Những loại thực phẩm giúp bổ sung canxi cho phụ nữ U40

Nghe đọc bài

Khi con người càng già đi, cơ thể sẽ có xu hướng trải qua một số thay đổi quan trọng cả bên trong lẫn ngoài. Sự hao mòn này hoàn toàn tự nhiên và chúng ta không thể nào ngăn chặn hoàn toàn được.

Canxi là một trong nhiều loại dưỡng chất sẽ bị ảnh hưởng nhiều khi chúng ta già đi. Thành phần này đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của hệ xương khớp.

Do đó, việc tiêu thụ các thức ăn giàu canxi đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sau đây là danh sách một số thực phẩm mà chúng ta nên bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày khi có tuổi. 

Đậu nành

Đậu nành là nguồn canxi vô cùng tuyệt vời, khi chúng ta thêm đậu phụ vào chế độ ăn uống sẽ giúp cơ thể kiểm soát cholesterol cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, đậu nành cũng không chứa gluten, rất giàu vitamin D. 

Đậu nành
Đậu nành là nguồn cung cấp canxi vô cùng tuyệt vời

Rau cải

Bạn hãy cố gắng bổ sung rau lá xanh vào chế độ ăn uống mỗi ngày, bởi chúng chứa nhiều dưỡng chất như canxi, protein. Bạn có thể chọn các loại thực phẩm như: bông cải xanh, rau diếp, rau bina, bắp cải,…

Các sản phẩm làm từ sữa

Các sản phẩm làm từ sữa như sữa chua, phô mai và sữa chứa hàm lượng canxi cao. Do đó, việc tiêu thụ chúng thường xuyên sẽ giúp chúng ta duy trì lượng canxi cần hấp thụ khi có tuổi.

Các sản phẩm làm từ sữa
Các sản phẩm làm từ sữa chứa hàm lượng canxi cao

Cá béo

Những loại cá béo như cá ngừ, cá hồi chứa nhiều canxi và protein. Thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm này sẽ giúp cơ thể bạn chống lại một số vấn đề liên quan tới việc thiếu canxi khi chúng ta già đi.

Quả hạch

Các loại quả hạch như hạt điều, hạt óc chó hay hạnh nhân,… chứa nhiều dưỡng chất tốt cho việc hỗ trợ xương chắc khỏe khi chúng ta già đi. Trong đó, hạnh nhân là nguồn cung cấp protein và canxi tuyệt vời.

Ăn hạnh nhân thường xuyên sẽ giúp cơ thể chống lại một số vấn đề liên quan tới xương, cơ và khớp.

Quả hạch
Quả hạch giúp cơ thể chống lại một số vấn đề liên quan tới xương, cơ và khớp

Trứng

Trứng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như canxi, vitamin D, canxi. Những thành phần này giúp chúng ta cải thiện sức khỏe xương khớp. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng để biết rõ hơn việc bổ sung bao nhiêu trứng vào khẩu phần ăn mỗi ngày.

Các loại đậu

Những loại đậu như: đậu lăng, đậu đen, đậu phộng rất giàu chất xơ, protein cùng một số khoáng chất thiết yếu khác chính là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. Bạn hãy thêm chúng vào chế độ ăn uống mỗi ngày để tăng cường chức năng của hệ xương khớp. 

Các loại đậu
Các loại đậu giúp tăng cường chức năng của hệ xương khớp

Một số loại hạt

Những thành phần nhỏ nhưng giàu chất dinh dưỡng như: hạt bí ngô, hạt chia hay hạt hướng dương sẽ giúp bạn chống lại tình trạng thiếu hụt canxi bên trong cơ thể sau độ tuổi 40.

Bên cạnh đó, một số loại hạt cung cấp cho cơ thể lượng protein cần thiết cùng các axit béo quan trọng rất tốt đối với sức khỏe của hệ xương khớp. 

Thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống mỗi ngày sẽ giúp tăng cường canxi cùng một số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để giúp xương chắc khỏe khi lớn tuổi. 

Vừa rồi là một số thực phẩm giúp bổ sung canxi và các loại dưỡng chất hữu ích khác cho cơ thể khi bước sang tuổi 40. Hy vọng thông qua nội dung bài viết trên, bạn sẽ nắm bắt được nhiều thông tin bổ ích cho mình. 

TIN LIÊN QUAN