Những dấu hiệu cho thấy bạn có thể sắp đối diện với việc ly hôn

Nghe đọc bài

Bạn nhận thấy sự rạn nứt trong cuộc hôn nhân của chính mình và đang lo lắng về nó. Dưới đây sẽ là những dấu hiệu nhận biết dựa theo kinh nghiệm của một vị luật sư chuyên về ly hôn chia sẻ. 

Khoảng 1/3 các cuộc hôn nhân tại Úc kết thúc bằng việc ly hôn. Theo dữ liệu điều tra dân số, có đến 56.244 cặp vợ chồng ly hôn ở nước này trong năm 2021. Đây chính là mức tăng khổng lồ so với năm trước (13,6%).

Những dấu hiệu cho thấy bạn có thể sắp đối diện với việc ly hôn
Dấu hiệu cho thấy bạn sắp sửa đối diện với việc ly hôn

Vậy phải làm như thế nào để nhận biết những nguy hiểm tiềm tàng trong chính cuộc hôn nhân của mình? Theo luật sư chuyên về ly hôn Cassandra Kalpaxis chia sẻ, bước đầu tiên bạn cần phải tìm kiếm các dấu hiệu dưới đây.

Chồng hoặc vợ của bạn không còn hỏi thăm hay quan tâm, chú ý nhiều như trước

Tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy đối phương đã tách cảm xúc của họ ra khỏi mối quan hệ giữa hai người. Điển hình như họ không còn hỏi ngày hôm nay bạn có gặp phải chuyện vui/buồn gì không? Hay bạn cảm thấy ra sao?

Chồng hoặc vợ của bạn không còn hỏi thăm hay quan tâm, chú ý nhiều như trước
Vợ hoặc chồng không còn quan tâm đối phương nhiều như trước

Xa nhà nhiều hơn bình thường

Vợ hoặc chồng của bạn có thêm những khoảng thời gian bất thường tại nơi làm việc hay không? Nếu họ tổ chức vui chơi ngày cuối tuần cùng bạn bè nhưng lại không đưa bạn vào kế hoạch đó thì cần phải xem xét và nhìn nhận lại.

Chăm chút cho bản thân nhiều hơn bình thường

Vị luật sư cho biết, những người đang tìm kiếm sự chú ý bên ngoài thường có xu hướng bắt đầu chăm chút cho ngoại hình của họ nhiều hơn.

Chăm chút cho bản thân nhiều hơn bình thường
Biểu hiện chăm chút cho bản thân chính là đối phương đang muốn tìm kiếm sự chú ý bên ngoài

Bạn hãy thử nghĩ xem, chồng hay vợ của mình có đang dành nhiều thời gian trong phòng tập, chải chuốt hoặc nâng tầm phong cách hay không?

Dành thời gian vào chiếc điện thoại nhiều hơn

Hầu hết chúng ta đều dễ mắc lỗi khi quá chú ý đến chiếc điện thoại của mình, do đó hãy để tâm tới hành vi này từ phía đối phương. Xem thử họ có đang giữ bí mật về những gì mà bản thân làm hoặc liên lạc với ai đấy nhưng lại sợ bạn biết hay không thành thật trả lời nếu bạn để ý tới hoặc đặt câu hỏi. 

Không còn thảo luận về mối quan hệ của cả hai

Theo báo cáo về các chỉ số mối quan hệ của Úc trong năm 2022 thì trường hợp giao tiếp cởi mở với nửa kia cho thấy bản thân hài lòng về mối quan hệ của họ. 

Không còn thảo luận về mối quan hệ của cả hai
Đối phương không còn muốn thảo luận về mối quan hệ của cả hai nữa

Có sự thay đổi đáng chú ý về mặt tài chính

Cassandra nói rằng, nếu bạn nhận thấy sự thay đổi của những khoản đóng góp tài chính vào tài khoản ngân hàng thì rất có thể đây là dấu hiệu bất thường.

Cách để tránh bị che mắt

Ngay cả khi bạn phát hiện ra điều bất thường thì cũng đừng hoảng sợ. Nhà tâm lý học lâm sàng cùng Giám đốc điều hành NSW Elisabeth Shaw khuyên rằng, bạn nên nêu vấn đề với đối tác của mình theo cách mời gọi và kết nối.

Cách để tránh bị che mắt
Hãy thẳng thắn nói chuyện với đối phương về mối quan hệ của cả hai

Hãy bắt đầu với câu nói “Em/anh nhận thấy rằng chúng ta không còn thân thiết nhau như trước và a em/anh muốn làm những điều tốt nhất cho chúng ta”. Điều này không thể hiện tính chất đổ lỗi hay cố ý nói về những gì mà bạn đang hy vọng.

Tìm kiếm một sự giúp đỡ chuyên nghiệp

Vị luật sư Elisabeth nói, tôi đã gặp nhiều đôi vợ chồng nói rằng họ ước có được một nhà tư vấn sớm hơn. Thông thường, điều này sẽ mang lại cơ hội tốt để cặp đôi không bị chia rẽ. 

Tuy nhiên, nếu ly thân chính là cách hành động lành mạnh nhất thì bạn cũng cần có sự trợ giúp cho điều đó. Còn những người gặp thuận lợi sẽ giao tiếp lại với nhau nhanh hơn.

Vừa rồi là những dấu hiệu cho thấy bạn có thể sẽ phải đối diện với việc ly hôn. Hy vọng rằng thông qua nội dung bài viết, bạn đã tìm ra cách để nhận biết tình trạng hôn nhân của mình, từ đó thực hiện những bước đi đúng đắn nhất.

TIN LIÊN QUAN