Nên thực hiện xóa nếp nhăn bằng filler hay botox? Lời khuyên hữu hiệu dành cho phái đẹp

Nghe đọc bài

Dựa trên ưu và nhược điểm của mỗi phương pháp mà chị em có thể chọn lựa cách làm đẹp phù hợp với nhu cầu, tình trạng của mình. Hãy cùng Cộng đồng làm đẹp từng bước tìm hiểu và áp dụng một cách hiệu quả nhé!

Bên cạnh việc tập luyện và ăn uống thì cũng có rất nhiều cách làm đẹp giúp chúng ta “níu giữ nét xuân xanh”, điển hình như filler hoặc botox. Vậy chị em nên chọn phương pháp nào mới đem lại hiệu quả cao?

Tiêm botox

Đây là tên gọi phổ biến của thành phần protein được tiết ra từ vi khuẩn clostridium botulinum. Ban đầu, chúng được dùng trong phẫu thuật não, mắt nhằm ngăn chặn nguy cơ bị co giật.

Đối với quá trình thẩm mỹ, botox sau khi tiêm vào cơ gây nhăn ở giữa hai lông mày, đuôi mắt, trán, sống mũi,… sẽ có tác dụng ngăn lệnh truyền từ não tới các cơ khiến chúng bị tê liệt, không thể co giãn được, làm hạn chế tình trạng hình thành nếp nhăn. 

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý khi chọn cách tiêm botox tại các cơ xung quanh miệng, bởi nó có thể gây đơ, khiến nụ cười trông không được tự nhiên mà sẽ trở nên rất gượng gạo.

Tiêm botox
Tiêm botox sẽ giúp hạn chế tình trạng hình thành nếp nhăn hiệu quả

Tiêm filler

Filler là tên gọi của những chất làm đầy, collagen tổng hợp, mỡ tự thân, silicone lỏng hay polymer sinh học. Trong đó, loại sản phẩm được các chuyên gia đánh giá cao và sử dụng nhiều có tên HA (hyaluronic acid). 

Đây là loại filler chứa thành phần HA cũng giống như HA bên trong cơ thể người. Nhờ đó, chúng có độ tương thích cao và không gây dị ứng sau khi được tiêm và dưới da. 

Do HA là phân tử ngậm nước nên filler HA sẽ giúp cải thiện tình trạng da mất nước, giảm thể tích gây ra nếp nhăn. Hơn nữa, chúng cũng được sử dụng để xóa nếp nhăn hai bên khóe miệng, nếp mũi má, làm căng đầy vùng môi, mí dưới,…

Tiêm filler
Tiêm filler có độ tương thích cao và không gây dị ứng sau khi được tiêm vào da

Ưu và nhược điểm của filler và botox

Một nhược điểm đáng quan tâm của hai phương pháp làm đẹp filler với botox đó chính là chúng chỉ mang lại tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định và bị đào thải ra bên ngoài cơ thể. 

Tuy nhiên, chúng lại có ưu điểm là thời gian tác động nhanh mà không để lại bất cứ biến chứng nguy hiểm nào cho cơ thể. Nhưng khi filler và botox hết tác dụng, bạn cần phải đi tiêm lại nếu muốn tiếp tục duy trì hiệu quả. 

Nhìn chung, filler và botox được đánh giá là hai phương pháp làm đẹp an toàn, nhưng cần phải tiến hành ở những đơn vị uy tín, được các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thực hiện. Chuyên gia sẽ xác định đúng tình trạng và sử dụng liều lượng phù hợp.

Bên cạnh đó, những người có trình độ chuyên môn và tay nghề cao sẽ biết cách chọn lựa vị trí tiêm, độ sâu xuống da chuẩn xác để không va chạm mạch máu hay các dây thần kinh. Nhờ đó, tránh được tình trạng chảy máu, nhiễm trùng hoặc khiến gương mặt mất tự nhiên, biến dạng vùng tiêm. 

Ưu và nhược điểm của filler và botox
Cần lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín để tránh tình trạng biến chứng gây tê liệt dây thần kinh

Vừa rồi, Cộng đồng làm đẹp đã phân tích chi tiết ưu và nhược điểm của hai phương pháp filler với botox. Hy vọng thông qua nội dung bài viết trên, bạn sẽ xác định được liệu pháp làm đẹp phù hợp để cải thiện nhan sắc, gìn giữ nét xuân xanh cho ngoại hình. 

TIN LIÊN QUAN