Có ít nhất 30 người tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

  Nghe đọc bài

  Theo thông tin từ cơ quan chức năng TP Hà Nội, có hơn 100 người bị mắc kẹt trong đám cháy được giải cứu. Tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 30 người đã tử vong.

  Theo tìm hiểu, khoảng 23h22 ngày 12/09/2023 đã xảy ra một vụ cháy tại nhà dân ở ngõ 29/70 thuộc phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

  Nơi diễn ra vụ cháy là căn nhà gồm 9 tầng, một tum, có rất nhiều người mắc kẹt bên trong. Thời điểm nhận được tin báo, Công an TP đã điều động Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an các quận Hoàng Mai, Đống Đa, Hà Đông, Thanh Xuân cùng Đội chữa cháy học tập thuộc Trường Đại học PCCC gồm 12 xe chữa cháy và hơn 100 cán bộ cảnh sát khẩn trương đến hiện trường, phối hợp cùng chính quyền, nhân dân chữa cháy. 

  Lãnh đạo Công an TP Hà Nội cũng đã báo cáo lên Bộ Công an, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH và trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ cháy, trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. 

  Tới 0h15 cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt, lực lượng chức năng cũng giải cứu hơn 100 người đang bị mắc kẹt. Công an TP Hà Nội cho biết, hậu quả vụ cháy rất nghiêm trọng, có khoảng hơn 20 người tử vong. 

  Cháy chung cư Hà Nội
  Cơ quan chức năng bước đầu xác đinh có ít nhất 30 người đã tử vong trong vụ cháy tại chung cư mini tại phố Khương Hạ

  Trung tướng Nguyễn Hải Trung – Giám đốc công an TP Hà Nội cũng đã chỉ đạo cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp cùng Công an quận Thanh Xuân và một số đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. 

  Theo thông tin từ UBND quận Thanh Xuân, vụ cháy diễn ra vào lúc 23h50 ngày 12/09/2023 tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ có diện tích trên 200m2 với khoảng 150 người đang sinh sống. 

  Ngay khi vừa nhận được tin báo, Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động Đội cảnh sát PCCC&CNCH quận Thanh Xuân cùng một số đơn vị khác với gần 20 xe chữa cháy nhanh chóng di chuyển đến hiện trường để tiến hành chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn. 

  Tới 5h ngày 13/09/2023, theo thống cơ sơ bộ, lực lượng chức năng cứu hộ trên 70 người dân và đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có một số trường hợp đã đã tử vong.

  Hiện tại, các cơ quan chức năng đang phối hợp chặt chẽ với nhau để khẩn trương điều tra, xử lý hiện trường, hỗ trợ người bị nạn có những phương án khắc phục hậu quả. 

  TIN LIÊN QUAN