Những loại thực phẩm cần tránh ăn chung với mướp đắng để không gây hại cho cơ thể

Nghe đọc bài

Mướp đắng hay khổ qua sở hữu nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, không hẳn ai ăn loại thực phẩm này cũng “lành”, thậm chí khi kết hợp mướp đắng cùng một số thực phẩm “đại kỵ” còn có thể gây hại cho cơ thể. 

Không kết hợp khổ qua cùng với tôm

Khổ qua tốt đối với sức khỏe cùng hàm lượng vitamin C khá cao. Tuy nhiên, loại thực phẩm này lại mang một vị đắng đặc trưng còn tôm thì lại mang vị ngọt thanh. Vậy vị đắng của khổ qua có thể giảm bớt khi chúng ta nấu cùng tôm hay không?

Không kết hợp khổ qua cùng với tôm
Không kết hợp khổ qua cùng với tôm để bảo vệ sức khỏe

Khổ qua chứa nhiều vitamin C, nếu ăn cùng các loại thực phẩm có vỏ cứng như tôm (chứa nhiều hợp chất Asen hóa trị 5) sẽ nhanh chóng biến thành Asen hóa trị 3 (thạch tín) khi gặp vitamin C. Đây là một chất độc cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe con người. 

Sau khi ăn khổ qua không nên uống trà xanh

Sau khi ăn món có chứa khổ qua, bạn hãy đợi vài tiếng đồng hồ rồi mới uống trà. Không nên uống trà xanh ngay khi ăn, bởi điều này sẽ gây tổn thương cho dạ dày của bạn.

Sau khi ăn khổ qua không nên uống trà xanh
Uống trà sau khi ăn khổ qua sẽ gây ảnh hưởng tới dạ dày

Đừng nhầm lẫn trà xanh với trà khổ qua nhé, bởi loại nguyên liệu này được chế biến hoàn toàn từ khổ qua sấy khô chứ không phải là từ lá trà. 

Không nên kết hợp khổ qua cùng quả măng cụt

Ăn 2 loại quả này cùng lúc sẽ khiến cho cơ thể của bạn khó chịu, hệ tiêu hóa cũng hoạt động kém dần. Do đó, bạn nên cách một khoảng thời gian từ 2 – 3 tiếng để dạ dày tiêu hóa xong loại này thì hãy ăn món khác. 

Không nên kết hợp khổ qua cùng quả măng cụt
Ăn khổ qua cùng quả măng cụt sẽ không tối cho hệ tiêu hóa

Không nên ăn khổ qua cùng sườn heo chiên

Khổ qua với sườn heo chiên khi được chúng ta tiêu thụ sẽ dễ tạo ra chất Canxi Oxalate. Hoạt chất này ngăn cản khả năng hấp thụ của cơ thể. Do đó, đừng ăn 2 loại này cùng nhau dù có chế biến thành 2 món ăn riêng biệt hoặc nấu chung. 

Không nên ăn khổ qua cùng sườn heo chiên
Khổ qua khi ăn cùng sườn heo chiên sẽ ngăn cản khả năng hấp thụ của cơ thể

Khổ qua có thể thanh nhiệt, giảm đường huyết, thế nhưng lại không tốt cho tim mạch. Do đó, những người bị hạ đường huyết hay huyết áp thấp cần hạn chế ăn khổ qua để bảo vệ tốt cho sức khỏe. 

Vừa rồi, Cộng đồng làm đẹp đã chia sẻ đến bạn những loại thực phẩm không nên kết hợp khi ăn cùng khổ qua. Hy vọng, thông qua nội dung bài viết này, bạn sẽ nắm bắt được cách chế biến món khổ qua không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và gia đình. 

TIN LIÊN QUAN