mắt khiến tôi nghẹn cứng họng, không diễn tả được thành lời. Tôi biết anh từng ly hôn nhưng anh lại nói chẳng còn quan hệ gì với vợ cũ. Vậy mà hôm nay, sự việc lại bị bại lộ, tôi sinh hai đứa con gái và cũng chẳng thể sinh thêm lần thứ 3 nữa. 

Tôi vừa đau lòng vừa nghĩ, liệu có phải đây chính là lý do anh cố sống chết tìm về đứa con trai về nối dõi tông đường cho mình? Chẳng lẽ nào điều này đã khiến chồng lạnh nhạt với tôi trong nhiều năm qua?

Biết anh bỏ vợ cũ vì mẹ chồng áp đặt, cô ta không chịu được nên mới ra đi. Trong lòng anh nhiều năm qua vẫn luôn đau đáu điều đó nên vẫn luôn chu cấp tiền nuôi con. Việc này tôi chưa từng ý kiến và chọn cách bao dung nhưng không ngờ anh lại quá đà.

Đưa các con về quê nghỉ lễ đáng lẽ tôi phải vui, thế nhưng trong lòng tôi lạ như nổi cơn bão tố. Thật không ngờ sự tử tế của chồng dành cho mình lại chỉ là chút tình cảm dư thừa từ một người đàn bà khác.

Nuốt nước mắt vào trong, tôi đã cố gượng cường để có một kỳ nghỉ bên bố mẹ trọn vẹn và ý nghĩa. Nhưng trong lòng tôi cũng dư tính mọi chuyện, chắc chắn quyết định tiếp theo này của tôi sẽ khiến cuộc đời tôi và các con thay đổi rất nhiều.

TIN LIÊN QUAN