Những điều mà các bà mẹ nên làm cho con cái

Nghe đọc bài

Các đức tính tuyệt vời được đúc kết dưới đây sẽ là kim chỉ nam quý giá nhất mà mọi bà mẹ cần nên áp dụng ngay cho con cái của mình. 

Làm mẹ như thế nào để vừa gần gũi với con cái lại vừa giữ được sự nghiêm túc khi cần luôn là một trong những nhiệm vụ khó khăn hàng đầu của các bậc phụ huynh. 

Với mục tiêu tìm ra điểm chung của một hình tượng người mẹ lý tưởng trong mắt con cái, các nhà nghiên cứu đã tiến hành cuộc khảo sát tham khảo ý kiến của mọi người về những điều đáng kính trọng, yêu quý và ngưỡng mộ nhất ở chính mẹ của họ. 

Những điều mà các bà mẹ nên làm cho con cái
Những điều mà các bà mẹ cần áp dụng cho con cái của mình

Thông qua cuộc khảo sát này, 4 điều đã được rút ra dưới đây chính là các điểm chung nổi bật nhất mà bất cứ ai làm mẹ cũng nên tham khảo và học tập.

Luôn cởi mở, hòa đồng cùng con cái

Trong số 68% những người cho rằng họ may mắn khi có một người mẹ lý tưởng thì có đến 62% trường hợp đồng ý điều kiện tiên quyết làm nên sự hoàn hảo đó chính là cởi mở, thân thiện với con cái.

Luôn cởi mở, hòa đồng cùng con cái
Các bà mẹ nên cởi mở, hòa đồng với con cái của mình

Sự cởi mở này được thể hiện qua những cuộc hội thoại ngắn xuyên suốt cả ngày về các vấn đề từ nhỏ cho tới lớn trong cuộc sống hằng ngày của cả hai hoặc thái độ sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ nỗi niềm, tâm tư từ đối phương bất cứ khi nào cần. 

Biết cách “nới lỏng” các luật lệ mỗi khi cần thiết

Đây có lẽ là điểm khác biệt dễ dàng nhận thấy nhất giữa người khó tính, khiêm khắc với một bà mẹ lý tưởng, tâm lý. Khoảng 50% trường hợp tham gia khảo sát cho biết rằng trong nhiều trường hợp, sự linh hoạt của việc “nới lỏng” các luật lệ sẽ giúp rút ngắn đi khoảng cách giữa mẹ và con. Miễn sao điều này vẫn còn nằm ở ngưỡng chấp nhận được, không vượt quá bất kỳ giới hạn nào. 

Biết cách “nới lỏng” các luật lệ mỗi khi cần thiết
Các bà mẹ cần biết cách nới lỏng luật lệ đối với con cái

Biết cách “chiều chuộng” con cái và bản thân đúng cách

Khoảng 52% trong số các bà mẹ được ưu ái nhận danh hiệu lý tưởng trong cuộc khảo sát này, họ đều có điểm chung là thường xuyên tặng quà cho con. Những bà mẹ truyền thống vẫn chỉ chăm chú làm tốt mọi việc, mọi vai trò đổ dồn lên đôi vai họ mà lại quên mất đi việc tạo ra niềm vui cùng với con cái. 

Biết cách “chiều chuộng” con cái và bản thân đúng cách
Luôn yêu thương con cái và bản thân để rút ngắn khoảng cách giữa 2 người

Bên cạnh đó, việc tự tặng quà cho bản thân, “chiều chuộng” chính mình cũng sẽ giúp các bà mẹ tỏa ra nguồn năng lượng tích cực. Điều này đôi khi còn trở thành niềm tự hào nho nhỏ đối với những người con của họ. 

Thấu hiểu con hơn

Có đến 52% những người tham gia khảo sát cho biết, họ ngưỡng mộ mẹ của mình bởi sự quan tâm, thấu hiểu sâu sắc. Điều này được thể hiện qua các món quà “hợp gu” mà phụ huynh trao tặng cho con cái trong mọi mọi dịp hay chỉ đơn giản là sự ghi nhớ thói quen, sở thích nho nhỏ mà đứa con thể hiện một cách thoáng qua trong cuộc sống hằng ngày. 

Thấu hiểu con hơn
Thấu hiểu con hơn bằng cách sẵn sàng lắng nghe những lời tâm tư, chia sẻ

Trên đây là những gợi ý tuyệt vời mà các bà mẹ nên áp dụng cho con cái của mình để giúp rút ngắn khoảng cách, từ đó thấu hiểu nhau hơn. Theo dõi Cộng đồng làm đẹp và cập nhật thêm nhiều kiến thức nuôi dạy con bổ ích khác cho mình nhé!

TIN LIÊN QUAN