Lý Hải xây nguyên dãy nhà trọ cho một cảnh phim trong “Lật Mặt 6: Tấm vé định mệnh” rồi đập bỏ

Nghe đọc bài

Nếu trong “Lật mặt 5: 48h”, Lý Hải đã chơi lớn khi kéo sập cả dãy nhà trọ trong cảnh đua thuyền thì đến với “Lật Mặt 6: Tấm vé định mệnh” anh lại cho xây nguyên một dãy nhà trọ chỉ để phục vụ cho một cảnh quay.

Tác phẩm điện ảnh “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh” xoay quanh câu chuyện 6 người bạn thân trúng số độc đắc 136,8 tỷ đồng. Kể từ đó, họ bắt đầu nảy sinh những rạn nứt bởi mỗi người đều có tâm cơ, mục đích của riêng mình.

Xuyên suốt bộ phim có một cảnh quanh “cực đỉnh” diễn ra trong dãy nhà trọ ven đường quốc lộ. Nơi đây, mọi mâu thuẫn bắt đầu đẩy lên cao trào và dẫn tới việc xảy ra nhiều pha “lật mặt” khiến người xem bị sốc.

Lý Hải cho biết, đây là một phân đoạn rất nặng đô, hiếm có chủ nhà nào dám cho đoàn phim quay những cảnh nhạy cảm như thế. Bên cạnh đó, bối cảnh này cũng cần nằm riêng biệt với dãy nhà trọ nằm ven đường quốc lộ.

Lật Mặt 6: Tấm vé định mệnh
Cả đoàn phim của Lý Hải tập trung cao độ để tạo ra một tác phẩm mãn nhãn người xem

Vị đạo diễn còn cho biết, đoàn phin còn quay cảnh mưa mấy đêm liên tục nên sẽ gây ảnh hưởng tới người dân. Chính vì vậy mà Lý Hải đã quyết định thuê nguyên một bãi đất trống lớn, cỏ mọc um tùm để dựng lên khu nhà trọ giống như thật. 

Cả đoàn phim buộc phải làm việc giống như những nhà thầu xây dựng thực thụ, mọi thứ từ vật liệu, giàn giáo, gạch, cát, xi măng,… cho tới lợp mái, đi dây điện đều được chuẩn bị và thực hiện một cách cẩn thận, tỉ mỉ.

Không những xây thô, đoàn phim còn tiến hành trang trí thêm để giúp bối cảnh có sức sống, chân thật nhất. Ê-kíp cũng thuê thêm các chậu kiểng, trồng cây xanh dưới mặt đất.

Quá trình dưỡng kéo dài từ một đến 2 tuần để cây bám đất và phát triển hoàn toàn tự nhiên. Nhờ sự đầu tư chỉn chu đó mà khu nhà trọ nhìn không khác gì đã được xây dựng từ rất lâu.

Lật Mặt 6: Tấm vé định mệnh 2
Tác phẩm điện ảnh Lật Mặt 6: Tấm vé định mệnh xoay quanh câu chuyện 6 người bạn trúng số độc đắc 136,8 tỷ

Thậm chí, Lý Hải còn tiết lộ nhiều người tưởng rằng đây chính là nhà trọ thật nên đã vào hỏi thuê khiến cả đoàn làm phim khá bất ngờ. Tuy nhiên, sau khi quay xong thì đoàn phải phá bỏ để trả lại hiện trạng khu đất cho người dân. 

Có được bối cảnh như ý vẫn chưa đủ, đoàn phim còn phải chuẩn bị nhiều thứ khác cho cảnh “nặng đô” cả về mặt kỹ thuật lẫn tâm lý. Một trong những chi tiết gây khó khăn cho ê-kíp đó là tạo mưa diện rộng giống y như thật. 

Lý Hải cho biết, ê-kíp sử dụng 4 xe bồn để phun mưa liên tục cho cảnh quay. Tuy nhiên, bối cảnh rộng nên mỗi chiếc xe chỉ hỗ trợ khoảng 15 phút ghi hình. Chính vì vậy mà đoàn làm phim đã thuê thêm 1 bồn nước lớn ở gần đó cùng một chiếc xe khác phục vụ việc chuyên chở nước tới địa điểm quay. 

Lật Mặt 6: Tấm vé định mệnh 3
Cảnh quay tạo mưa là một trong những phân đoạn gây khó khăn cho cả ê-kíp

Chính nhờ sợ kỳ công của cả đoàn từ khâu xây dựng bối cảnh, chuẩn bị hậu trường chu đáo cho tới sự chịu khó lăn xả hết mình của dàn diễn viên mà các cảnh quay ở nhà trọ nói riêng và trong “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh” nói chung hứa hẹn sẽ là  một tác phẩm đột phá, mãn nhãn người xem. 

Bộ phim không chỉ đầu tư chỉn chu về mặt kỹ thuật cùng khả năng diễn xuất mà “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh” còn mang đến cho khán giả một câu chuyện độc đáo, mới lạ và hấp dẫn. 

Tác phẩm “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh” sẽ được mở bán vé sớm trong ngày 20/4 và có suất chiếu đặc biệt vào lúc 19h ngày 26/4 với 27/4 tại các rạp trên toàn quốc.

TIN LIÊN QUAN