Nhiều người không còn chi bạo cho hoa dịp Valentine 2023

Nghe đọc bài

Một số cửa hàng hoa tươi cho biết sức mua vào dịp Valentine năm nay khá chậm, nhiều người cũng có phần thắt chặt hầu bao hơn so với các năm trước.

Nhiều người không còn chi bạo cho hoa dịp Valentine 2023
Nhiều người không còn chi bạo trong việc mua hoa dịp Valentine 2023

Đến hiện tại, nhiều người vẫn loay hoay tìm hoa, quà và nhà hàng để cùng bạn gái đón Valentine. Tuy nhiên, thay vì chi bạo mua những bó hoa vài triệu đồng giống như các năm trước, năm nay đa phần người tiêu dùng chỉ đặt hoa tươi khoảng 1 triệu đồng đổ lại.

Do ảnh hưởng của lạm phát kinh tế, nhiều người không mấy suôn sẻ trong công việc nên họ chi ít hơn cho khoản này. Bên cạnh hoa, một số người mua thêm cả quà, do đó họ phải giảm tiền hoa lại để tăng giá trị phần quà lên.

Theo như chia sẻ của đại diện chuỗi cửa hàng hoa Happy Flower có mặt ở Nha Trang, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP. HCM, số tiền khách hàng chi cho dịp Valentine năm nay có phần giảm nhiều so với mọi năm.

Ở chuỗi cửa hàng hoa này, những bó hoa có giá khoảng 4 – 5 triệu đồng năm nay rất ít khách đặt hàng hơn so với mọi năm. Thay vào đó, các bó từ 1 – 2 triệu đồng được nhiều người ưu tiên chọn lựa.

Hoa hồng dịp lễ tình nhân
Hoa hồng thường được nhiều người ưa chuộng trong dịp lễ tình nhân

Đại diện Dalat Hasfarm cũng xác nhận, dù cận ngày lễ nhưng sức mua của khách hàng còn khá chậm, một phần vì nguồn cung hoa lớn, cạnh tranh nhiều cộng thêm tâm lý thắt chặt chi tiêu. 

Ngoài ra, nhiều khách hàng còn có thêm nhiều lựa chọn đa dạng khác ngoài sản phẩm hoa tươi. Do đó, sức mua sẽ không tăng quá cao cho dịp Valentine này. Đại diện Dalat Hasfarm cũng cho biết thêm, tất cả hoa sẽ giữ nguyên giá trong dịp lễ này.

Theo tìm hiểu, website chính thức của Dalat Hasfarm đang bán giá hoa chậu dao động khoảng 150 nghìn đến gần 2 triệu đồng. Còn hoa bó sẽ là 450 nghìn – 3,3 triệu đồng tùy loại và số lượng.

Ngoài hoa hồng ra thì Dalat Hasfarm cũng thiết kế đa dạng các mẫu hoa tulip, đồng tiền, cúc mẫu đơn, Scabiosa, cúc Tana,… đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng trong dịp lễ Valentine.

Đa dạng hoa dịp lễ Valentine
Nhiều cửa hàng cung cấp đa dạng các loại hoa để khách hàng chọn lựa dịp Valentine

Trong khi đó, tại 2 cửa hàng Flower box tại quận 1 – TP.HCM vì nhu cầu tăng cao nên giá nhập khẩu hoa hồng vào nội địa dịp Valentine nhỉnh hơn khoảng 30 – 40% so với ngày thường, còn các loại hoa khác thì không chênh lệch đáng kể.

Hiện tại, giá hoa hồng nhập khẩu tại Flower box dao động khoảng 120 – 200 nghìn đồng mỗi bông. Trong đó, giá cao nhất là hoa hồng có chữ Love cùng hình trái tim đan vào nhau xuất xứ từ Ecuador.

Được biết, thường khách hàng sẽ chuộng hoa hồng nhập khẩu hơn nên chúng có giá khoảng 1 – 2 triệu đồng. Bên cạnh thị trường hoa tươi thì năm nay còn xuất hiện cả hoa hồng mạ vàng 24k dao động khoảng 2 – 3 triệu đồng mỗi bông.

TIN LIÊN QUAN