Nên làm gì khi anh ấy chán bạn? Áp dụng 4 bí quyết sau để gìn giữ hạnh phúc cho mình

Nghe đọc bài

Trong một mối quan hệ, chắc chắn sẽ có lúc cảm thấy tình cảm chẳng còn bền chặt như trước kia. Điều này khiến bạn băn khoăn bản thân nên làm gì khi anh ấy bắt đầu chán mình? Hãy tham khảo và áp dụng những bí quyết dưới đây để gìn giữ hạnh phúc của mình nhé!

Những việc cần làm khi anh ấy bắt đầu chán bạn

Tìm ra nguyên nhân khiến người ấy chán bạn

Khi xảy ra một vấn đề nào đó, đầu tiên bạn hãy xác định nguyên nhân. Bởi không vô cớ mà người ấy chán bạn. Việc tìm ra nguyên căn sẽ giúp bạn biết cách giải quyết mọi chuyện thật nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Thông thường, các cặp đôi muốn chia tay vì đối phương kiểm soát quá chặt, bạn gái can thiệp quá nhiều vào cuộc sống riêng tư như điện thoại, nhắn tin, hỏi thăm,… Việc này không những chẳng hiệu quả mà còn làm phản tác dụng.

Tìm ra nguyên nhân khiến người ấy chán bạn
Việc tìm ra nguyên nhân sẽ giúp bạn biết cách giải quyết mọi chuyện dễ dàng

Bạn nữ còn nắm giữ tất cả mật khẩu rồi lén lút vào đọc tin nhắn của người yêu. Điều đó vô tình làm cho anh ấy cảm thấy chán nản hơn là muốn yêu đương. Hoặc cũng có thể là chưa tìm thấy tiếng nói chung trong cách suy nghĩ, cuộc sống,…

Hãy để anh ấy có khoảng không gian riêng tư

Bất cứ ai cũng cần có không gian riêng tư, việc yêu một người không hẳn là đánh mất đi sự riêng tư đó. Vì vậy, các cô gái hãy tinh tế, cần xác định giới hạn trong mọi chuyện, tiết chế sự kiểm soát lại để tạo cảm giác thoải mái cho đối phương.

Hãy để anh ấy có khoảng không gian riêng tư
Đừng quá kiểm soát anh ấy

Điều chỉnh suy nghĩ để hài hòa hơn

Trong tình yêu, chắc hẳn sẽ có những cuộc cãi vã mà lý do đều xuất phát từ những bất đồng quan điểm giữa 2 người. Lúc này, sự thấu hiểu, đồng cảm từ hai người là điều rất cần thiết.

Cả hai cần hiểu rằng, đã lựa chọn yêu đương hoặc chung sống cùng nhau thì cần phải gạt bỏ cái tôi cá nhân. Nhờ vậy, bạn sẽ tránh được xung đột khiến người đàn ông không còn yêu bạn nữa.

Điều chỉnh suy nghĩ để hài hòa hơn
Nếu yêu đương và chọn chung sống cùng nhau thì cần phải gạt bỏ cái tôi cá nhân

Sẽ thật nhàm chán khi ngày nào cũng lặp đi lặp lại 1 chuyện, nhất là chuyện con gái thích hoặc ghét gì rồi đến các chàng trai. Dần dần ai cũng sẽ cảm thấy nhàm chán về những điều đó. 

Việc chị em hãy điều chỉnh quan điểm, sở thích để phù hợp với chàng không đồng nghĩa là bản thân bị đồng hóa mà chỉ cần thay đổi ở mức độ cho phép, khiến người ấy hiểu sự nỗ lực của bạn.

Tạo sự bất ngờ cho anh ấy bằng một món ngon hoặc một bữa ăn

Sau những cãi vã, chiến tranh lạnh, bạn hãy thử làm một điều gì đó mới lạ. Khi người đàn ông không còn yêu bạn nữa thì họ sẽ rất lãnh cảm, thờ ơ về mọi chuyện. Vậy nên, chị em đừng để mọi chuyện đi quá xa tưởng tượng.

Tạo sự bất ngờ cho anh ấy bằng một món ngon hoặc một bữa ăn
Hãy hâm nóng tình cảm của mình bằng cách tạo sự bất ngờ cho đối phương

Hãy nhanh chóng hâm nóng tình cảm của mình bằng cách tạo sự bất ngờ bằng 1 món quà hoặc tự tay vào bếp nấu 1 bữa ăn ngon. Chắc chắn anh ấy sẽ bị xiêu lòng vì sự chu đáo và dễ thương ấy của bạn cho mà xem.

Trong tình yêu, 2 bên cần sự chủ động nên nếu chỉ 1 trong 2 người cố gắng vun đắp thì rất khó hạnh phúc. Hãy thay đổi không khí, tìm thêm sự mới mẻ cho tình yêu, bởi không ai muốn có người yêu nói suông mà chẳng bao giờ hành động. 

Những điều khiến anh ấy không bao giờ chán bạn

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, trước khi anh ấy không còn yêu bạn nữa thì bạn đừng để tình cảm lạnh nhạt rồi mới vội vàng tìm cách cứu vãn. Do đó, chị em hãy nắm bắt một số điều sau:

Bình tĩnh kiểm soát mọi việc

Chị em đừng bao giờ rối rít tìm cách giải quyết khi người đàn ông không còn yêu bạn giống như xưa nữa. Anh ấy muốn thấy nửa kia bình tĩnh xử lý, việc mất bình tĩnh sẽ đưa ra nhiều quyết định sai lầm.

Do đó, bạn hãy làm người yêu thông minh thay vì lúc nào cũng mất bình tĩnh. Cần nhìn lại tổng quan câu chuyện để giúp bạn nắm rõ những nguyên nhân sâu xa. Từ đó tìm ra nút thắt và giải quyết câu chuyện 1 cách nhanh chóng.

Bình tĩnh kiểm soát mọi việc
Luôn bình tĩnh trong mọi việc

Chia sẻ mọi thứ với anh ấy

Khi yêu nhau, 2 người đều mong muốn sự tin tưởng tuyệt đối từ đối phương. Vì vậy, sẽ chẳng ai thích người yêu mình giấu diếm chuyện gì đó. Nếu bạn còn có chuyện nào chưa nói thì hãy trò chuyện và chia sẻ cùng với chàng.

Hai người không còn ngờ vực lẫn nhau sẽ giúp tình yêu thêm phần bền chặt. Nếu đã mất lòng tin thì dù bạn có nói thật thì người đàn ông cũng sẽ chẳng quan tâm nữa, vì vậy sự thành thật luôn tốt trong một mối quan hệ.

Chia sẻ mọi thứ với anh ấy
Hãy chia sẻ tất cả mọi thứ cùng anh ấy

Thay đổi bản thân, làm đẹp cho mình

Bạn bị bó hẹp trong một phong cách nào đó khiến người yêu lúc nào cũng thấy hình ảnh quen thuộc, dẫn tới nhàm chán. Vì vậy, chị em hãy thay đổi bản thân, tạo sự mới lạ cho anh ấy.

Nếu không chăm sóc bản thân, các chàng trai sẽ rất dễ để mắt tới những cô gái khác. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến hoặc nhờ tư vấn từ chuyên gia để định hướng phong cách thay đổi phù hợp cho mình nhé!

Thay đổi bản thân, làm đẹp cho mình
Hãy thay đổi bản thân, tạo sự mới lạ cho anh ấy

Luôn biết cách làm mới cho bản thân

Sau khi đã thay đổi vẻ bề ngoài, nếu bạn đẹp về cách suy nghĩ, tư duy thì các chàng trai sẽ hứng thú tìm hiểu sâu bên trong. Hơn nữa, chị em cũng cần nâng cao kiến thức bản thân, chỉ cần biết thêm những điều hay ho vậy là đã đủ khiến anh ấy say đắm rồi.

Sau khi có kiến thức, chắc chắn bạn sẽ biết cách làm mới cho bản thân. Nếu bạn không chủ động thì chẳng ai giúp bạn được. Tình cảm cũng rất dễ bị đánh gục vì những người con gái khác. 

Luôn biết cách làm mới cho bản thân
Chị em cũng cần nâng cao kiến thức bản thân

Luôn yêu thương bản thân mình

Nếu bạn không tự tin thì rất khó giành lấy tình yêu của mình, nếu người đàn ông chẳng còn yêu bạn nữa nhưng bạn chỉ biết bỏ cuộc thì hạnh phúc đối với bạn vô cùng mong manh. 

Thay vào đó, bạn hãy vực lại tinh thần, tìm ra cách hâm nóng tình cảm và biến bản thân trở nên tự tin, quyến rũ trước mắt anh ấy. Bạn cần tìm cách khắc phục các nhược điểm, điều này sẽ khiến anh ấy bị bất ngờ, thậm chí tìm cách níu giữ lại bạn. 

Luôn yêu thương bản thân mình
Hãy yêu thương bản thân, hạnh phúc sẽ tự tìm đến bạn

Trên đây, Cộng đồng làm đẹp đã chia sẻ đến chị em bí quyết giúp hàn gắn tình cảm khi người yêu bắt đầu nhàm chán. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là tự yêu thương, chăm sóc bản thân mình nhiều hơn, có như thế thì hạnh phúc mới thực sự đến với bạn được.

TIN LIÊN QUAN