Người sắp gặp chuyện xui xẻo thường sẽ có những điềm báo trước này

Nghe đọc bài

Nếu tập trung chú ý quan sát thì sẽ thấy những người sắp gặp chuyện xui xẻo thường xảy ra 3 điềm báo trước như sau.

Trời đất luôn chăm sóc cho những người nhân nghĩa và đức hạnh, còn kẻ ác thì bị trừng phạt nặng. Lão Tử cũng từng giảng đại ý rằng đạo trời mặc dù không có quan hệ thân thiết hay ưu ái đối với riêng ai nhưng sẽ lo lắng, phù trợ người tài đức vẹn toàn.

Những ai không được trời đất bảo hộ, không sớm thì muộn cũng gặp vận hạn. Họ bắt đầu bằng việc xui xẻo hết lần này tới lần khác. Tuy nhiên sẽ luôn có điềm báo trước và nổi trội nhất là 3 dấu hiệu dưới đây.

Táng tận lương tâm

Thuở xưa, có một người chủ quán cơm sống rất lương thiện ở thời gian đầu mới kiếm tiền nên được hàng xóm ủng hộ. Về sau, việc kinh doanh ngày một phát triển hơn, anh ta dần đánh mất lương tâm, thậm chí còn lén đổ chất bẩn vào bát cơm chỉ vì lợi nhuận.

Ngày nọ, sau khi một người dân trong làng ăn cơm của quán, anh ta nói rằng gạo đã bị trộn lẫn với cát khiến gia đình anh ăn không ngon và mong muốn chủ quán sẽ đền bù thiệt hại. Tuy nhiên, chủ quán cơm lại bảo người dân yếu như vậy sao dám tới gây sự cơ sở kinh doanh lớn mạnh của ông ta. Do đó, ông chủ cảnh báo dân làng không được tiết lộ điều này ra ngoài.

Táng tận lương tâm

Về sau, việc kinh doanh của quán cơm ngày càng lớn mạnh, thậm chí ông ta còn mở thêm vài chi nhánh khác.

Một lần, con của quan tòa quận đã bị ốm chỉ vì ăn cơm của quán. Trong cơn thịnh nộ, quan tòa quận liền ra lệnh phong tỏa tất cả cửa hàng bán cơm và tịch thu tài sản, kể từ đó, ông chủ quán cơm trở nên khánh kiệt, thảm bại nặng nề.

Khi một người đã đánh mất đi lương tâm đến mức độ nào đó thì điều chờ đợi anh ta ở phía trước là vận rủi. Những chuyện tồi tệ sẽ tìm đến để kết thúc và bị phán xét ngay tại thời điểm này.

Đừng thấy khó hiểu khi bạn nhìn thấy những hoàn cảnh có vẻ thuận lợi ngắn hạn của một số kẻ sống độc ác trong hiện tại. Bạn nên nhớ rằng, đằng sau sự táng tận lương tâm đến mực cuồng dại sẽ là quả bào cuối cùng mà trời đó dành sẵn cho họ. 

Ham muốn không kiểm soát

Một người chơi chứng khoán lại thích cả cờ bạc, trong khoảng thời gian đầu anh ta kiếm được rất nhiều tiền từ 2 lĩnh vực trên nên đã nảy sinh những ham muốn không kiểm soát.

Sau đó, để hiện thực hóa ước mơ làm giàu chỉ trong một đêm, anh ta đã thế chấp nhà, vay mượn thêm bạn bè, người thân rất nhiều tiền và dốc hết tài sản vào chứng khoán, cờ bạc.

Thế nhưng, do biến động thị trường nên toàn bộ số tiền đầu tư trực tiếp vào thị trường chứng khoán đều không cánh mà bay. Vốn dĩ đang sở hữu một cuộc sống ổn định nhưng anh ta lại trở thành người nghèo khổ, nợ nần chồng chất, mất cả nhà cửa.

Ham muốn không kiểm soát

Làm người thì đừng quá sợ thiếu thốn, tin hay không đều tùy bạn nhưng khi có thể kiếm được dù chỉ 1 ít tiền thì đó cũng chính là sự quan tâm mà ông trời dành cho chúng ta. Tuy nhiên, sẽ thật khốn khổ nếu bạn coi điều may mắn này xuất phát từ khả năng của bản thân rồi sinh ham hố đến quá mức.

Chúng ta nên có những mong muốn nhất định, biến nó thành động lực để ngày một phát triển cá nhân, xã hội. Tuy nhiên, con người không thể ham muốn quá mức, vì khi mất kiểm soát, bạn sẽ tự hại chính bản thân mình.

Đầu càng lớn thì mũ càng to, thuyền to thì gặp sóng lớn. Hãy nghĩ rằng khi có càng nhiều tiền, bạn sẽ sở hữu một cuộc sống tốt đẹp. Nhưng bất cứ điều gì vượt quá khả năng sẽ khiến bạn trở nên khốn khổ.

Không thể nhận ra bản thân

Một sinh viên tốt nghiệp tại trường đại học danh giá, đang tìm kiếm việc làm với mức lương cao. Tuy nhiên, người sinh viên ấy đã chịu nhiều thất bại, thậm chí là không tìm được công việc như ý sau 2 năm ròng rã tìm việc.

Trên thực tế, anh ấy không phải không tìm được việc mà vì anh ta xác định sẽ không đi làm nếu mức lương dưới 30 triệu mỗi tháng. Điều này không thể chấp nhận đối với thị trường lao động hiện nay. Kết quả là sau khoảng 2 năm từ lúc tốt nghiệp, anh chàng này vẫn chưa có công việc. 

Không thể nhận ra bản thân

Đây là một ví dụ điển hình nhất của việc không thể nhận ra chính bản thân mình. Nếu chúng ta thiếu hiểu biết về chính mình sẽ dẫn tới nhiều vấn đề liên quan đến sự sống còn. 

Tốt hơn hết là phải biết bằng lòng và hạnh phúc với những gì hiện tại ta đang có. Hãy sống theo dòng chảy tự nhiên của cuộc đời, từ đó bạn sẽ nhận ra sự kỳ vọng của bản thân.

Đừng nghĩ bạn là trung tâm của vũ trụ và bạn cũng không thể nào thay đổi được thế giới này. Thật khó để có được hạnh phúc từ cuộc sống nếu chúng ta không nhận ra chính bản thân mình.

TIN LIÊN QUAN