Cứ tưởng chồng tôi có hiếu với bố mẹ vợ, nào ngờ tất cả mọi việc đều vì mục đích thâm sâu của anh

Nghe đọc bài

Trước giờ tôi cứ nghĩ chồng sống có hiếu với bố mẹ vợ, nhưng không ngờ anh lại sớm hiện nguyên hình là một kẻ đầy toan tính, lấy tôi cũng chỉ vì muốn hiện thực hóa mục đích thâm sâu của anh.

Hiện nay tôi đã bước sang tuổi 36, lập gia đình được 6 năm. Kết tinh của cuộc hôn nhân này là 2 đứa con, bé lớn 5 tuổi còn bé nhỏ gần 2 tuổi. Trước khi quyết định về chung 1 nhà, chúng tôi đã có hơn 6 tháng tìm hiểu về nhau.

Trước đây, tôi là người mải mê học tập, đi làm cũng chỉ biết chú tâm vào công việc nên chưa có người yêu. Mãi tới gần 30 thì tôi mới tìm thấy “ý trung nhân”, một anh chàng cao to, đẹp trai, đầu óc nhạy bén và rất từng trải vì đã tự lập từ sớm.

Khi tôi nghĩ cuộc sống của mình tràn ngập màu hồng vì ai cũng chúc mừng, ngưỡng mộ khi tôi được người yêu chăm sóc chiều chuộng vô cùng chu đáo. Ngày anh ấy ngỏ lời cầu hôn, tôi đã rất bất ngờ, chẳng thể tin nổi đó là sự thật. 

Chồng ngoại tình
Chồng tôi rất được lòng bố mẹ và họ hàng bên vợ. Ảnh minh họa

Và rồi, một đám cưới linh đình diễn ra với đầy đủ lễ nghi, từ đó tôi bắt đầu bước vào cuộc sống hôn nhân với nhiều hứa hẹn bản thân sẽ hạnh phúc viên mãn. Sau khi cưới, bố mẹ đẻ đã mua nhà trên thành phố tặng 2 vợ chồng tôi, hơn nữa còn cho rất nhiều tiền để chồng tôi có vốn làm ăn, kinh doanh.

Chồng tôi đã có gia đình vợ hậu thuẫn nên làm ăn ngày một tốt hơn, anh ấy cũng rất mến gia đình, họ hàng nhà vợ. Hễ bên nhà vợ xảy ra chuyện gì anh đều có mặt, tham gia nhiệt tình, do đó họ hàng vô cùng thích các cư xử của chồng, mọi người đều tấm tắc khen.

Cuộc sống vẫn cứ thế trôi qua trong êm đềm, vợ chồng hiểu nhau nên hầu như không xảy ra xung đột hay xích mích gì. Thu nhập của tôi cũng cao nên có thể tự chi tiêu mọi thứ, chẳng yêu cầu đóng góp hay trách nhiệm gì từ chồng.

Điều đặc biệt là chồng tôi hay lén gửi tiền về quê anh ấy nhưng tôi lại chẳng buồn hay khó khăn chuyện này, bởi đó là trách nhiệm với gia đình. Tuy nhiên mọi chuyện lại không như tôi muốn, càng ngày chồng bắt đầu có biểu hiện lạ.

Chồng đòi ly dị
Chồng đòi ly dị khi bị tôi phát hiện ngoại tình. Ảnh minh họa

Tính tình bắt đầu bộc lộ thói gia trưởng, thích áp đặt vợ con theo ý muốn của anh. Đã không đưa tiền cho vợ mà lại còn hay than vãn công ty làm ăn khó khăn, dự án đọng vốn để ép vợ xin tiền hoặc vay ông bà ngoại. Tính đến nay, số tiền chồng tôi mượn đã rất lớn, anh còn xúi tôi nịnh ông bà sang tên nhà.

Hơn 1 năm nay anh rất bê tha, hay uống rượu chè và ăn chơi quá đà, nhiều lúc còn “nổ” về thành công và khoe khoang tiền bạc cùng những người khác. Mỗi khi về muộn, vợ con gọi điện cũng chẳng nghe máy mà chỉ nhắn lại mỗi tin là đang rất bận.

Đến một ngày tôi phát hiện chồng ngoại tình, anh ấy lén lút qua lại cùng người yêu cũ, hai người họ đã yêu nhau từ trước lúc anh cưới tôi, thậm chí họ còn có con riêng với nhau nữa.

Tìm ra bằng chứng, tôi muốn làm rõ mọi chuyện nhưng nhận thấy câu trả lời lạnh lùng rằng: “Đúng là tôi có người khác, nếu không vì gia đình cô có tiền thì còn lâu tôi mới hạ mình cưới một người vừa xấu vừa béo như cô. Bây giờ tôi muốn ly hôn, chia đôi tài sản để cưới người tôi yêu. Từng đó năm phục tùng, cống hiến cho nhà cô, coi như bù đắp cho tôi thôi”.

Đến bây giờ tôi mới nhận ra rằng chồng mình là gã “đào mỏ” khốn nạn, tôi muốn ly hôn anh ta ngay lập tức nhưng nghĩ tới các con còn nhỏ, bố mẹ đang bị bệnh thì nếu biết tin này họ sẽ ra sao. 

Hơn nữa, nếu ly hôn thì tôi sẽ mất rất nhiều thứ, không lấy được số tiền lớn đã đưa chồng trước đó. Tôi phải làm gì bây giờ? Nên dứt khoát hay là bỏ qua mọi chuyện để không làm tổn thương tới gia đình hai bên?

TIN LIÊN QUAN