Chồng đưa tôi vỉ thuốc tránh thai ngay đêm tân hôn và sự thật đầy bất ngờ đằng sau

Nghe đọc bài

Tôi ngồi thất thần trên giường khi chồng đưa vỉ thuốc tránh thai. Vừa khóc tôi vừa hỏi “Chẳng lẽ anh không muốn có con hay sao” và câu trả lời khiến tôi cay đắng. 

Chuyện tôi lấy chồng giàu có dường như đã lan truyền khắp xóm làng. Ai cũng bảo bố mẹ tôi tốt số, được hưởng phúc phần, cuộc sống sung sướng đến khi khuất núi. 

Nghe những điều đó, bố mẹ tôi chỉ biết cười, bởi vì ông bà đã quá hiểu tính chồng tôi. Anh ấy giàu có nhưng chuyện tiền bạc thì lại rất kỹ càng, tính toán chi li từng chút một.

Nói thẳng ra là anh ấy có 9 đồng thì lại mong muốn có thêm 1 đồng nữa để thành 10 đem đi đầu tư hoặc gửi vào ngân hàng. Tiền nhiều nhưng chồng tôi luôn luộm thuộm chứ chẳng thấy sang trọng gì, ngay cả việc đi ô tô đắt đỏ thì cũng chỉ mang đôi dép 35 nghìn.

Dẫu vậy, đám cưới của tôi cũng rình rang nhất nhì ở xóm làng. Sính lễ bao gồm 4 cây vàng, 100 triệu với bộ trang sức bạch kim có giá gần 80 triệu đồng. Cưới xong, tôi cũng chỉ giữ lại bộ trang sức, còn tiền vàng thì tôi gửi hết về bố mẹ.

Chồng đưa tôi vỉ thuốc tránh thai ngay đêm tân hôn và sự thật đầy bất ngờ đằng sau
Vì tôi đưa tiền sính lễ cưới về nhà bố mẹ đẻ mà chồng lại không muốn có con. Ảnh minh họa

Chồng tôi lúc đó cũng không tỏ thái độ gì cả, tôi cứ nghĩ rằng anh ấy đồng ý với hành động của mình. Bởi suy cho cùng thì việc tôi để lại sính lễ ở nhà bố mẹ là điều rất bình thường. 

Thế nhưng, tôi chỉ không ngờ là chồng ngoài mặt vẫn bình thản nhưng lại tìm cách để tôi lấy lại số tiền vàng ấy về. Ngay đêm tân hôn, tôi vô cùng ngạc nhiên khi chồng lấy trong tủ ra vỉ thuốc tránh thai rồi đưa cho tôi. 

Tôi hỏi “Chẳng lẽ anh không muốn có con hay sao?”, anh ấy bình thản bảo số tiền vàng sính lễ vốn dĩ để dành cho con của hai đứa sau này, giờ tôi đưa hết cho bố mẹ nên chúng tôi phải kế hoạch hóa đến khi nào kiếm đủ số tiền vàng ấy.

Nói xong, anh còn bảo 4 lượng vàng với 100 triệu tính ra hơn 300 triệu chứ ít ỏi gì đâu mà tôi lại dám tự tiện đưa bố mẹ giữ. Lúc ấy anh không đòi lại ngay là đã giữ thể diện cho tôi lắm rồi. 

Tôi đau lòng khi nghe chồng nói lý do một cách bình thảm, cứ như việc đó là tôi đang làm sai vậy. Hiện tại, tôi đã 31 tuổi, chồng 35 tuổi rồi chứ đâu còn trẻ gì nữa và tôi cũng chẳng muốn trì hoãn việc sinh con.

Những tôi cũng không biết phải làm sao để chồng đồng ý chuyện sinh con nữa. Chẳng lẽ bây giờ tôi phải lấy sính lễ về thì anh mới hài lòng hay sao? Mọi người chỉ cách giúp mình với!

TIN LIÊN QUAN