Những dấu hiệu cho thấy chàng muốn kết hôn với bạn

Nghe đọc bài

Nếu như hai bạn yêu đã lâu mà người ấy mãi chưa bàn đến chuyện kết hôn thì nàng cần phải suy xét cẩn thận về mối quan hệ này. 

Yêu đương chẳng có chuyện gì sai, nhưng chỉ yêu mà không kết hôn thì vẫn chưa đủ. Dù sao, ở độ tuổi trưởng thành, tình yêu nghiêm túc và chín chắn đều đi đến cái kết là hôn nhân. 

Khi một người đàn ông yêu bạn đã lâu nhưng không muốn cưới, nhất định còn điều gì đó lăn tăn. Có thể, anh ta không ưng ý về bạn hoặc ngay từ đầu, trong mối quan hệ này, người đàn ông đó chỉ trêu đùa mà thôi. 

Chỉ khi, chàng muốn cưới nàng thật lòng, mới thực hiện những điều sau, bạn hãy chú ý ngay nhé. 

Tình yêu trưởng thành và nghiêm túc là cùng nhau đi đến cái kết của hôn nhân1
Tình yêu trưởng thành và nghiêm túc là cùng nhau đi đến cái kết của hôn nhân

Khi nào có chuyện lớn đều muốn bàn bạc với bạn

Khi một người đàn ông quan tâm đến bạn, chàng sẽ không ép buộc bạn làm mọi việc như thế này, thế kia, cũng không khăng khăng đòi hỏi bạn phải giải quyết vấn đề ra sao. Đổi lại, anh ấy sẽ cùng bạn bàn bạc và hỏi ý kiến trước những điều to lớn của cuộc đời. 

Người đàn ông như vậy, chứng tỏ chàng luôn coi trọng cảm xúc và không ép buộc bạn làm bất cứ điều gì cả. 

Một người đàn ông thực sự muốn dành quãng đời còn lại cho bạn, chắc chắn sẽ thảo luận những điều lớn lao với bạn. Đồng thời, sẽ có nhiều chuyện khác, thậm chí chàng còn nhường và để cho bạn tự quyết định tất cả mọi thứ. 

Thường thì thái độ của một người đàn ông đối với một sự việc đều dễ dàng thể hiện thái độ của anh ấy đối với hôn nhân về sau. Với việc bàn bạc và trao đổi, thảo luận cho vấn đề đó thì chứng tỏ chàng rất tôn trọng, lắng nghe, sau này sẽ chẳng bao giờ bỏ qua ý kiến của bạn đâu nhé. 

Hơn nữa, anh ấy đã đưa bạn vào kế hoạch của cuộc đời nên sẽ càng muốn trao đổi để cả hai có thể hiểu rõ về nhau hơn. Đồng thời, anh ấy cũng muốn bạn can thiệp vào các quyết định của mình như một cách để khẳng định vị trí của bạn trong lòng chàng. 

Chàng luôn hỏi ý kiến của bạn trước những vấn đề to lớn của cuộc sống2
Chàng luôn hỏi ý kiến của bạn trước những vấn đề to lớn của cuộc sống

Đưa bạn đi gặp gỡ người thân của anh ấy

Người thân của một người đàn ông không phải là cha mẹ hay anh chị em mà còn là những nhân vật mà chàng vô cùng tin tưởng trong lòng. Chẳng hạn đó là cha mẹ đỡ đầu, những người thân thiết đã gắn bó từ bé,… Các nhân vật đó đều rất quan trọng đối với cuộc đời của một người đàn ông. Đôi khi, anh ấy còn thấy họ quan trọng hơn nhiều người có cùng huyết thống. 

Trước khi đưa bạn về ra mắt, chàng sẽ thường dẫn bạn đi gặp những người như này trước tiên. Chẳng hạn như một buổi gặp mặt của những người bạn thân quen lâu năm, người đã nâng đỡ anh ấy trong buổi đầu lập nghiệp,… Đó như bước khẳng định cho sự nghiêm túc của chàng đối với mối quan hệ cả hai. 

Trong nhiều trường hợp, cha mẹ không phải là người hiểu chúng ta nhất. Đã có quá nhiều bậc phụ huynh không thể bước vào thế giới nội tâm của con cái. Họ nuôi dạy chúng ta nhưng chưa chắc đã đồng điệu về mặt tâm hồn. Nhiều quan điểm giữa hai bên còn có sự sự lệch pha. 

Trong khi đó, cha mẹ đỡ đầu hay bạn bè thân thiết, dù họ không có cùng quan hệ huyết thống nhưng lại là nơi ẩn náu tình cảm của người đàn ông. Nếu như, chàng đưa bạn gặp họ, nhất định tầm quan trọng của bạn vô cùng lớn. Anh ấy giới thiệu bạn với họ, không chỉ để làm quen mà còn hi vọng nhận được sự chúc phúc và đồng tình. 

Gặp gỡ người quen, bạn bè và gia đình cũng là một bước tiếp theo không thể thiếu đối với cả hai khi xác định kết hôn cùng nhau. 

Tiền đề của mối quan hệ bền vững là cùng nhau gặp gỡ người thân trước khi kết hôn 3
Tiền đề của mối quan hệ bền vững là cùng nhau gặp gỡ người thân trước khi kết hôn

Chàng sẽ chủ động thay đổi vì tương lai

Sự thay đổi này này có ý nghĩa gì? Có thể là một người đàn ông đã quen với lối sống này nhưng từ khi gặp lại bạn, chàng háo hức và cố gắng để có thể thích nghi với cách sống khác. 

Anh ấy đang cố gắng khắc phục những khuyết điểm, không ngừng phấn đấu để tiến bộ hơn. Ví dụ, anh ấy chưa chứng tỏ hết khả năng bản thân nhưng vì muốn bạn có một cuộc sống tốt hơn khi hai người kết hôn, sẽ cố gắng để kiếm được nhiều tiền. Anh ấy tự cảm thấy mình khá lười biếng, nhanh chóng chấn chỉnh để hôn nhân về sau không có nhiều bất mãn. Người đàn ông ấy dùng những cách thức này để cho bạn một tương lai ổn định, chàng chẳng ngại ngần thay đổi bản thân. 

Tình yêu và hôn nhân luôn có sự khác biệt rất rõ ràng. Hôn nhân cần thực tế hơn các vấn đề to lớn trong cuộc sống. Người đàn ông ấy sẽ sẵn lòng vì bạn và tương lai cả hai mà cầu tiến, chăm chỉ và luôn mong mỏi tìm được cách để cuộc sống dễ chịu hơn, chứng tỏ anh ấy mong muốn được chung sống một đời cùng bạn.

TIN LIÊN QUAN