Cựu cán bộ CSGT bị truy tố sau vụ bắt cóc bé trai 7 tuổi đòi 15 tỷ đồng tiền chuộc

  Nghe đọc bài

  Do nợ nần nhiều người, cựu cán bộ CSGT Nguyễn Đức Trung đã bắt cóc bé trai 7 tuổi ở quận Long Biên (Hà Nội) và đòi 15 tỷ đồng tiền chuộc gây xôn xao dư luận hồi giữa tháng 8 vừa rồi. 

  Mới đây, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã hoàn tất bản cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Đức Trung (31 tuổi, ngụ tại huyện Tam Dương – Vĩnh Phúc) với tội danh bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. 

  Theo tìm hiểu, bị can Nguyễn Đức Trung là cựu cán bộ của Đội tham mưu thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2019, đối tượng này đã vay tiền nhiều người để sử dụng vào mục đích cá nhân và bị thúc ép trả nợ nên nảy sinh ý định trộm cắp ở những gia đình có điều kiện về kinh tế. 

  Đến ngày 04/07/2023, Trung đã thuê 1 chiếc xe ô tô mang nhãn hiệu Kia Morning màu trắng có biển kiểm soát 88A-286.XX với mục đích làm phương tiện phạm tội. Sau đó, đối tượng lắp biển số giả nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

  Ngoài ra, Trung cũng mua 1 khẩu súng bắn đạn cao su từ một người đàn ông lạ để làm hung khí chống trả nếu bị phát hiện hành vi phạm tội. Sau khi đã có đầy đủ công cụ phạm tội, đối tượng chọn địa điểm thuộc khu đô thị Vinhomes và khu đô thị Việt Hưng thuộc phường Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội là nơi tiến hành trộm cắp tài sản, nhưng lại không tìm thấy nhà nào sơ hở. 

  Cựu cán bộ CSGT bị truy tố sau vụ bắt cóc bé trai 7 tuổi đòi 15 tỷ đồng tiền chuộc
  Đối tượng Nguyễn Đức Trung bị truy tố về tội danh bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác

  Trải qua nhiều lần trộm cắp không được, chiều ngày 14/08/2023, đối tượng đã nảy sinh ý định bắt cóc trẻ em để đe dọa, đòi tiền chuộc từ người thân. Nhằm thực hiện hành vi trên, Trung mua thêm 1 cuộn băng dính loại to, 1 đôi găng tay cùng 2 dây chun buộc hàng cất trong xe ô tô.

  Tiếp đến, đối tượng điều khiển xe ô tô đi tới một số nhà trong khu đô thị Việt Hưng và phát hiện cháu N.H.P (7 tuổi) đang đạp xe một mình. Lúc này, Trung dắt cháu P. lên xe rồi sử dụng dây trói tay, người lại vào ghế phụ phía trên của xe. 

  Sau khi hỏi cháu P., biết số điện thoại của chị D.T.H (mẹ cháu P.), đối tượng đã gọi điện đe dọa người nhà, đòi số tiền chuộc 15 tỷ đồng. Do gia đình chỉ có khoảng 13 tỷ đồng nên chị H xin Trung cho trả số tiền trên và được đồng ý. 

  Theo yêu cầu từ người bắt cóc, chị H đã để tiền bên trong túi xách màu đen rồi mang lên xe ô tô và di chuyển theo chỉ dẫn của Trung tới đường gom, gần khu công nghiệp Đồng Văn (thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam).

  Khi tới nơi, chị H đã xuống xe, đồng thời mang theo túi tiền để dưới đất. Trung lấy tiền rồi thả cháu P. ra và điều khiển xe ô tô bỏ trốn nhưng bị tổ công tác thuộc Công an thành phố Hà Nội phát hiện, bắt giữ cùng vật chứng. 

  TIN LIÊN QUAN