Ngoại tình tư tưởng: Sự rạn nứt “âm thầm” trong hôn nhân

Nghe đọc bài

Tưởng chừng như vô hại, nhưng ngoại tình tư tưởng về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách, đời sống vợ chồng nếu như bạn không thể điều tiết cảm xúc của bản thân. 

Ngoại tình tư tưởng sẽ "âm thầm" phá vỡ hôn nhân của bạn1
Ngoại tình tư tưởng sẽ “âm thầm” phá vỡ hôn nhân của bạn

Ngoại tình tư tưởng là trong cuộc sống hôn nhân, người chồng hoặc vợ hướng đến một mối quan hệ khác. Những chỉ đơn thuần là dựa trên mặt cảm xúc và không có yếu tố quan hệ xác thịt. 

Biểu hiện đầu tiên của ngoại tình tư tưởng là thường xuyên nghĩ đến đối phương. Gần như cả một ngày, tâm trí của bạn chỉ quanh quẩn nghĩ về họ, nghĩ xem giờ họ đang ở đâu, làm gì, với ai,…

Thức dậy là nghĩ, đêm về cũng nghĩ đến. Nếu như trong một ngày mà bạn không nghĩ đến cô ấy, anh ấy, sẽ có cảm giác như thiếu đi một thứ gì đó rất quan trọng. Thậm chí ngay cả trong giấc mơ, bạn cũng mơ thấy họ. 

Hạnh phúc gia đình được duy trì bằng tình yêu thương và nuôi dưỡng từ sự bao bọc, chở che từng thành viên với nhau. Một khi đã không còn, thì việc ngoại tình xuất hiện là chuyện rất dễ hiểu. Ngoại tình tư tưởng thường bắt đầu từ sự cô đơn, thiếu thốn về mặt tình cảm. Ngoại tình tư tưởng không xấu, nếu như bạn biết điều tiết tâm tư, suy nghĩ, tình cảm của bản thân hợp lý, biết chừng mực, dừng lại đúng cách. 

Còn nếu như một khi đã lún quá sâu, thì rất khó để dứt ra. Hậu quả nó mang lại cũng không kém phần nghiêm trọng như phá hủy hạnh phúc gia đình, giống như việc ngoại tình về thể xác mang lại. 

Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có một góc khuất, những điều riêng tư vốn không muốn chia sẻ với ai, chỉ khi gặp được người mình thật sự tin tưởng, mới sẵn sàng giãi bày hết nỗi lòng. Bởi vì, tâm sự với họ, chúng ta sẽ hoàn toàn yên tâm về bí mật không bao giờ bị tiết lộ, cũng như cảm thấy lòng mình được an ủi khi được thấu hiểu và những lời khuyên chân thành. 

 

TIN LIÊN QUAN