Công thức giúp giảm tóc rụng tự nhiên mà ai cũng nên biết

Nghe đọc bài

Mặc dù yếu tố di truyền có thể đóng một vai trò rất lớn cho việc này, thế nhưng đôi khi chính các thói quen hằng ngày lại trở thành nguyên nhân chính khiến mái tóc dễ bị gãy rụng. Một số biện pháp khắc phục dưới đây sẽ giúp nang tóc của bạn khỏe mạnh trở lại, hạn chế hư tổn vô cùng hiệu quả.

Những sản phẩm liên quan đến trà xanh

Một số thí nghiệm cho thấy, khi bôi chiết xuất trà xanh lên da đầu của những người tham gia để tìm hiểu tác dụng giúp mọc tóc diễn ra như thế nào. Và chỉ sau 4 ngày, các hoạt động mọc tóc đã tăng lên rất nhiều.

Những sản phẩm liên quan đến trà xanh
Những sản phẩm chiết xuất trà xanh giúp cải thiện sức khỏe nang tóc một cách hiệu quả

Bên cạnh đó, trà xanh còn phát huy hiệu quả bảo vệ da đầu, giúp cải thiện sức khỏe nang tóc một cách hiệu quả. Điều này rất hữu ích đối với những trường hợp bị rụng tóc kinh niên. Do đó, mặt nạ tóc chiết xuất từ trà xanh chính là sự lựa chọn hoàn hảo để phục hồi tình trạng hư tổn của tóc.

Nước ép hành tây

Mùi hành tây có vẻ khó chịu nhưng các nhà khoa học đã chứng minh loại thực phẩm này giúp thúc đẩy sự phát triển của nang tóc. Nó rất hiệu quả đối với tình trạng tóc rụng theo từng mảng do căng thẳng gây ra.

Nước ép hành tây có tác dụng cải thiện sức khỏe da đầu và phần chân tóc. Tất cả những gì cần làm là dùng vài củ hành tây ép lấy nước rồi thoa lên da đầu trong khoảng 15 phút trước khi tiến hành gội sạch lại bằng dầu gội.

Nước ép hành tây
Nước ép hành tây giúp thúc đẩy sự phát triển của nang tóc

Mặt nạ lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng gà rất cần thiết cho quá trình phát triển của các nang tóc. Mặt nạ làm từ lòng đỏ trứng cũng khá dễ thực hiện, chỉ cần trộn 2 – 3 lòng đỏ trứng gà cùng vài giọt nước cốt chanh rồi dùng tay thoa hỗn hợp thu được lên da đầu.

Giữ mặt nạ lòng đỏ trứng gà trên đầu khoảng 20 phút rồi tiến hành gội sạch lại bằng nước ấm.

Mặt nạ lòng đỏ trứng gà
Mặt nạ lòng đỏ trứng gà hỗ trợ tốt cho quá trình phát triển của các nang tóc

Tinh dầu hạt bí ngô

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm trên những người có tiền sử rụng tóc hoặc mắc chứng hói đầu ở nam giới. Trường hợp sử dụng tổng cộng 400ml dầu hạt bí ngô trong khoảng 6 tháng cho ra kết quả tăng 40% số lượng tóc mọc trở lại.

Tinh dầu hạt bí ngô
Tinh dầu hạt bí ngô giúp kích thích tóc mọc nhanh hiệu quả

Trong số đó, những người dùng các loại dược phẩm khác nhưng có công dụng tương tự thì chỉ tăng khoảng 10%. Khi sử dụng, bạn cần làm ấm dầu hạt bí ngô và kết hợp massage trên da đầu. Cuối cùng, trùm kín để ủ khoảng 20 phút rồi gội lại như bình thường.

Bột ớt cayenne 

Bột ớt cayenne được biết đến là có tác dụng cải thiện tối đa quá trình lưu thông máu và đây cũng là lý do chúng ta nên sử dụng loại thực phẩm này để làm giảm tình trạng rụng tóc. Tự làm hỗn hợp mặt nạ tóc bằng cách trộn bột ớt cùng một ít dầu ô liu rồi chờ cho nó lắng xuống.

Bột ớt cayenne 
Bột ớt cayenne có tác dụng cải thiện tối đa quá trình lưu thông máu

Sau khi bột ớt lắng xuống, bạn hãy dùng phần đầu phía trên để ủ tóc và thực hiện liên tục trong khoảng 10 – 15 ngày. Lưu ý, nên đội nón, che chắn thật kỹ trước lúc ra đường nhằm tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mái tóc. Đảm bảo tóc của bạn sẽ giảm gãy rụng một cách rõ rệt.

TIN LIÊN QUAN