Công dụng bất ngờ từ việc đặt một chiếc khăn trong tủ lạnh

Nghe đọc bài

Thông thường, chỉ khi vệ sinh tủ lạnh thì ta mới sử dụng khăn lau bên trong. Thế nhưng trên thực tế, việc để khăn vào tủ lạnh có thể mang đến những công dụng bất ngờ mà không hẳn ai cũng biết. 

Chiếc khăn không chỉ mang đến công dụng làm sạch tủ lạnh định kỳ mà việc đặt thường xuyên vào bên trong tủ cũng sẽ đem đến những lợi ích tuyệt vời. 

Tác dụng của việc đặt khăn vào trong tủ lạnh

Việc tích trữ nhiều đồ ăn hoặc lười vệ sinh có thể gây ra những mùi hôi khó chịu, đồng thời bám vào thức ăn trong tủ, gây hại đến sức khỏe chúng ta. Do đó, hành động đặt một chiếc khăn vào tủ sẽ giúp khử mùi, tiết kiệm thời gian lẫn công sức của bạn. 

Trước hết, bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc khăn, chậu nước và giấm. Sau đó, đổ giấm vào chậu, khuấy đều, ngâm khăn khoảng 1-2 phút cho ướt rồi tiến hành lau tủ lạnh.

Lau xong, bạn nên giặt sạch khăn và nhúng vào chậu nước pha giấm một lần nữa, vắt kiệt nước rồi để bên trong tủ lạnh. Việc này sẽ giúp diệt khuẩn, khử mùi rất tốt, đồng thời ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, để tủ lạnh luôn sạch sẽ thì bạn nên duy trì thói quen vệ sinh định kỳ theo tuần/tháng. Rau củ quả cần được sở chế sạch sẽ để loại bỏ đất hoặc lá úa rồi mới cho vào tủ.

Bạn cần phân chia các ngăn thực phẩm sống/chín, để chúng trong hộp rồi đóng kín, tránh bị đổ ra tủ gây lây nhiễm chéo vi khuẩn với nhau. 

Tác dụng của việc đặt khăn vào trong tủ lạnh
Đặt khăn thấm giấm vào trong tủ lạnh sẽ giúp diệt khuẩn, khử mùi rất tốt

Một số cách giúp ngăn mùi hôi trong tủ lạnh

Ngoài việc đặt một chiếc khăn ngâm giấm bên trong tủ lạnh thì bạn cũng có thể tham khảo một số mẹo khử, ngăn mùi hôi dưới đây:

  • Dùng vỏ chanh, bưởi, cam: Vỏ của những loại thực phẩm này chứa nhiều tinh dầu giúp khử mùi hôi trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần đặt chúng vào góc tủ để vài hôm trước khi thay mới là được.
  • Nếu thấy tủ xuất hiện mùi hôi, bạn hãy dùng 50gr trà bỏ vào túi và đặt trong tủ lạnh. Trà sẽ hút ẩm, hấp thụ mùi bên trong tủ rất hiệu quả nên bạn hãy áp dụng thử nhé!
  • Giấy vệ sinh: Giấy vệ sinh có khả năng thấm hút tốt, nếu đặt chúng vào trong tủ lạnh sẽ giúp hút ẩm, khử mùi hôi hiệu quả.
  • Đổ baking soda ra bát nhỏ, đặt ở góc tủ lạnh để khử mùi hôi.
  • Trộn bột cà phê cùng baking soda rồi đặt trong tủ lạnh để tạo hương thơm đặc trưng, đẩy lùi mùi hôi khó chịu.
Một số cách giúp ngăn mùi hôi trong tủ lạnh
Đặt vỏ cam, vỏ chanh hoặc vỏ bưởi vào trong tủ lạnh có thể giúp khử mùi hôi hiệu quả

Vì sao nên để bát nước bên trong tủ lạnh?

Trước khi ngủ, bạn hãy đặt 1 bát nước vào ngăn đông tủ lạnh. Đến sáng, bạn hãy chuyển bát nước xuống ngăn mát để tăng khả năng làm lạnh cho tủ, giảm thiểu tình trạng tiêu hao điện năng.

Trong quá trình rã đông ở ngăn mát, bát nước này sẽ cung cấp nước tươi cho thực phẩm, giúp rau củ quả không bị héo nhanh, hạn chế việc mất nước, duy trì độ tươi ngon. 

Vì sao nên để bát nước bên trong tủ lạnh?
Đặt bát nước vào ngăn đông tủ lạnh sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Trên đây là thông tin lý giải việc đặt một chiếc khăn vào trong tủ lạnh cũng như một số cách giảm mùi hôi cho tủ hiệu quả. Hy vọng nội dung trên sẽ hữu ích với bạn, đừng quên theo dõi Cộng đồng làm đẹp để cập nhật những kiến thức thú vị khác nhé!

TIN LIÊN QUAN