Đôi trẻ hoãn cưới 6 năm chỉ để cưu mang hơn 450 con chó, mèo

  Nghe đọc bài

  Bằng tình yêu thương to lớn đối với động vật, đôi trẻ Quốc Khánh và Uyên Như đã quyết định hoãn cưới để dành tiền chữa bệnh cho chúng. Sau 12 năm đồng hành cùng nhau, cả hai mới tổ chức hôn lễ.

  Nguyễn Quốc Khánh (33 tuổi) và Trần Uyên Như (31 tuổi) hiện đang làm công việc kinh doanh. Năm 18 tuổi, Như tham gia vào hoạt động của một công ty và gặp Khánh. Lần đầu gặp, Như đã khá ấn tượng bởi vẻ điển trai, khuôn mặt hiền lành.

  Uyên Như đã sinh ra trong 1 gia đình có điều kiện, được bố mẹ bảo bọc từ nhỏ. Biết bố mẹ thương con, không cho đi làm nên Như quyết định trốn ra ngoài tìm việc.

  Lần đầu gặp, Quốc Khánh đã bị thu hút bởi nụ cười duyên dáng của cô, sau đó nhờ một người bạn kết nối nên anh đã làm quen được Uyên Như. Ban đầu, hai người chỉ giao tiếp, chia sẻ trên phương diện bạn bè, thế nhưng khoảng 2 tuần thì Uyên Như chủ động “thả thính” Quốc Khánh. Kết quả là 2 tháng sau đó họ chính thức bước vào mối quan hệ yêu đương.

  Cặp đôi hoãn cưới 12 năm vì cưu mang chó mèo
  Vì cưu mang chó, mèo, Uyên Như và Quốc Khánh đã hoãn cưới 12 năm

  Lần đầu về thăm nhà bạn gái, Khánh hơi bị tự ti vì hoàn cảnh của Như quá khang trang, thế nhưng cô con gái nhà giàu lại không hề kiêu căng, lại rất đỗi giản dị khiến Khánh tự nhủ bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn. 

  Ngoài việc kinh doanh, Như với Khánh còn làm cho trung tâm cứu hộ động vật. Hai người đều có điểm chung là yêu động vật nên luôn kề vai sát cánh bên nhau trong mọi hoàn cảnh. Hiện 2 người đang chăm sóc hơn 450 cá thể chó, mèo. Cặp đôi này xem chúng như thú cứng, người thân của mình.

  Uyên Như cho biết, hai người thuê 1 trạm ở Bình Chánh, rộng khoảng 550m2 để cho các bé sinh sống. Kinh tế làm ra, cặp đôi đều dành nuôi động vật hết. Ngoài sự giúp đỡ từ phía gia đình, Như và Khánh còn nhận được sự giúp đỡ của mạnh thường quân.

  Chỉ cần nhận được cuộc điện thoại hay tin nhắn về bất cứ ca bệnh nào của thú cưng, cặp đôi ngay lập tức tiếp nhận chạy chữa. Trường hợp nặng nhất mà Uyên Như từng chữa đó là một chú chó bị tai nạn xe tải, chi phí sau khi điều trị khoảng 36 triệu đồng.

  Sau hơn 12 năm yêu nhau, hai người mới quyết định tổ chức lễ cưới. Nói về lý do, Khánh cho biết đến năm thứ 7, cả hai đã tình chuyện làm đám cưới rồi, nhưng vì lúc đó “tụi nhỏ” dọn chỗ ở và mắc bệnh nặng nên hai hai đứa dành hết tiền chữa trị. Dù có chút hơi chạnh lòng nhưng do hiểu được tâm ý của vợ tương lai, Khánh cũng chiều theo ý Như.

  Quốc Khánh - Uyên Như
  Căp đôi đang cưu mang hơn 450 chó, mèo

  Lúc đầu, gia đình hai bên chưa biết nhiều về công việc của Khánh với Như nên chưa giúp đỡ gì. Sau này, Như đã chủ động chia sẻ cùng bố mẹ, hiểu được việc làm của các con, chứng kiến những thú cưng từ lúc thoi thóp, bệnh nặng cho tới khi tung tăng quậy phá, bố mẹ cũng dần thông cảm và san sẻ, giúp đỡ vợ chồng Như.

  Khoảng thời gian chăm sóc hơn 450 thú cưng, Quốc Khánh đã quyết định không sinh em bé vì thấy vợ chịu nhiều áp lực, anh cũng thưa chuyện với bố mẹ và may mắn là đều được ủng hộ. Uyên Như cũng đồng ý với sự chọn lựa này của chồng.

  Vì tình yêu thường dành cho động vật, Uyên Như đã không quản ngại khó khăn, thậm chí còn chịu đựng nỗi đau khi bị chó mèo cắn. Lần bị thương nặng nhất chính là phải khâu 36 mũi, dẫu vậy, cô nàng vẫn kiên trì theo đuổi đam mê của mình.

  Trong gia đình, Quốc Khánh là người chủ động làm hết mọi việc để vợ dành thời gian chăm sóc thú cưng. Anh còn không cho vợ nấu ăn, sự quan tâm ấy đã khiến Uyên Như vô cùng cảm động. 

  Lựa chọn 1 cuộc sống không có con, Quốc Khánh và Uyên Như cũng tồn tại những nỗi lo lắng nhất định trong tương lai. Nhưng mọi thứ ở phía trước, cả hai phải tạm gác lại, Uyên Như mong rằng hai vợ chồng luôn sống vui vẻ, hạnh phúc mãi mãi giống như hiện tại, đó chính là điều mà cô trân quý. 

  TIN LIÊN QUAN