Những lưu ý cần nắm rõ khi shopee áp dụng đồng kiểm để đảm bảo quyền lợi cá nhân

Nghe đọc bài

Kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng là nhu cầu chính đáng của đa số người mua sắm online. Do đó, thông tin Shopee áp dụng đồng kiểm nhanh chóng được nhiều người hưởng ứng. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm bắt những lưu ý để tránh các tình huống ngoài ý muốn. 

Khi mua sắm online, hầu hết mọi người đều thấp thỏm việc sản phẩm có đúng với mô tả trên mạng hay không. Chính vì vậy, việc kiểm tra trước khi nhận hàng là hoàn toàn chính đáng, bởi đứng ở góc độ người tiêu dùng, ai cũng mong muốn số tiền mình bỏ ra phải nhận lại giá trị tương xứng. 

Những lưu ý cần nắm rõ khi shopee áp dụng đồng kiểm
Đồng kiểm là nhu cầu chính đáng của người tiêu dùng khi mua hàng online

Vậy đâu sẽ là cách thức kiểm hàng đúng chuẩn, vừa đảm bảo quyền lợi lại vừa tránh được những tình huống “tiền mất tật mang?” Hãy theo dõi các thông tin quan trọng dưới đây để nắm bắt các điều “nên” và “không nên” khi chúng ta nhận hàng online.

Cách nhận biết đơn hàng có thuộc diện đồng kiểm hay là không

Người dùng Shopee hiện có 3 cách xác định đơn hàng của mình để biết được chúng thuộc diện đồng kiểm hay không. Chính sách linh hoạt này từ Shopee giúp người dùng tận dụng tối đa quyền lợi của mình, bất kể đã nắm rõ hay nắm rõ quy trình kiểm tra hàng tại chỗ. 

Cách nhận biết đơn hàng có thuộc diện đồng kiểm hay là không
Bạn cần phải xác định đơn hàng của mình có thuộc diện đồng kiểm hay không

Cần ghi nhớ rằng, bạn chỉ được kiểm tra ngoại quan và số lượng sản phẩm của đơn hàng trong suốt quá trình đồng kiểm. Trường hợp sản phẩm bị bẩn, hư hỏng và phần tem niêm phong bị mở hoặc rách khi đồng kiểm, đơn vị vận chuyển có thể từ chối nhận lại hàng từ người mua. 

Với trường hợp trả hàng sau khi đồng kiểm, người mua phải hoàn trả toàn bộ sản phẩm cùng phần bao bì đi kèm. Đặc biệt là lớp chống sốc nhằm đảm bảo kiện hàng còn nguyên vẹn khi về lại tay người bán. 

Cách thức đồng kiểm

Người mua có thể căn cứ vào thông tin đơn hàng trên ứng dụng Shopee để xác định kiện hàng thuộc diện đồng kiểm hay không, hoặc nhờ nhân viên giao hàng trực tiếp hướng dẫn. Họ sẽ hỗ trợ và giám sát quá trình kiểm tra hàng ngay tại chỗ.

Cách thức đồng kiểm
Cần nắm rõ cách thức đồng kiểm để tránh xảy ra những tình huống không mong muốn

Khi nhận hàng, đơn vị vận chuyển sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra sản phẩm và cung cấp dụng cụ cần thiết như kéo, dao rọc giấy để hai bên tiến hành các bước đồng kiểm.

Song song với đó, nhân viên giao hàng sẽ được phép quay video hoặc chụp hình lại toàn bộ quá trình đồng kiểm của khách hàng để lưu làm bằng chứng xử lý nếu có khiếu nại về sau.

Cách thức đồng kiểm 2
Nhân viên giao hàng sẽ chụp ảnh hoặc ghi hình để lưu lại làm bằng chứng nếu có khiếu nại sau này

Còn về những đơn hàng không đồng kiểm, bạn sẽ không được phép kiểm tra hàng nhưng vẫn có thể trả lại hàng và hoàn tiền nếu sản phẩm nhận được khác với mô tả.

Vừa rồi, Cộng đồng làm đẹp đã chia sẻ đến bạn những lưu ý cần thiết khi tiến hành đồng kiểm đơn hàng của Shopee. Theo dõi Cộng đồng làm đẹp để khám phá thêm nhiều thông tin bổ ích khác trên thị trường nhé!

TIN LIÊN QUAN