Giới trẻ Hà Nội đua nhau “sống ảo” nơi những con đường hoa ban nở rộ

  Nghe đọc bài

  Các tuyến đường Hoàng Diệu, Bắc Sơn, Thanh Niên, Giảng Võ,… vào những ngày đầu xuân trở nên nhộn nhịp hơn hẳn khi giới trẻ Hà thành nối tiếp nhau đến check-in cùng muôn vàn nhành hoa ban tím mộng mơ. 

  Hà Nội mùa hoa ban nở
  Người dân Hà Nội nhộn nhịp check-in tại các con đường hoa ban. Nguồn: NAG Doan Bach

  Hoa ban là biểu tượng đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, loài thực vật này cùng họ với hoa bướm, mỗi hoa có từ 4 – 5 cánh, phần nhụy bên trong màu hồng, gân tím cùng cánh hoa trắng nuốt ôm lấy nhụy.

  Check-in hoa ban
  Thời điểm thích hợp nhất để check-in tại các con đường hoa ban là vào buổi sáng sớm

  Được biết, từ những năm 1960, hoa ban đã được trồng khắp các con đường Hoàng Diệu, Bắc Sơn, Thanh Niên, Giảng Võ và một số công viên trung tâm của Thủ đô Hà Nội. Do đó, nhiều người xem loài hoa này là phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần.

  Hoa ban nở rộ
  Hoa ban là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người Hà Nội. Nguồn: NAG Doan Bach

  Vào mùa hoa nở, các hàng cây hoa ban đua nhau khoe sắc trắng, tím tạo ra khung cảnh nên thơ giữa lòng Hà Nội thanh bình, yên ả. Dọc theo những nhành cây hoa ban là lối đi bộ, vào mỗi buổi chiều, cung đường này luôn tấp nập người dân lui tới chụp ảnh check-in.

  Biểu tượng của tình yêu
  Hoa ban là biểu tượng cho sự lãng mạn của tình yêu. Nguồn: NAG Doan Bach

  Theo kinh nghiệm của giới trẻ Hà thành, địa điểm ngắm hoa ban đẹp nhất nằm trên đường Hoàng Diệu, đối diện với khu vực Đài tưởng niệm Bắc Sơn. Khoảng thời gian tốt nhất để chụp ảnh là sáng sớm, bởi lúc này ánh nắng mặt trời sẽ không quá gắt, các bông hoa ban mai cũng trông thuần khiết hơn.

  Sắc đẹp hoa ban
  Hoa ban nổi bật với 2 sắc màu trắng và tím. Nguồn: NAG Doan Bach

  Hơn nữa, hoa ban cũng được xem là biểu tượng cho sự lãng mạn và tình yêu chung thủy. Sức sống mãnh liệt trong mọi thời tiết khắc nghiệt của hoa ban thể hiện ý chí kiên cường, không chịu khuất phục trước khó khăn.

  Giới trẻ đua nhau sống ảo cùng các cung đường hoa ban tại Hà Nội. Nguồn: hudu.filmmaker

  TIN LIÊN QUAN