Dior Thu 2023 sở hữu vẻ đẹp giao thoa giữa Ấn Độ huyền bí và Pháp hào hoa

Nghe đọc bài

Trước thời điểm mùa Thu năm 2023, Dior đã bắt đầu thiết kế của mình bên cạnh địa danh Cổng vào Ấn Độ ở Mumbai thành phố, một chủ đề mà giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri ấp ủ một mối quan hệ sâu xa, lâu đời. 

Sau hơn 20 năm, Maria Grazia Chiuri đã hợp tác làm việc cùng Karishma Swali – Giám đốc xưởng may Chanakya và Trường Thủ công Chanakya tại mumbai, một nơi trao đổi, học tập, giải phóng cho nhiều phụ nữ trong khu vực. 

Thông qua bộ trang phục trong mùa tới, Maria Grazia Chiuri mong muốn tôn vinh quá trình lịch sử phong phú của Ấn Độ, đồng thời làm nổi bật tầm ảnh hưởng của đất nước đối với ngành công nghiệp thời trang.

Chiuri cho biết, chính mối quan hệ hợp tác với Chanakya đã giúp cô học hỏi được nhiều kỹ thuật thêu thủ công ở mỗi và mọi khu vực của Ấn Độ cùng khả năng độc đáo từ Chanakya Atelier trong việc đối thoại với ngành công nghiệp thời trang. 

Bộ sưu tập của nhà mốt thời trang Pháp có từ tháng 4 năm 1962, khi giám đốc sáng tạo lúc ấy là Marc Bohan tới Ấn Độ, đặc biệt là lúc đến Mumbai và Delhi để bắt đầu hợp tác giữa Ấn Độ với Pháp.

Tại thời điểm đó, từ những cuộc phiêu lưu quốc tế của Marc Bohan đã đánh dấu một kỷ nguyên mới cho nhãn hàng Dior. Điều này đã giúp khách hàng trẻ tuổi tiếp cận thiết kế hiện đại từ nhà mốt.

Kế thừa con đường của Bohan cùng những ảnh hưởng từ Swali, Maria Grazia Chiuri đã chọn ra một bảng màu kính vạn hoa riêng biệt, nhấn mạnh vào những thiết kế vượt thời gian. 

Bằng cách định hình lại kiểu dáng đặc trưng, dòng sản phẩm này gồm có một chuỗi lụa khối màu, trải dài các sắc thái như hồng, tím, xanh lá cây, vàng trên áo khoác dạ hội cao cấp, váy thẳng được lấy cảm hứng từ sari cùng mẫu trang phục truyền thống của Ấn Độ. Bộ sưu tập còn hợp nhất di sản và lịch sử thời trang, dòng sản phẩm thấm đậm lụa giúp phô trương hàng loạt quần sáng bóng, áo bolero, áo sơ mi, áo khoác,…

Trong khi đó, thêu lại trở thành nhân tố quan trọng trong việc tôn vinh nền văn hóa Ấn Độ của Dior. Xuyên suốt bộ sưu tập, kỹ thuật thiết kế nghệ thuật đã làm nổi bật các bộ kỹ năng nội tại bởi Trường Thủ công Chanakya cung cấp với mục đích cuối cùng là trao quyền cho khả năng sáng tạo ở người phụ nữ.

Đi đôi với bộ sưu tập, sequin bạch cùng chuỗi ngọc, một số họa tiết trang trí và vải toile de jouy giúp truyền tải hài hòa cuộc đối thoại sáng tạo của Chuiri (Duy trì những minh họa quý giá về nghệ thuật savoir-faire đặc biệt, khẳng định mối quan hệ bền vững giữa Pháp và Ấn Độ).

TIN LIÊN QUAN