Cứ ngỡ đồng nghiệp nghèo, tôi bị choáng ngợp khi đến chơi nhà

Nghe đọc bài

Nhìn vào cơ ngơi hoành tráng của chị đồng nghiệp mà tôi không dám tin vào mắt mình nữa. Không ngờ, suốt 1 năm qua tôi lại nghĩ chị sống trong gia cảnh nghèo khó nên quan tâm, lo lắng chị quá mức.

Nhớ lại lúc mới vào công ty còn nhiều bỡ ngỡ, chị đồng nghiệp tên Thảo là người luôn bên cạnh hỗ trợ và giúp đỡ tôi trong công việc. Cũng nhờ đó mà chị em tôi trở nên thân thiết nhau hơn, mỗi khi có chuyện vui buồn gì, tôi đều chia sẻ với chị ấy.

Ở công ty tôi làm, hầu hết mọi người đều mang theo cơm hộp đã được nấu sẵn tại nhà để ăn cho rẻ và đảm bảo vệ sinh. Thế là mỗi sáng, mẹ tôi dậy sớm chuẩn bị 1 hộp cơm đầy đủ các món.

Bữa trưa nào tôi cũng đợi chị đồng nghiệp ăn cùng cho vui, thế nhưng phần cơm của chị ấy thì lại trái ngược hoàn toàn với tôi. Bên trong chỉ có rau là chủ yếu và một ít cơm bên dưới, hôm nào chị cũng dùng vài gắp rau rồi không ăn nữa.

Tôi thấy vậy nên bảo chị làm việc nhiều ăn ít thế sẽ không đảm bảo được sức khỏe đâu. Tuy nhiên chị lại nói là do thói quen ăn ít, dạ dày nhỏ nên chẳng thấy đói, vẫn đủ năng lượng để làm việc.

Tôi đoán kinh tế gia đình chị gặp khó khăn nên phải tiết kiệm tiền, chẳng dám mua cá thịt ăn. Thương chị nên tôi đã nghĩ ra chuyện chia nửa thức ăn của mình cho chị. Tôi lấy kế đang là con gái tăng cân rất xấu mà ngày nào mẹ cũng cho đầy ắp đồ ăn nên muốn 2 người chia nhau, bản thân tôi cũng cần ăn nhiều rau để giữ dáng.

Nữ đồng nghiệp
Chị Thảo luôn bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ tôi trong công việc. Ảnh minh họa

Ban đầu chị khá bất ngờ nhưng thấy ý kiến của tôi cũng hợp lý vì hôm nào tôi cũng chừa phần thịt lại chị cũng tiếc nên suốt 1 năm nay, hai chị em tôi đều chia nhau từng bữa ăn.

Chủ nhật vừa rồi, chị Thảo mời tôi đến chơi nhà và tất nhiên là tôi vui vẻ nhận lời. Những khi nhìn thấy cơ ngơi của chị, tôi đã choáng ngợp, ngỡ ngàng, hóa ra nhà chị đâu có nghèo khó như tôi nghĩ, vậy mà nguyên 1 năm nay tôi hồn nhiên cho rằng chị gặp khó khăn nên tiết kiệm tiền. Nhiều lúc tôi còn lấy đồ cũ, bánh kẹo ở nhà cho chị nữa chứ.

Thế là vừa thấy chị Thảo, tôi đã nói hết nỗi lòng của mình, lúc đó chị cũng vui vẻ chia sẻ về gia cảnh của nhà mình. Chị bảo, gia đình khá giả nhưng đều là tài sản của chồng làm ra, còn bản thân thì nghèo hơn cả tôi. Chồng dù làm ra nhiều tiền, tuy nhiên anh ấy đều giữ hết, cần tiêu gì đều phải hỏi xin.

Chị có lòng tự ái cao nên chẳng bao giờ ngửa tay xin tiền từ chồng. Vì vậy, chị chi tiêu tiết kiệm nhất có thể để tránh bị thâm hụt mỗi tháng, chị Thảo cũng khoe là nhờ hộp cơm đầy đủ dưỡng chất của tôi mà bản thân đã tăng được hẳn 2 ký.

Chị cũng chia sẻ, hơn 20 năm chung thủy, hết lòng vì gia đình nhưng lại chưa bao giờ được chồng tin tưởng, giao giữ chìa khóa két sắt. Mặc dù buồn lắm nhưng đâu biết làm cách nào để chồng hiểu nỗi lòng mình. 

Những giờ đã ở với nhau lâu rồi, nếu tách ra riêng thì lại càng không được, cứ sống thế này thì cũng chẳng thấy hạnh phúc, vui vẻ gì cả. Hiện tại, chị cũng không biết nên thay đổi gia đình của mình thế nào nữa!

TIN LIÊN QUAN