Loại rau giàu chất dinh dưỡng giúp trẻ lớn nhanh như thổi

  Nghe đọc bài

  Dưới đây là những loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp trẻ gia tăng chiều cao, các bậc phụ huynh cần chú ý bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày cho con em mình. 

  Rau Bina

  Rau bina (rau chân vịt) hay còn có tên là cải bó xôi chứa axit oxalat, một chất dinh dưỡng quý giá đối với sự phát triển toàn diện của cơ thể.

  Rau Bina
  Rau Bina chứa axit oxalat, một chất dinh dưỡng quý giá đối với cơ thể

  Mặc dù chất này có tác dụng giảm sự hấp thụ của canxi và sắt trong rau, thế nhưng nó lại bị phân giải hòa toàn khi ở nhiệt độ cao. Điều này đồng nghĩa với việc nấu rau bina sẽ giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất một cách tối đa, đặc biệt là hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao của trẻ em.

  Nấm

  Nếu nấm được nấu chín, chúng sẽ dễ dàng tiêu hóa và đảm bảo an toàn cũng như chất lượng dinh dưỡng. Bởi khi nấu ở nhiệt độ cao, độc tố trong nấm bị phân hủy và tiêu diệt một cách hoàn toàn.

  Nấm
  Nấm sẽ dễ dàng tiêu hóa và đảm bảo an toàn khi được nấu chín

  Bên cạnh đó, nấm còn chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng như niacin, magie, kali,… chúng sẽ tăng hàm lượng gấp đôi nếu chúng ta nấu ở nhiệt độ cao.

  Cà chua

  Theo các nghiên cứu, việc nấu chín cà chua sẽ làm tăng hàm lượng lycopene khoảng 35%, chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng đối với việc phòng ngừa một số căn bệnh ung thư như cổ tử cung, vú và phổi, tuyến tiền liệt, tuyến tụy, đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến hệ tim mạch.

  Cà chua
  Cà chua khi nấu chín sẽ tăng khả năng phòng ngừa một số căn bệnh ung thư

  Do đó, để lượng lycopene có hiệu quả tối đa thì bạn nên chọn cách nấu chín cà chua thay vì ăn sống. Bên cạnh đó, cà chua còn giàu các dưỡng chất như vitamin C, axit folic, kali có tác dụng tăng cường sức khỏe tổng thể.

  Cà rốt

  Khi luộc hoặc hấp cà rốt ở nhiệt độ cao sẽ giúp tăng lượng carotenoid, đây là chất chống oxy hóa mạnh thường có mặt trong cà rốt với hàm lượng lên đến 14%.

  Cà rốt
  Cà rốt giúp tăng lượng carotenoid

  Măng tây

  Măng tây giàu dinh dưỡng, khi nấu chín sẽ dễ dàng hấp thụ hơn. Trong quá trình chế biến, lượng axit phenolic bên trong măng tây được tăng cường, đây chính là yếu tố quan trọng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

  Măng tây
  Măng tây rất giàu dinh dưỡng, khi nấu chín sẽ dễ dàng hấp thụ hơn

  Đậu xanh

  Đậu xanh giúp hạ lượng cholesterol, khi nấu chín sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn so với lúc ăn sống. Tuy nhiên, để giữ được những chất chống oxy hóa bên trong đậu xanh, bạn cần chọn lựa cách chế biến như nướng, nấu chín bằng lò vi sóng, rán thay vì luộc hoặc nấu áp suất. 

  Đậu xanh
  Đậu xanh giúp hạ lượng cholesterol

  TIN LIÊN QUAN