Những loại thực phẩm có lợi cho tử cung và buồng trứng

Nghe đọc bài

Áp dụng một chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ chất dinh dưỡng đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ
Ăn nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp đào thải lượng độc tố ra khỏi cơ thể, loại bỏ hormone estrogen thừa và ngăn ngừa sự hình thành của u xơ tử cung. Chị em nên bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt vào chế độ ăn uống hằng ngày của mình.

Rau xanh

Rau xanh
Loại thực phẩm này không chỉ giàu chất xơ mà còn là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể. Bổ sung nhiều rau xanh giúp kiềm hãm quá trình hình thành, phát triển của các khối u xơ bên trong tử cung.

Trái cây

Trái cây
Trái cây giàu bioflavonoids và vitamin giúp ngăn ngừa sự hình thành, phát triển của u xơ tử cung. Trái cây cũng có tác dụng làm cân bằng hàm lượng estrogen bên trong cơ thể, từ đó phòng ngừa căn bệnh ung thư buồng trứng.

Các thực phẩm từ sữa

Các thực phẩm từ sữa
Sữa chua, sữa tươi, phô mai hay bơ rất tốt cho tử cung, bởi các loại thực phẩm này giàu vitamin D và canxi giúp xương chắc khỏe, đồng thời ngăn ngừa sự hình thành của u xơ tử cung.

Trà xanh

Trà xanh
Trà xanh giàu các chất chống oxy hóa nên giúp duy trì sức khỏe hệ sinh sản, đồng thời hỗ trợ điều trị u xơ tử cung. Đặc biệt, những ai đang mắc phải căn bệnh này cần uống trà xanh hằng ngày để tăng hiệu quả chứa trị.

Các loại cá giàu omega-3

Các loại cá giàu omega-3
Cá thu hoặc cá hồi chứa nhiều omega-3 và các dưỡng chất thiết yếu khác giúp cơ thể giảm sản sinh lượng prostaglandin – Một loại chất có khả năng gây co thắt tử cung một cách nghiêm trọng.

Chanh

Chanh
Loại quả này rất giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời bảo vệ cơ thể tránh khỏi các vi khuẩn gây hại, chống lại mầm bệnh có khả năng đe dọa tới sức khỏe của hệ sinh sản.

Các loại quả hạch

Các loại quả hạch
Các loại quả hạch có vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra lượng hormone cần thiết của cơ thể. Hạnh nhân, hạt điều hay hạt lanh thường rất giàu omega-3, giúp đẩy lùi u xơ và giảm nguy cơ gây ung thư cổ tử cung.

Dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu
Loại tinh dầu này có khả năng hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng và u xơ cổ tử cung. Lượng Axit ricinoleic bên trong dầu thầu dầu còn giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Các loại quả mọng 

Các loại quả mọng 
Mâm xôi, dâu, việt quất chứa các chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ buồng trứng tránh khỏi các gốc tự do, từ đó phòng ngừa nhiều bệnh lý liên quan tới hệ sinh sản.

TIN LIÊN QUAN