Những sai lầm khi dùng dầu gội và dầu xả khiến tóc dễ gãy rụng

  Nghe đọc bài

  Dưới đây là 5 sai lầm cơ bản mà nhiều em dễ mắc phải khi sử dụng dầu gội. Cùng Cộng đồng làm đẹp tìm hiểu để tránh làm tóc gãy rụng nhé!

  Việc chăm sóc tóc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc cá nhân hằng của chúng ta, thế nhưng nhiều chị em vẫn mắc sai lầm cơ bản khi sử dụng dầu xả, dầu gội. 

  Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến mà nhiều chị em hay mắc phải, hãy theo dõi và tránh mắc phải để sở hữu một mái tóc chắc khỏe, bóng mượt nhé!

  Dùng quá nhiều dầu xả, dầu gội

  Những sai lầm thường thấy nhất đó chính là dùng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc. Điều này có thể làm cho tóc trở nên nặng, gây căng thẳng cho chân tóc, dẫn tới tình trạng gãy rụng. 

  Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn nên tuân thủ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm, dùng dầu gội và dầu xả phù hợp với độ dài, đặc điểm của mái tóc. 

  Dùng quá nhiều dầu xả, dầu gội
  Dùng quá nhiều dầu xả, dầu gội có thể làm cho tóc trở nên nặng, gây căng thẳng cho chân tóc

  Không làm sạch dầu gội và dầu xả trên tóc

  Không làm sạch hoàn toàn dầu gội, dầu xả sau khi gội đầu có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông, khiến chân tóc bị nặng, bết dính. Bạn nên đảm bảo rửa kỹ bằng nước sạch nhằm loại bỏ hoàn toàn sản phẩm còn bám dính trên tóc. 

  Không làm sạch dầu gội và dầu xả trên tóc
  Không làm sạch dầu gội và dầu xả trên tóc có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông

  Dùng nước quá nóng mỗi khi gội đầu

  Gội đầu bằng nước nóng có thể gây hại cho mái tóc, bởi vì dễ làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên tóc, khiến tóc trở nên yếu, dễ gãy. Do đó, bạn cần chọn nhiệt độ nước ấm hoặc mát hơn để gội đầu, nếu được hãy gội với nước lạnh sau cùng để tạo độ bóng. 

  Dùng nước quá nóng mỗi khi gội đầu
  Dùng nước quá nóng mỗi khi gội đầu làm mất đi lượng dầu tự nhiên khiến tóc trở nên yếu, dễ gãy

  Chà sát da đầu quá mạnh

  Việc chà sát da đầu quá mạnh, thô bạo có thể gây ra thương tổn cho da dầu, rụng tóc. Do đó, bạn cần sử dụng áp lực nhẹ khi gội, chà xát để tránh gây hại đến tóc, da đầu của bạn. 

  Bạn nên tránh sử dụng móng tay chà xát da đầu, thay vào đó hãy dùng phần da mềm ở ngón tay massage nhẹ nhàng để làm sạch bụi bẩn. 

  Chà sát da đầu quá mạnh
  Chà sát quá mạnh có thể gây ra thương tổn cho da dầu, rụng tóc

  Chọn sản phẩm không phù hợp

  Một trong những sai lầm phổ biến khác đó chính là dùng dầu gội, dầu xả không phù hợp với loại tóc của bạn. Mỗi loại tóc (khô, thường hoặc dầu) đều có nhu cầu và vấn đề riêng. Do đó, hãy chọn sản phẩm phù hợp với từng loại tóc nhằm đảm bảo tác động tích cực. 

  Chọn sản phẩm không phù hợp
  Chọn sản phẩm không phù hợp khiến tóc dễ rối, gãy rụng

  Vừa rồi là một số sai lầm phổ biến mà chị em hay mắc phải khiến cho mái tóc trở nên yếu, dễ bị gãy rụng. Hy vọng thông qua nội dung bài viết, bạn sẽ biết cách chăm sóc tóc phù hợp, hiệu quả nhất để mái tóc luôn chắc khỏe. 

  TIN LIÊN QUAN