Đà Nẵng: Ngư dân bắt được cá sủ vàng quý hiếm tại vùng biển Nam Ô

  Nghe đọc bài

  Một ngư dân tại Đà Nẵng đã đánh bắt được con cá Sủ vàng nặng hơn 3,5kg ở vùng lộng biển Nam Ô.

  Ngày 08/08/2023, Đại diện UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết một ngư dân tại địa phương đã bắt được con cá Sủ vàng vô cùng quý hiếm. 

  Theo đó, ngày 07/08/2023, trong lúc đánh bắt cá trên vùng lộng biển Nam Ô, anh Kiều Công trú tại phường Nại Hiên Đông 10 đã bắt được con cá Sủ vàng nặng hơn 3,5kg. Thân hình cá nổi bật với màu vàng óng, đuôi vàng đỏ, phần đầu và miệng cá đều có màu vàng.

  Cá Sủ vàng
  Con cá Sủ vàng nặng 3.5kg được ngư dân bắt ở vùng lộng biển Nam Ô

  Cá Sủ vàng là một trong những loại đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Đặc biệt, bong bóng cá Sủ vàng được sử dụng làm kim chỉ khâu tự tiêu trong phẫu thuật nên giá rất đắt, lên tới 45 – 55 nghìn đô mỗi ký, tùy theo kích cỡ và độ dài của bóng.

  Cá Sủ vàng sinh sống ở biển cả nhưng lại sinh sản tại các cửa sông. Về giá trị dinh dưỡng, thịt cá Sủ vàng có vị thơm ngon, bóng cá phơi khô chính là thực phẩm giàu dưỡng chất, bổ thận và gan. 

  Hầu hết, các món ăn chế biến từ cá Sủ vàng thường nằm trong top 10 những món ăn ưa thích nhất của người dân Hồng Kông. Ngoài ra, người Trung Quốc cũng cho rằng, việc ăn cá Sủ vàng sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

  Được biết, con cá Sủ vàng do anh Kiều Công bắt đã được cấp đông bên trong tủ lạnh chờ bán cho người có nhu cầu. 

  TIN LIÊN QUAN