Nhờ người hàng xóm mang quà sang biếu mà cả nhà tôi ngỡ ngàng trước việc làm của chị dâu

Nghe đọc bài

Cô hàng xóm rất ít khi qua lại nhà tôi nhưng hôm nay đột nhiên lại mang quà sang biếu. Cô ấy khen ngợi chị dâu hết lời và bảo bố mẹ tôi có phước mới có được cô con dâu đáng mến như vậy. 

Chị dâu tôi là một nhân viên y tế, vì đặc trưng công việc nên phải thường xuyên trực đêm. Bố mẹ tôi cũng hiểu điều này nên những ngày chị hết ca trực, ông bà đều để con dâu được nghỉ ngơi, ngủ lấy lại sức chứ không bắt ép làm việc nhà. Bù lại, chị sống rất nhân hậu, lễ phép, ăn nói chuẩn mực, biết kính trên nhường dưới.

Mấy ngày trước, cô hàng xóm vừa chuyển đến ở gần nhà tôi bỗng nhiên đem quà sang biếu bố mẹ tôi. Đây là điều rất lạ bởi vì trước giờ cô ấy ít khi sang nhà người nào chơi và cũng hiếm khi giao lưu với ai trong xóm. Thường ngày, mọi người chỉ thấy chị dâu đi chợ rồi về. 

Sang nhà, cô hàng xóm khen ngợi chị dâu hết lời, còn bảo bố mẹ tôi có phước lắm mới có một cô con dâu giỏi giang, tốt bụng và nhiệt tình. Cô ấy kể chuyện con gái sinh khó, phải truyền máu nhưng bệnh viện lại hết nhóm máu cần truyền.

Chị dâu ngoan ngoãn
Trong nhà, chị dâu tôi rất lễ phép và hòa thuận với bố mẹ chồng. Ảnh minh họa

Trùng hợp ngay lúc ấy, chị dâu tôi tham gia ca mổ đẻ ấy và cũng có cùng nhóm máu với con gái người hàng xóm. Chị không ngần ngại hiến máu để cứu người. Chính nhờ việc làm ý nghĩa, kịp thời này mà người con của cô hàng xóm đã vượt cạn an toàn.

Mấy ngày trong bệnh viện, chị dâu chăm sóc tận tình, chu đáo cho con gái cô hàng xóm. Cô ấy tìm cách để trả ơn nhưng chị lại kiên quyết từ chối, không những thế, người hàng xóm còn bảo ở bệnh viện, chị dâu tôi được rất nhiều người khen ngợi vì làm việc nhiệt tình, có tâm.

Những gì mà người hàng xóm kể khiến bố mẹ tôi càng thêm quý con dâu hơn. Tôi cũng rất khâm phục trước hành động của chị dâu. Dù đã làm nhiều việc tốt nhưng chị ấy vẫn cho rằng đó chỉ là nhiệm vụ và chưa bao giờ kể lể với bất cứ ai.

Khi cô hàng xóm về, bố mẹ tôi mở hộp quà ra xem thì mới thấy bên trong là hộp yến cùng một phong bì chứa 3 triệu đồng. Lúc này, ông bà mới sửng sốt vì không ngờ người hàng xóm lại biếu tiền.

Đến giờ bố mẹ tôi vẫn không dám đưa hộp quà cho chị dâu cũng như không dám nói vì sợ chị dâu trách móc. Nhưng đem trả thì sợ làm mất lòng cô hàng xóm, điều này khiến cả nhà tôi vô cùng khó xử.

TIN LIÊN QUAN