Những thói quen cần tránh mỗi khi chị em đắp mặt nạ

  Nghe đọc bài

  Mặt nạ dưỡng rất tốt cho da nhưng nếu chị em không biết cách sử dụng thì sẽ khiến làn da ngày càng trở nên xấu đi. Hãy tham khảo và áp dụng những bí quyết dưới đây để chăm sóc da hiệu quả nhé!

  Những thói quen cần tránh mỗi khi chị em đắp mặt nạ
  Nếu không biết cách sử dụng mặt nạ dưỡng thì làn da của chị em sẽ ngày càng xấu đi

  Dùng mặt nạ là phương pháp dưỡng da thực hiện nhanh chóng, đơn giản nên rất nhiều người đã chọn lựa mặt nạ giấy để chăm sóc da mặt. Tuy nhiên, nếu bạn đắp mặt nạ sai cách sẽ khiến cho da bị kích ứng, nhạy cảm, thậm chí nổi mụn,… Nhằm phát huy tối đa hiệu quả, chị em cần tránh những thói quen sai lầm dưới đây.

  Hâm nóng mặt nạ

  Khi thời tiết chuyển lạnh, một số người sẽ thực hiện ngâm mặt nạ trong nước nóng để làm ấm rồi mới đắp lên mặt. Tuy nhiên, việc làm này khiến mặt nạ mất tác dụng vì chúng chứa rất nhiều thành phần cần được bảo bảo quản ở môi trường thoáng mát nhằm tránh gây ra mất ổn định.

  Đặc biệt, nếu ngâm nóng mặt nạ trắng, các thành phần bên trong sẽ có thể bị phá hủy khiến da tổn thương, thậm chí gây kích ứng da. 

  Hâm nóng mặt nạ
  Việc hâm nóng mặt nạ sẽ đánh làm biến đổi thành phần dưỡng chất

  Đắp mặt nạ mỗi ngày

  Các chuyên gia da liễu khuyến cáo, mặt nạ là sản phẩm chăm sóc da chuyên sâu nên việc sử dụng quá nhiều sẽ tạo gánh nặng cho da, thậm chí dẫn tới da nhạy cảm và nổi mụn. Bởi trong mặt nạ thường chứa một số thành phần chăm sóc da phức tạp, dễ bị biến đổi. Do đó, tần suất đắp mặt nạ chỉ nên duy trì ở mức 2 – 3 lần mỗi tuần.

  Đắp mặt nạ mỗi ngày
  Chỉ nên đắp mặt nạ 2 – 3 lần mỗi tuần

  Đắp mặt nạ càng lâu, hiệu quả càng cao

  Nhiều người thường đắp mặt nạ khi làm việc, đi ngủ và để trong khoảng thời gian dài. Thói quen này cần phải thay đổi ngay, thời gian phù hợp nhất để đắp mặt nạ khoảng 10 – 15 phút.

  Nếu đắp mặt nạ quá lâu, nước sẽ bốc hơi và hiệu quả cũng chẳng đạt được giống như mong muốn. Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng theo khoảng thời gian khuyến cáo có in trên bao bì sản phẩm, lâu nhất không quá 20 phút.

  Đắp mặt nạ càng lâu, hiệu quả càng cao
  Thời gian đắp mặt nạ thích hợp nhất đó là 10 – 15 phút

  Đắp mặt nạ khi chưa được làm sạch

  Việc đắp mặt nạ khi chưa vệ sinh sạch sẽ da không chỉ làm ảnh hưởng tới mức độ dưỡng chất thẩm thấu vào da mà còn khiến vi khuẩn trên bề mặt có điều kiện tấn công da trong môi trường ẩm ướt. Do đó, chị em hãy chú ý rửa mặt thật kỹ trước lúc đắp mặt nạ để đảm bảo làn da tiếp nhận nguồn dinh dưỡng tốt nhất.

  Đắp mặt nạ khi chưa được làm sạch
  Hãy rửa mặt thật kỹ trước lúc đắp mặt nạ để giúp da tiếp nhận nguồn dinh dưỡng tốt nhất

  Đắp mặt nạ khi tắm

  Phòng tắm là nơi xuất hiện nhiều hơi ẩm, điều đó sẽ dẫn tới một số vùng da khó có thể thẩm thấu dưỡng chất, giảm tác dụng đi rất nhiều. Bạn nên đắp mặt nạ dưỡng sau khi tắm khoảng 30 phút, lúc này lỗ chân lông còn mở nhẹ, lưu thông máu tốt nên rất thuận lợi cho việc hấp thu dưỡng chất.

  Đắp mặt nạ khi tắm
  Đắp mặt nạ sau khi tắm để có tác dụng tốt nhất

  Trên đây là những lưu ý quan trọng mỗi khi chị em đắp mặt nạ giấy. Hãy tham khảo và áp dụng để tránh gây ra tác dụng phụ, làm ảnh hưởng đến hiệu quả chăm sóc da của mình nhé!

  TIN LIÊN QUAN