Những dấu hiệu đáng mừng cho thấy bạn đang giảm cân lành mạnh

Nghe đọc bài

Số cân nặng không phải là yếu tố duy nhất chứng minh hiệu quả của quá trình giảm cân đang chuyển biến tích cực. Cùng Cộng đồng làm đẹp tham khảo một số dấu hiệu khác để dễ dàng nhận biết hơn nhé!

Không ít người đang trong quá trình giảm cân cảm thấy cân nặng không giảm đi như mình mong đợi, thường dễ rơi vào tình trạng chán nản, thậm chí là bỏ cuộc. Tuy nhiên, nhận thức này chưa thật sự đủ khách quan, bởi trọng lượng cơ thể ngoài mỡ ra thì còn có cả khung xương, các khối cơ cùng những cơ quan nội tạng khác. 

Những dấu hiệu đáng mừng cho thấy bạn đang giảm cân lành mạnh
Những dấu hiệu cho thấy quá trình giảm cân đang xảy ra theo chiều hướng tích cực

Cân nặng không giảm có thể do bạn đang trong quá trình phân giải chất béo, tỷ lệ cơ bắp lúc này cũng tăng lên dần. Cơ bắp tăng chứng tỏ việc trao đổi chất cũng dần được cải thiện, nhiệt lượng tiêu thụ tăng, cơ thể ngày một thon gọn, giảm mỡ thừa. 

Bên cạnh đó, vẫn có một số dấu hiệu đáng mừng khác cho biết cơ thể đang giảm, bạn cũng dần gầy đi dù cân nặng không thay đổi nhiều. 

Quần áo rộng hơn

Nếu như cân nặng của bạn không thay đổi nhiều nhưng khi mặc áo quần lại phát hiện chúng rộng hơn thì đây là minh chứng cho thấy tỷ lệ mỡ đang giảm rõ rệt, cơ thể cũng đang dần phát triển ngày càng săn chắc hơn. 

Quần áo rộng hơn
Quần áo rộng hơn cho thấy tỷ lệ mỡ đang giảm rõ rệt

Ăn thanh đạm hơn

Giảm cân thường dựa vào 3 phần chế độ ăn uống và 7 phần tập luyện. Do đó, việc ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng tới vóc dáng của bạn. 

Nếu trước đây bạn là người thường hay ăn thịt hoặc những đồ xào, chiên rán ngập dầu,… Thì sau một khoảng thời gian áp dụng chế độ ăn uống giảm cân, khẩu vị cũng sẽ bắt đầu xuất hiện những thay đổi nhỏ.

Ăn thanh đạm hơn
Quen dần với việc ăn thanh đạm cũng là dấu hiệu đáng mừng trong quá trình giảm cân

Các món ăn trong thực đơn trở nên thanh đạm hơn, ít sử dụng những món dầu mỡ cay nóng. Hương vị dần được cải thiện tích cực, lành mạnh hơn, lượng thực phẩm đi vào cơ thể cũng sẽ dễ được khống chế, hiệu quả giảm cân càng lúc càng rõ rệt hơn. 

Khả năng vận động ngày càng được nâng cao

Nếu trước đây chỉ tập luyện trong khoảng thời gian ngắn thì thể lực của bạn đã giảm sút rõ rệt, chạy bộ vài phút là mệt. Nhưng khi kiên trì, chăm chỉ luyện tập một khoảng thời gian, sức vận động ở tim, phổi dần được nâng cao, việc chạy bộ có thể kéo dài từ 10 – 30 phút. 

Khả năng vận động ngày càng được nâng cao
Khả năng vận động được nâng cao sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ thừa một cách hiệu quả

Khi cơ thể dần quen với việc vận động nhiều thì mọi chuyện cũng trở nên “thuận buồm xuôi gió”, bạn cũng sẽ không còn lười biếng luyện tập hơn nữa. Điều này chứng tỏ khối lượng oxy bên trong cơ thể đã dần được cải thiện, thể lực tăng cường rõ rệt.

Uống nước lọc thay những loại nước ngọt có gas

Nếu trước đây bạn vẫn luôn thích những loại đồ uống có gas, trà sữa nhưng đã thành công từ bỏ thói quen đó. Mỗi ngày chủ động uống nước lọc khoảng 10 cốc, điều này cũng là minh chứng cho thấy cơ thể bạn đang dần gầy đi. 

Uống nước lọc thay những loại nước ngọt có gas
Uống nước lọc trước mỗi bữa ăn sẽ giúp tăng cảm giác no hiệu quả

Nghiên cứu đã chứng minh được hiệu quả giảm cân của người mỗi ngày uống từ 2 – 2,5 lít nước cao hơn 10% so với những người uống ít nước. Hãy kiên trì thực hiện thói quen này cũng sẽ giúp cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất. 

Ngoài ra, uống nước cũng giúp tăng cảm giác no, thúc đẩy chu kỳ trao đổi chất của cơ thể cũng như tăng quá trình phân hủy chất béo. Một ly nước trước bữa ăn sẽ hỗ trợ bạn kiểm soát lượng cơm ăn vào hiệu quả. 

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy quá trình giảm cân của bạn đang diễn ra một cách tích cực dù chỉ số cân nặng không thay đổi nhiều. Chúc bạn thành công với công cuộc tìm lại vóc dáng thon gọn của mình!

TIN LIÊN QUAN