Chồng quỳ sụp van xin tôi ngay trong đêm tân hôn và sự thật đầy bất ngờ đằng sau

Nghe đọc bài

Bố mẹ có trao cho tôi một số tiền và vàng để làm của hồi môn lấy chồng. Ngay trong đêm tân hôn, chồng lại khiến tôi sững sờ vì hành động lạ cùng sự thật bất ngờ đằng sau.

Tôi là dân tỉnh lẻ nhưng gia cảnh thì cũng khá giả, đất đai rộng rãi. Bố mẹ tôi kinh doanh cà phê nên cũng có tiếng trong tỉnh. Tôi học đại học xong thì tôi làm ở thành phố và cũng ít khi xin tiền bố mẹ mà luôn tự lập kiếm tiền sinh hoạt, sống giản dị, tiết kiệm.

Chỉ có vài người bạn thân thiết thì tôi mới dẫn họ về nhà mình chơi. Lúc biết cơ ngơi và gia cảnh, dường như ai cũng cảm thấy kinh ngạc vì thường ngày tôi sống đơn giản, không ăn diện sang trọng hay tiêu xài hoang phí. 

Trong chuyện tình yêu, tôi được mọi người nhận xét là có “cái đầu lạnh”. Chúng tôi yêu theo lý trí, thấy ai có dấu hiệu không được tốt thì chia tay liền, do đó mà gần 30 tuổi rồi vẫn chưa lập gia đình. 

Tháng 6 vừa rồi, tôi có quen Duẫn thông qua giới thiệu từ người bạn bè. Duẫn sở hữu ngoại hình điển trai lại còn khéo ăn khéo nói, luôn là người dẫn dắt mọi câu chuyện trong những buổi cà phê.

Chúng tôi tìm hiểu nhau trong khoảng nửa năm thì bàn chuyện cưới hỏi. Dịp Tết vừa rồi, lần đầu tiên bạn trai đến nhà tôi chơi và đã sốc khi biết tôi xuất thân từ gia cảnh giàu có. Cũng từ ngay lúc ấy, tôi bắt đầu thấy bạn trai mình thay đổi nhiều thứ. 

Chồng quỳ xuống xin lỗi vợ
Chồng quỳ xuống ngay trong đêm tân hôn khiến tôi bất ngờ

Anh thường hỏi vay tiền, đi ăn thì hay lảng tránh chuyện tiền bạc, thường phải để tôi trả tiền nhiều hơn. Trong ngày sinh nhật, Duẫn đòi hỏi những món quà đắt tiền. Lúc tôi định chia tay lại phát hiện mình có bầu, thế là đành tổ chức đám cưới vào đầu tháng 3.

Trong ngày cưới, bố mẹ trao cho tôi rất nhiều vàng và tiền mừng cưới xem như là của hồi môn để về nhà chồng. Số tiền ấy khiến khách mời, cả gia đình họ hàng nhà chồng cảm thấy bất ngờ.

Đêm tân hôn, tính toán hết tiền bạc xong thì khi vào phòng riêng, chồng đột nhiên quỳ sụp xuống chân và van nài tôi một chuyện oái ăm. Anh năn nỉ tôi lấy của hồi môn để trả nợ vì đã lỡ dại dột tham gia hùn hạp làm ăn với nhóm bạn thân nhưng lại khởi nghiệp thất bại. 

Do túng tiền quá, anh đã làm liều vay mượn nóng bên ngoài, giờ sắp đến hạn trả nợ nhưng lại không có tiền. Duẫn còn bảo nếu không trả đúng hạn thì dân “anh chị” sẽ tìm tới tận nhà để gây khó dễ, chửi bới, lúc đó chắc là anh sẽ phải hết đường về nhà. 

Chồng còn nhấn mạnh thêm một câu nói khiến tôi tức tối thêm đó là “Tiền của em nhiều thế để có làm gì đâu, lấy mà cứu anh đi chứ. Nếu không anh bỏ đi thì em sẽ bị người ta chửi đó”. 

Còn hơn 1 tuần nữa là đến hạn trả tiền nhưng tôi vẫn chưa muốn đưa tiền cho chồng. Bời vì tôi sợ sẽ có nhiều lần khác nữa, mà không trả cho anh thì cũng khó. Vậy tôi nên làm sao đây nhỉ?

TIN LIÊN QUAN