Khoa học chứng minh: 3 dấu hiệu khi ngủ của trẻ có IQ cao

Nghe đọc bài

Nhiều bậc phụ huynh thường hay lo sợ trẻ đạp chăn khi ngủ sẽ bị lạnh. Tuy nhiên, việc trẻ thích đạp chăn khi ngủ là một tín hiệu cho thấy não bộ của con đang phát triển nhanh chóng. 

Trẻ thích cười khi ngủ

Trẻ thích cười khi ngủ1
Trẻ thích cười khi ngủ

Việc trẻ thích cười khi đang ngủ, điều này cho thấy cơ thể và cả não bộ của trẻ được thỏa mãn trong khi ngủ. Đồng thời, mạng lưới thần kinh trẻ có khả năng kiểm soát tình hình tổng thể, từ đó khiến trẻ truyền đạt được những biểu cảm, suy nghĩ, tâm trạng. Trẻ thích cười, chứng tỏ tâm trạng bé đang vui vẻ, trí não phát triển rất tốt.

Biểu hiện thích đạp chăn khi ngủ

Biểu hiện thích đạp chăn khi ngủ2
Biểu hiện thích đạp chăn khi ngủ

Nhiều cha mẹ thường lo sợ trẻ ngủ đạp chăn khi ngủ sẽ bị lạnh. Tuy nhiên, việc đạp chăn là một tín hiệu cho thấy não bộ trẻ đang phát triển nhanh chóng.

Trước khi trẻ biết đi, xương trẻ chưa phát triển hoàn thiện và cơ thể còn tương đối mềm. Cơ chân của trẻ trong giai đoạn này chưa vận động nhiều. Nếu trẻ đạp khi ngủ có nghĩa là chân trẻ đang phát triển.

Khi tư thế ngủ trẻ không thoải mái, các tín đau nhức của cơ thể sẽ truyền đến hệ thần kinh và não bộ tự điều khiển thông qua những tín hiệu nhận được khiến bé thường xuyên lật hay đạp chăn. Điều này cho thấy, não bộ của trẻ đang phát triển vượt bậc, trẻ có thể tự điều khiển tư thế ngủ ngay cả trong khi đang ngủ.

Nhạy cảm trong khi ngủ

Nhạy cảm trong khi ngủ3
Nhạy cảm trong khi ngủ

Trẻ nhạy cảm, thính ngủ, cáu kỉnh hay quấy khóc trong khi đang ngủ là những vấn đề khiến các bậc phụ huynh đau đầu. Sự nhạy cảm của trẻ khi ngủ là kết quả của sự phát triển nhanh chóng về mặt nhận thức, cho thấy não bộ phát triển tốt và bé có thể nhận được tín hiệu truyền qua não trong một thời gian ngắn.

 

TIN LIÊN QUAN