Ngất ngây “biển hoa” phượng tím Đà Lạt

  Nghe đọc bài

  Mới đầu tháng 2 nhưng nhiều con đường ở Đà Lạt đã nhuộm sắc tím mộng mơ của mùa hoa phượng tím, thu hút hàng ngàn du khách đến check-in và chiêm ngưỡng vẻ đẹp có một không hai này. 

  Sắc hoa tím biểu tượng cho hoài niệm và nỗi nhớ1
  Sắc hoa tím biểu tượng cho hoài niệm và nỗi nhớ

  Như mọi năm, khoảng từ tháng 3 đến tháng 4, mùa hoa phượng tím ở Đà Lạt mới nở rộng, thì năm nay, mới đầu tháng 2, nhiều con đường ở trung tâm thành phố Đà Lạt đã chìm trong biển hoa tím mộng mơ.

  Phượng tím đã bắt đầu khoe sắc trên khắp phố phường Đà Lạt2
  Phượng tím đã bắt đầu khoe sắc trên khắp phố phường Đà Lạt 

  Tản bộ trên con đường Nguyễn Thị Minh Khai hướng vào chợ Đà Lạt, Hoàng Văn Thụ, Trần Phú, dọc đường lên thác Cam Ly,… bạn sẽ được thưởng thắc cảnh sắc tím bạt ngàn đua nhau khoe sắc.

  Trung tâm Đà Lạt nhuộm sắc tím mộng mơ3
  Trung tâm Đà Lạt chìm trong sắc tím mộng mơ

  Các điểm đến như Dốc Đá đường Phù Đổng Thiên Vương, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, giờ đây đã trở thành điểm check-in không thể thiếu của du khách thập phương khi đến với thành phố ngàn hoa.

  Đà Lạt mùa này, du khách đi bất cứ đâu cũng dễ dàng bắt gặp màu phượng tím4
  Đà Lạt mùa này, du khách đi bất cứ đâu cũng dễ dàng bắt gặp màu phượng tím

  Hoa phượng tím từ Đà Lạt đã có từ rất lâu và được trồng nhiều ở khoảng 10 năm trở lại đây. Được biêt, vào năm 1962, ký sư nông học Lương Văn Sáu đã đưa giống hoa này từ châu Âu về trồng ở Đà Lạt. Chính tay ông là người trồng giống hoa phượng tím đầu tiên ở đây.

  Phượng tím có tên khoa học là Jacaranda Mimosifolia, thuộc họ Chùm ớt tán rộng, thân cao khoảng từ 10 – 15m, nguồn gốc từ Nam Mỹ.

  Sắc hoa gợi cho người ta nhớ về những điều đã cũ 5
  Sắc hoa gợi cho người ta nhớ về những điều xưa cũ

  Sắc hoa phượng tím ở Đà Lạt luôn gợi cho ta về những hoài niệm và nỗi nhớ. Đó là loài hoa biểu tượng cho sự thơ mộng, lãng mạn, mang đến cảm giác nhẹ nhàng. Chính vì vậy, khi đi du lịch Đà Lạt ai cũng mong muốn được một lần chiêm ngưỡng sắc tím này.

   

  TIN LIÊN QUAN