Chồng tôi nhất quyết không bước chân vào nhà bố mẹ vợ chỉ vì những chuyện không đáng

Nghe đọc bài

Đã 5 năm trôi qua, chồng tôi nhất quyết không bước chân vào nhà bố mẹ vợ chỉ vì một lần cãi nhau nảy lửa. Tôi thật chẳng thể hiểu vì sao anh ấy vẫn còn để bụng lâu như vậy.

5 năm trước, anh vợ và chồng tôi đã cãi cọ và xảy ra mâu thuẫn với nhau. Hồi đó, chồng tôi đang hối hả tìm việc nên chưa làm ra tiền, anh tôi thấy đứa em gái túng thiếu thì thương xót nên trách móc người em rể bằng câu nói “Sao mày bất tài, vô dụng như vậy?”.

Lúc ấy, cả 2 đều có tí men trong người nên đã lời qua tiếng lại rồi cãi nhau, suýt thì anh em đánh nhau ngay tại nhà ngoại. Sau lần đó, chồng tôi tuyên bố không bao giờ bước chân về nhà bố mẹ tôi nữa, anh cũng sẽ ghi nhớ câu nói chê bai của anh vợ.

Em vợ anh rể cãi nhau
Chồng tôi và anh rể đã có lần cãi cọ nảy lửa, dẫn đến rạn nứt mối quan hệ

Tuy nhiên cũng chính nhờ lần cãi cọ đó mà chồng tôi đã biết lập kế hoạch tìm việc cho bản thân. Hiện tại thì chồng tôi đang làm việc tại một công ty tư nhân với mức lương 25 triệu đồng mỗi tháng. Giờ anh trở thành trụ cột chính trong gia đình, điều kiện kinh tế nhờ vậy mà ngày một được thoải mái hơn.

Thế nhưng việc làm tôi đau đầu chính là mối quan hệ giữa chồng với nhà ngoại, đã 5 năm rồi anh vẫn không về nhà ba mẹ vợ dù có bất cứ lý do nào. Khi ấy bố tôi bị bệnh, anh đến viện chăm sóc 1 ngày, mua thuốc thang rồi tẩm bổ, lúc xuất viện về nhà thì anh cũng chẳng tới thăm nom nữa.

Ngoài ra, nhà tôi dù có cỗ, tiệc thì sẽ đưa tiền cho tôi mua đồ cúng chứ không về. Đã rất nhiều lần tôi khuyên can, khóc lóc nhưng anh cũng vẫn mặc kệ, chẳng thèm đoái hoài gì đến chuyện đó.

Chồng không về nhà ngoại
Hiện tại tôi cũng chẳng biết làm gì để giữ mối quan hệ hòa hoãn giữa anh rể với chồng nữa

Do chồng không về mấy năm nay nên hễ mỗi lần đến đám giỗ thì tôi cảm thấy áp lực vô cùng. Mọi người cứ xúm vào hỏi nguyên nhân vì sao chồng tôi không về, tôi cũng phải viện rất nhiều lý do để biện minh cho anh.

Đến năm nay, anh tôi lại bảo nếu chồng tôi không về nữa thì anh ấy cũng sẽ xem như chẳng có đứa em rể nào cả. Tôi biết là anh trai đang gây áp lực cho mình để hối thúc chồng về nhà bố mẹ vợ.

Tôi cũng đã kể cho chồng nghe, đồng thời năn nỉ anh về nhà bố mẹ vợ một lúc thôi cũng được, miễn sao anh có mặt. Chồng tôi bực bội quát lớn bảo không về rồi đưa 2 triệu để mua bánh trái thay mặt anh cúng giỗ.

Đúng như những gì tôi dự đoán, không thấy đứa em rể về, anh tôi giận dữ và mắng chửi một trận. Tôi cũng đã bỏ về ngay sau đó vì quá mệt mỏi, hiện tại bản thân tôi cũng chẳng biết làm gì để duy trì mối quan hệ giữa 2 người nữa.

TIN LIÊN QUAN