Dịch vụ cho thuê Iphone sẽ được Apple ra mắt từ tháng 3

Nghe đọc bài

Thời gian sắp tới, Apple sẽ triển khai dịch vụ cho thuê Iphone, đây được xem là một trong những dự án hướng tới cộng đồng người dùng của nhà táo khuyết. 

Việc Apple triển khai các dịch vụ cho thuê Iphone đã từng được công ty úp mở rất nhiều lần trong quá khứ. Tuy nhiên, vì 1 số lý do liên quan đến kỹ thuật nên vẫn chưa thực hiện. 

Sau nhiều lần trì hoãn thì khả năng cao là nhà Táo sẽ cho ra mắt dịch vụ này ngay trong tháng 3 tới đây. Cụ thể, theo các báo cáo từ nhà phân tích Mark Gurman trên tờ Bloomberg, Apple hiện đang ấp ủ 4 dự án fintech.

Trong số đó, 2 dự án đã được công bố đó là Apple Pay Later và Apple Card Saving Account. Một dự án hiện tại vẫn chưa có nguồn thông tin cụ thể, và cuối cùng là dự án Apple Pay Monthly Installments. 

Apple cho thuê thiết bị Iphone
Apple sắp sửa ra mắt dịch vụ cho thuê Iphone

Khả năng cao đây chính là dịch vụ cho thuê thiết bị trả phí hàng tháng của nhà Táo. Nhà phân tích cũng nhận định thêm, hai dịch vụ cho thuê và trả góp nghe có vẻ tương đồng nhau nhưng chúng lại chẳng liên quan gì tới nhau cả.

Với dịch vụ cho thuê Iphone, mức chi phí thuê hàng tháng không phải là dựa trên giá thành thiết bị rồi đem chia cho 12 hay 24 mà sẽ được xác định dựa theo thiết bị mà người dùng chọn lựa để thuê.

Hơn nữa, với dịch vụ cho thuê này, người dùng cũng không phải là chủ sở hữu hoàn toàn của thiết bị khi hết kỳ hạn. Còn với dịch vụ trả góp thì người dùng sẽ là chủ sở hữu hợp pháp của thiết bị Iphone đó sau khi hết kỳ hạn.

Ưu điểm của dịch vụ cho thuê là người dụng có thể thoải mái thay đổi mẫu Iphone mới qua các năm mà không sợ bị lỗi mốt. Hiện vẫn chưa rõ mức chi phí hằng tháng để thuê bao nhiêu, hy vọng trong thời gian tới Apple sẽ cung cấp thông tin chính thức về dịch vụ hữu ích này.

Apple cho thuê thiết bị Iphone 2
Với dịch vụ này, người dụng có thể thoải mái thay đổi mẫu Iphone mới qua các năm mà không sợ bị lỗi mốt

Apple cũng từng có kế hoạch công bố dịch vụ cho thuê thiết bị Iphone tại thời điểm ra mắt sản phẩm Iphone 14 năm ngoài. Tuy nhiên vì một vài lý do kỹ thuật cùng phần cứng nên dự án này bị hoãn lại.

Thêm một nguyên nhân nữa khiến dự án bị hoãn đó là Apple gặp một vài vấn đề liên quan đến thủ tục tài chính như kiểm tra, phê duyệt, theo dõi lịch sử giao dịch người dùng không phải do công ty kiểm soát mà đều được thực hiện bởi đối tác tài chính khác quản lý.

TIN LIÊN QUAN