Món phở Việt Nam được trang du lịch của Australia đánh giá là món quà ẩm thực quý giá

Nghe đọc bài

Trên trang du lịch traveller.com.au của Australia có viết “Phở chắc chắn là món quà ẩm thực tuyệt vời nhất của Việt Nam dành cho thế giới”. 

Chúng ta có thể bàn luận thâu đêm suốt sáng về món súp nào ngon nhất thế giới, với hàng loạt ứng cử viên như: súp bouillabaisse của Pháp, ramen của Nhật Bản hay súp besara của Maroc. Bên cạnh đó, phở cũng là món súp nổi tiếng của Việt nam nằm trong danh sách “tranh cử”.

Món phở được trang tin du lịch khen
Món phở Việt Nam được trang du lịch của Australia khen

Chuyên trang du lịch của Australia khẳng định phở là món quà ẩm thực tuyệt vời nhất của Việt Nam dành cho thế giới. Trong những thức quà hấp dẫn khác thì phở được đánh giá có mùi thơm ấn tượng và tinh tế.

Nước dùng của phở ninh từ xương bò và hành, gừng cùng các loại gia vị. Khi ăn, người ta sẽ chan nước dùng chung với bánh phở, bên trên xếp các lát thịt bò tái, thêm 1 ít giá đỗ, rau thơm tươi, chanh, ớt. Hương thơm tỏa ra khiến thực khách khó lòng cưỡng lại.

Phở ngon Việt Nam
Món phở có mùi thơm ấn tượng và tinh tế khiến thực khách khó lòng cưỡng lại

Về nguồn gốc của phở, dù món này đã phổ biến khắp Việt nam nhưng nó chỉ mới xuất hiện được hơn 1 thế kỷ. Phở ra đời tại miền Bắc ở cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Công thức nấu món phở lan tỏa đến miền Nam vào những năm 1950 theo chân dòng người di cư.

Món phở xuất hiện từ rất lâu tại Việt Nam
Món phở du nhập vào miền Nam từ những năm 1950

Đến năm 2012, ngày 12/12 được lựa chọn là “Ngày của phở” nhằm tôn vinh món ăn truyền thống của người Việt Nam cũng như sự hòa quyện văn hóa giữa các vùng miền.

Trước đó, món phở cũng đã từng được chuyên trang ẩm thực Taste Atlas đưa vào danh sách 100 món ăn ngon và nổi tiếng nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN