Dành 10 phút mỗi ngày để tập các động tác dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi chân thon thả 

Nghe đọc bài

Nếu như chị em kiên trì luyện tập đều đặn các động tác sau đây mỗi ngày từ giờ đến Tết. Chắc chắn đôi chân không những cân đối, nhỏ nhắn mà còn tạo cảm giác chân thon dài hơn hẳn. 

Sở hữu đôi chân thon dài, chị em sẽ cảm thấy tự tin hơn mỗi khi diện các bộ váy áo xinh xắn, ngọt ngào trong dịp Tết. Không chỉ giúp vòng eo nhỏ mà đôi chân cũng trông cân đối hơn nhiều. 

Tất nhiên, để sở hữu đôi chân thon thả thì việc luyện tập và điều chỉnh chế độ sinh hoạt đóng vai trò rất quan trọng. Ngoài chú ý tránh các thói quen “vô tình” gây tích tụ mỡ bắp chân hay bắp đùi như: lười vận động, đi sai cách, ngồi vắt chéo chân,… thì chị em cũng nên tập những động tác chuyên về nhóm cơ chân nhằm loại bỏ mỡ thừa ở chân một cách hiệu quả. 

Nhanh chóng sở hữu đôi chân thon thả 
Chăm chỉ luyện tập mỗi ngày để sở hữu đôi chân thon thả, tự tin đón Tết

Còn chưa tới 1 tháng nữa là Tết, mỗi ngày chị em hãy dành ra 10 – 15 phút tập luyện các động tác dưới đây. Nó không những giúp chân thon thả, cân đối hơn mà còn tạo hiệu ứng chân dài miên man đấy nhé!

Khuỵu chân 30 giây mỗi bên

Động tác đầu tiên trong số chuỗi bài tập 15 phút siết mỡ đùi đó chính là khuỵu chân. Đây là bài tập giúp đốt mỡ trong tư thế tĩnh, chị em chỉ cần bước chân phải lên trước rồi khuỵu gối, giữ hông cân bằng và hạ thấp trọng tâm. 

Giữ nguyên động tác này trong 30 giây sau đó đổi chân. Bạn sẽ cảm nhận được phần bắp đùi, bắp chân căng và mỏi, đây chính là lúc nhóm cơ ở đùi và bắp chân đang hoạt động. 

Khuỵu chân 30 giây mỗi bên
Khuỵu chân 30 giây mỗi bên sẽ giúp đốt mỡ trong tư thế tĩnh

Úp mặt và vắt chéo chân trong 30 giây

Bài tập này không chỉ giúp siết cơ đùi mà còn tác động mạnh mẽ vào phần cơ bụng, hỗ trợ cải thiện vòng bụng ngấn mỡ của chị em.

Hãy bắt đầu bằng tư thế chống tay chắc chắn xuống thảm, đu người lên sao cho hai tay áp sát tai. Hãy áp lòng bàn chân sát thảm và vắt một chân sang, giữ khoảng 30 giây. Cuối cùng đổi lại chân kia, giữ trong vòng 30 giây. 

Úp mặt và vắt chéo chân trong 30 giây
Úp mặt và vắt chéo chân trong 30 giây sẽ cải thiện vòng bụng ngấn mỡ của chị em

Hạ thấp trọng tâm trong 30 giây mỗi bên

Cũng là khuỵu gối, hạ thấp trọng tâm nhưng động tác này bạn nên hạ xuống thấp nhất có thể. Chân trước tạo vuông góc với sàn, chân sau thì duỗi dài, áp mu bàn chân xuống thảm. 

Từ từ nâng chân phía sau lên vuông góc và giữ khoảng 30 giây. Sau đó, bạn hãy đổi chân và giữ trong vòng 30 giây tiếp theo. Thực hiện một vòng 3 động tác thêm lần nữa rồi thư giãn 5 – 10 giây để triển khai các bài tập kế tiếp. 

Hạ thấp trọng tâm trong 30 giây mỗi bên
Hạ thấp trọng tâm trong 30 giây mỗi bên giúp các nhóm cơ hoạt động tối đa

Co chân gập bụng 30 giây

Bắt đầu với động tác duỗi thẳng chân sau, áp mu bàn chân xuống sàn. Chân trước gập vuông góc, giữ hông cân bằng trong suốt quá trình tập luyện. Nếu bạn không để chân vuông góc được thì hãy điều chỉnh chân chéo một góc. 

Từ từ hạ thấp trọng tâm và rướn người về phía trước sai cho bụng và lưng thẳng. Hóp bụng, thở đều để bài tập tác động sâu hơn vào các nhóm cơ này. 

Co chân gập bụng 30 giây
Co chân gập bụng 30 giây tác động sâu hơn vào các nhóm cơ chân, bụng

Khuỵu gối vuông góc 30 giây

Chân trước đặt vuông góc với sàn, chân sau duỗi thẳng và áp mu bàn chân xuống sàn. Từ từ hạ thấp trọng tâm, ép thân trên xuống, chú ý giữ lưng thẳng suốt quá trình tập để không gây ảnh hưởng tới cột sống. Duy trì tư thế trong vòng 30 giây rồi đổi bên. 

Bài tập này không chỉ giúp thon gọn phần đùi mà còn tác động thêm vào các nhóm cơ vòng 3, giúp làm đầy hõm mông, đồng thời cải thiện và nâng đẩy vùng mông. Hơn nữa, phần bụng dưới cũng sẽ trở nên thon thả hơn khi tập luyện động tác khuỵu gối vuông góc. 

Khuỵu gối vuông góc 30 giây
Khuỵu gối vuông góc 30 giây cải thiện và nâng đẩy vùng mông

Khi bạn dùng sức để giữ tư thế sẽ làm các nhóm cơ vận động, đốt cháy mỡ thừa. Chỉ với 30 giây cho mỗi động tác, chị em sẽ nhanh chóng sở hữu đôi chân thon thả, tự tin đón Tết Nguyên đán 2024. 

TIN LIÊN QUAN