Khung giờ vàng uống nước giúp các cô nàng công sở thúc đẩy quá trình giải độc gan, da dẻ mịn màng

Nghe đọc bài

Uống nước vào thời điểm thích hợp không chỉ giúp cơ thể khỏe khoắn hơn mà còn giảm được cảm giác thèm ăn, tăng cường quá trình trao đổi chất, từ đó hạn chế tích tụ mỡ thừa một cách hiệu quả.

Uống nước lúc mới thức dậy (6 – 7 giờ sáng)

Ở thời điểm này, cơ thể bạn đang rơi vào tình trạng thiếu nước nên việc bổ sung nước ngay lúc mới tỉnh dậy sẽ giúp bù lại nước, kích hoạt các cơ quan hoạt động bình thường trở lại.

Hơn nữa, cách uống nước giúp giảm cân này cũng sẽ phát huy công dụng loại bỏ tạp chất, độc tố bên trong cơ thể thông qua quá trình bài tiết một cách thần kỳ.

Uống nước lúc mới thức dậy (6 - 7 giờ sáng)
Uống nước lúc mới thức dậy sẽ giúp cơ thể bù lại nước, kích hoạt các cơ quan hoạt động bình thường trở lại

Lời khuyên hữu ích dành cho những người muốn giảm cân đó chính là cách bữa ăn sáng khoảng 30 phút thì nên uống một cốc nước lọc để phát huy tối đa hiệu quả của nước mà không hề gây ảnh hưởng tới sự ngon miệng. Bạn cũng có thể pha thêm chút mật ong cùng nước cốt chanh nhằm nâng cao quá trình thanh lọc cơ thể.

Trước lúc ăn trưa từ 20 – 30 phút

Nhiều người thường không có thói quen uống nước sau mỗi bữa ăn trưa mà thường dùng ngay trong khi ăn. Tuy nhiên, nếu bạn bổ sung 1 cốc nước trước lúc ăn trưa khoảng 20 – 30 phút thì sẽ giúp làm sạch sẽ đường ruột, giảm độ nhớt của máu.

Trước lúc ăn trưa từ 20 - 30 phút
Trước lúc ăn trưa từ 20 – 30 phút sẽ giúp làm sạch sẽ đường ruột

Bên cạnh đó, sau khi bạn ngủ trưa dậy sẽ không còn thấy tình trạng đau đầu, uể oải nếu uống nước trước lúc ăn. Uống khoảng 300 – 500ml nước ấm trước bữa ăn trưa khoảng 20 – 30 phút cũng giúp giảm cảm giác đói và lượng calo nạp vào cơ thể.

Uống nước trước mỗi bữa ăn còn có tác dụng tăng cường hoạt động quá trình trao đổi chất, hỗ trợ đường ruột xử lý thực phẩm trơn tru, hiệu quả hơn, từ đó hạn chế tình trạng mỡ tích tụ.

Uống 1 cốc nước lúc 14h30 – 15h30 chiều

Sau khi ngủ trưa dậy, uống 1 cốc nước sẽ giúp bạn tỉnh táo và sẵn sàng quay trở lại công việc hiện tại. Đồng thời, việc này cũng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tránh tình trạng tích tụ nhiều thức ăn, gây tăng cân, béo bụng.

Uống 1 cốc nước lúc 14h30 - 15h30 chiều
Uống 1 cốc nước lúc 14h30 – 15h30 chiều sẽ tạo cảm giác no, tránh gây tăng cân do ăn vặt 

Đây chính là thời điểm mà nhiều chị em thường xuyên ăn vặt hay dùng các món như nước ngọt, trà sữa, nem chua, bánh trái,… để giải tỏa stress trong quá trình làm việc của mình. 

Để tránh gây tăng cân do ăn vặt trong khoảng thời gian này, bạn hãy uống một cốc nước lọc. Điều đó sẽ giúp tạo cảm giác no, hạn chế việc ăn quá nhiều. Đây cũng là lúc cơ thể đang chuyển hóa, đào thải và làm sạch ruột.

Trước lúc ngủ khoảng 1 tiếng

Trước lúc ngủ khoảng 1 tiếng
Uống nước trước lúc ngủ khoảng 1 tiếng sẽ mang lại một giấc ngủ sâu, không bị chập chờn

Cuối cùng, trước lúc ngủ khoảng 1 tiếng, bạn cần uống 1 cốc nước để có giấc ngủ sâu, không bị chập chờn. Bên cạnh đó, việc uống nước trước khi ngủ cũng tránh được tình trạng phù nề cơ thể nên chị em hãy yên tâm áp dụng phương pháp này nhé!

TIN LIÊN QUAN