Những lưu ý cần nắm khi sử dụng dầu gội để mái tóc luôn khỏe đẹp, ngăn ngừa gãy rụng

Nghe đọc bài

Dưới đây là một số mẹo sử dụng dầu gội đúng cách để giúp cho mái tóc luôn khỏe đẹp, ngừa gãy rụng hiệu quả. Hãy cùng Cộng đồng làm đẹp khám phá và áp dụng ngay cho mình nhé!

Một mái tóc khỏe đẹp, mềm mượt là niềm ao ước của mọi chị em. Để có được điều đó, việc sử dụng dầu gội đúng cách đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là 5 mẹo dùng dầu gội đúng cách giúp mái tóc khỏe đẹp hiệu quả, hãy cùng theo dõi nhé!

Dùng dầu gội phù hợp với từng loại tóc

Việc quan trọng nhất khi dùng dầu gội đó chính là chọn sản phẩm phù hợp mới mái tóc của bạn. Mỗi loại tóc đều có những đặc điểm riêng, điển hình như tóc khô, hư tổn hoặc mỏng yếu. 

Bạn hãy chọn dầu gội có thiết kế đặc biệt cho loại tóc của bạn để mang lại hiệu quả tốt nhất. Điều này sẽ giúp cung cấp dưỡng chất, độ ẩm phù hợp, đồng thời giữ mái tóc luôn khỏe mạnh. 

Dùng dầu gội phù hợp với từng loại tóc
Dùng dầu gội phù hợp với từng loại tóc để mang lại hiệu quả tốt nhất

Sử dụng lượng dầu gội vừa đủ

Một sai lầm phổ biến khi bạn sử dụng dầu gội đó chính là dùng quá nhiều sản phẩm. Trên thực tế, bạn chỉ cần dùng lượng nhỏ dầu gội thì đã đủ để làm sạch tóc của bạn. 

Khi sử dụng quá nhiều dầu gội, việc rửa sạch tóc sẽ gặp nhiều khó khăn, dễ tạo cảm giác nhờn. Bạn nên dùng một lượng nhỏ dầu gội, tương đương với 1 đồng xu và tăng dần nếu cần thiết. 

Sử dụng lượng dầu gội vừa đủ
Sử dụng lượng dầu gội vừa đủ để làm sạch tóc hiệu quả

Tạo bọt một cách kỹ càng trước khi thoa dầu gội lên mái tóc

Trước khi tiến hành thoa dầu gội lên mái tóc, bạn hãy tạo bọt một cách kỹ càng. Bời vì, bọt dầu gội sẽ giúp phân tán sản phẩm đều trên mái tóc, từ đó làm sạch một cách hiệu quả hơn. 

Bạn hãy xoa dầu gội trong lòng bàn tay với 1 ít nước để tạo ra bọt mịn, nhẹ. Sau đó, thoa bọt lên mái tóc từ gốc đến ngọn, nhẹ nhàng massage nhằm tạo cảm giác thư giãn, kích thích tuần hoàn máu. 

Tạo bọt một cách kỹ càng trước khi thoa dầu gội lên mái tóc
Tạo bọt một cách kỹ càng trước khi thoa dầu gội lên mái tóc để làm sạch một cách hiệu quả hơn

Massage dầu gội một cách nhẹ nhàng

Việc massage da đầu có thể mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho mái tóc và da đầu của chị em. Khi massage, bạn hãy dùng đầu ngón tay xoa bóp nhẹ nhàng theo chuyển động tròn để làm sạch sâu, loại bỏ bụi bẩn, tăng cường tuần hoàn máu, từ đó kích thích tóc phát triển. 

Massage dầu gội một cách nhẹ nhàng
Massage dầu gội một cách nhẹ nhàng sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho mái tóc và da đầu

Xả sạch dầu gội

Việc xả dầu gội sau khi massage và làm sạch tóc là bước vô cùng quan trọng, không thể bỏ qua. Dầu gội còn sót lại có thể làm nhờn tóc, tắc nghẽn lỗ chân lông, ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng tóc. 

Tốt nhất, bạn hãy dùng nước ấm hoặc nước lạnh xả sạch phần dầu gội còn sót. Tiếp đến, bạn hãy sử dụng lòng bàn tay hoặc lược để chải tóc, điều đó sẽ đảm bảo tóc không sót lại dầu gội. 

Xả sạch dầu gội
Xả sạch dầu gội là bước vô cùng quan trọng, không thể bỏ qua

Trên đây là một số mẹo dùng dầu gội đúng cách giúp mái tóc chắc khỏe, mềm mượt. Hãy nhớ sử dụng loại dầu gội phù hợp với từng loại tóc, liều lượng vừa đủ, tạo bọt kỹ càng trước khi thoa lên mái tóc và massage nhẹ nhàng, xả sạch sau quá trình gội nhé!

TIN LIÊN QUAN