Nhà hàng chay 0 đồng Nhất Tâm phục vụ hàng trăm người mỗi ngày

  Nghe đọc bài

  Nhà hàng chay 0 đồng tọa lạc tại đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội. Mỗi ngày, nơi đây phục vụ hàng trăm suất ăn miễn phí cho tất cả mọi người, kể cả người nghèo và những ai ăn chay.

  Nhà hàng chay 0 đồng là thành quả của diễn viên, doanh nhân Hoàng Kim Ngọc cùng mẹ là bà Trần Cẩm Tuyết. Cơ sở này thành lập với mong muốn mang niềm vui, sức khỏe tới tất cả mọi người và để những ai đến đây đều cảm thấy như được trở về nhà mình.

  Nhà hàng chay 0 đồng
  Nhà hàng chay 0 đồng Nhất Tâm là thành quả của của diễn viên, doanh nhân Hoàng Kim Ngọc cùng mẹ là bà Trần Cẩm Tuyết

  Nói về mục đích mở quán ăn, bà Tuyết cho biết, bếp này không hẳn là bếp từ thiện mà nơi đây sẽ gieo duyên cho những ai ăn chay, người nào biết hoặc thích ăn chay đều có thể đến đây. Việc ăn chay tốt với sức khỏe, không sát sinh, điều đó giúp cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp và nhân văn hơn.

  Nhà hàng chay 0 đồng Nhất Tâm mở cửa từ trưa thứ 2 cho đến thứ 6, nhưng để chuẩn bị đủ 200 suất ăn miễn phí mỗi ngày, các thành viên trong quán đã phải có mặt từ 6 giờ sáng rồi bắt tay vào công việc sơ chế thực phẩm.

  Tình nguyện viên chuẩn bị sơ chế
  Các tình nguyện viên đã có mặt tại quán ăn từ rất sớm để sơ chế thực phẩm

  Từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã tất bật mỗi người một việc từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, chế biến, phục vụ thực khách cho tới vệ sinh dụng cụ, dọn dẹp, đứng bếp,… Tình nguyện viên đến từ khắp nơi ở khu vực TP.Hà Nội, có người cách khoảng 5 – 7km, người sát quán hoặc xa vài chục cây số, lứa tuổi cũng rất đa dạng như: người lớn tuổi, sinh viên đại học và cả học sinh cấp 3,…

  Thực đơn tại nhà hàng chay Nhất Tâm
  Các món ăn nóng hổi, thơm ngon bắt đầu phục vụ cho thực khách từ 10h trưa

  Tham gia tình nguyện tại nhà hàng chay 0 đồng Nhất Tâm, bạn Thanh Thanh hiện đang là sinh viên năm nhất của một trường đại học tại Hà Nội cho biết, cách đây không lâu em đã tình cờ biết được quán ăn chay này trên mạng xã hội. Vốn ăn chay từ khi còn nhỏ nên đây chính là địa điểm lý tưởng để bản thân ăn chay thường xuyên hơn. Những buổi không đi học, Thanh thường sang phụ các cô làm đồ ăn như rửa bát, nhặt rau,…

  Cách phục vụ ở nhà hàng chay 0 đồng
  Mọi người đến với nhà hàng chay Nhất Tâm đều vì cái tâm

  Mọi người đến phục vụ cho nhà hàng chay 0 đồng Nhất Tâm đều xuất phát bằng cái tâm, cùng hướng về những điều tốt đẹp, tránh việc sát sinh.

  Tiêu chí của quán là đón tiếp tất cả những ai thích ăn chay, các món ăn đều được chế biến công phu, đảm bảo vệ sinh giống như 1 bữa cơm gia đình. Thực tại Nhất Tâm rất đa dạng, tất cả đều chế biến từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Cô Tuyết cũng thường xuyên nghĩ ra nhiều món ăn mới nhằm thay đổi khẩu vị cho thực khách.

  Khách hàng phản hồi tích cực
  Nhiều phản hồi tích cực được thực khách để lại thông qua những lời tâm tư

  Chính vì những nghĩa cử tốt đẹp đó nên quán lúc nào cũng đông đúc, tấp nập. Không gian tuy nhỏ nhưng luôn ngập tràn sự gần gũi, thân thiện, ai cũng vui vẻ trao cho nhau nụ cười yêu thương, ánh mắt trìu mến và một năng lượng tích cực.

  Quán ăn không phân biệt tuổi tác
  Nhà hàng chay 0 đồng Nhất Tâm không phân biệt lứa tuổi, tầng lớp

  Đến 10h trưa, đồ ăn nóng hổi, thơm ngon đã sẵn sàng phục vụ thực khách, khi bước chân vào quán, mọi người sẽ được dùng bữa trong tiếng nhạc thiền ấm cúng. Không truyền thông, không quảng cáo nhưng thực khách đến rất đông, càng về trưa thì chỗ trống đều bị lấp kín.

  Bà Tuyết phục vụ khách hàng
  Bà Tuyết phục vụ tận tình, chu đáo cho từng bàn ăn

  Không phân biệt lứa tuổi, tầng lớp, quán mở cửa chào đón tất cả mọi người khi có nhu cầu ăn chay bằng sự hoan hỉ cùng tình cảm nồng ấm nhất.

  TIN LIÊN QUAN