Muốn tránh tình trạng viêm âm đạo do nấm, phụ nữ cần nắm bắt 3 điều sau đây

Nghe đọc bài

Là phụ nữ, chị em nên biết rằng có rất nhiều rắc rối xảy ra nếu không chú ý bảo vệ bản thân. Tình trạng thể chất sẽ ngày càng trở nên tồi tệ hơn khi phải đối diện với các căn bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm nhiễm,…

Muốn tránh tình trạng viêm âm đạo do nấm
Viêm nhiễm âm đạo do nấm là căn bệnh khá phổ biến hiện nay

Trên thực tế, đa phần phụ nữ bị viêm nhiễm âm đạo đều do nấm gây ra. Dưới đây là những việc làm dẫn tới tình trạng viêm âm đạo cấp tính, hãy tham khảo nội dung bài viết và cố gắng thay đổi để tránh gây ảnh hưởng tới tính mạng cũng như sức khỏe của bản thân.

Thói quen thức khuya

Dường như việc thức khuya đối với chị em phụ nữ đã trở nên khá quen thuộc nhưng thói quen thức xuyên đêm sẽ khiến sức đề kháng cũng như khả năng miễn dịch của chúng ta bị suy giảm, tạo điều kiện để vi khuẩn, virus xâm nhập vào vùng kín của các bạn nữ.

Thói quen thức khuya
Thức quá khuya sẽ khiến sức đề kháng bị suy giảm

Điều này sẽ khiến nấm candida sinh sôi nhanh chóng, bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng vì thế mà khơi dậy trên cơ thể chúng ta. Do đó, chúng ta phải hình thành các thói quen sinh hoạt tốt trong cuộc sống hằng ngày, chỉ như vậy mới hạn chế được những căn bệnh nguy hiểm.

Làm sạch quá mức

Trong cuộc sống, những người phụ nữ thường chú trọng tới vấn đề vệ sinh, họ sợ bệnh phụ khoa tìm đến mình nên cứ hai, ba ngày là rửa một lần hoặc dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh cho vùng kín.

Làm sạch quá mức
Vệ sinh vùng kín quá mức cũng gây ảnh hưởng xấu tới âm đạo

Điều này mặc dù có thể làm sạch vi khuẩn, virus bên trong âm đạo nhưng chị em cũng cần lưu ý một điểm là khi làm sạch không nên dùng các chất tẩy rửa gây kích ứng.  Vệc vệ sinh quá mức sẽ gây phản tác dụng, âm đạo cũng vì thế mà ngày một nghiêm trọng hơn.

Uống thuốc kháng viêm

Khi phát hiện bản thân bị viêm nhiễm nhẹ, nhiều người thường chọn cách dùng thuốc kháng viêm. Tuy nhiên chúng ta không nên quá lạm dụng các loại thuốc kháng sinh. 

Uống thuốc kháng viêm
Việc uống thuốc kháng viêm sẽ phá hủy ngược lại môi trường của vùng kín khiến cơ thể ngày càng xấu đi

Nếu bạn luôn uống thuốc kháng viêm, nó không chỉ hình thành kháng thể mà còn phá hủy ngược lại môi trường của vùng kín khiến cơ thể ngày càng xấu đi, nấm mốc cũng dễ xâm nhập vào cơ thể hơn. Do đó, để khỏe mạnh thì chúng ta nên hạn chế dùng thuốc chống viêm.

Chị em muốn bảo vệ tốt cho sức khỏe thì nên tránh 3 điều này để phòng tránh viêm nhiễm âm đạo do nấm gây ra. Nếu đã bị viêm, bạn hãy tìm đến các bệnh viện chuyên khoa thăm khám và điều trị, có như thế thì lượng vi khuẩn, virus trong âm đạo mới bị loại bỏ hoàn toàn.

TIN LIÊN QUAN