Những thói quen giúp cải thiện tình trạng tóc rụng, xơ xác hiệu quả

Nghe đọc bài

Việc chải mượt tóc trước khi gội và tránh chà xát da đầu mạnh sẽ giúp bảo vệ các nang tóc chắc khỏe, hạn chế gãy rụng, xơ rối một cách hiệu quả.

Ngày càng nhiều người gặp phải tình trạng tóc rụng dù trẻ tuổi, một số trường hợp còn đầu tư vào các loại dầu gội đắt tiền nhưng vẫn không cải thiện được. Bởi tóc rụng bắt nguồn từ nguyên nhân: vệ sinh da đầu, chế độ ăn uống, sức khỏe tinh thần, sinh hoạt,… 

Những thói quen giúp cải thiện tình trạng tóc rụng
Nhiều người đã đầu tư rất nhiều loại dầu gội đắt tiền nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng tóc rụng

Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng rụng tóc, xơ xác bắt nguồn từ những nguyên nhân kể trên, bạn hãy xây dựng cho mình những thói quen sâu đây.

Chải tóc

Chải tóc thường xuyên sẽ hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu, thúc đẩy tiến trình trao đổi chất của da đầu, giúp tóc mọc nhanh, duy trì sức khỏe cho các nang tóc. Y học Trung Quốc còn áp dụng phương pháp bấm huyệt trên đầu nhằm kích thích những huyệt đạo này, từ đó cải thiện tình trạng tóc.

Chải tóc
Chải tóc thường xuyên sẽ hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu

Bên cạnh đó, việc chải tóc trước khi gội đầu sẽ giúp cho mái tóc bớt rối đi phần nào, đồng thời giảm đáng kể việc gãy rụng tóc trong lúc tóc còn đang ướt. 

Không nên gội đầu quá nhiều

Ngoại trừ đang làm các công việc đặc thù riêng, bạn chỉ nên gội đầu 2 lần/tuần. Tương tự như da mặt, da đầu cũng cần có một lượng dầu nhất định để giúp cân bằng, tự bảo vệ bề mặt cũng như các nang tóc. 

Không nên gội đầu quá nhiều
Bạn chỉ nên gội đầu 2 lần/tuần để cân bằng lượng dầu trên da đầu

Khi gội đầu quá nhiều bằng những sản phẩm chứa hóa chất làm sạch, lớp dầu tự nhiên trên da đầy sẽ mất đi, gây ra tình trạng khô xơ, nang tóc yếu dễ gãy rụng, hình thành gàu. 

Ngoài ra, khi mất lượng dầu cần thiết, da đầu thường có xu hướng tiết nhiều dầu hơn nhằm bù lại phần đã mất đi. Do đó, việc đội đầu mỗi ngày chưa chắc đã giúp tóc mượt hơn mà thậm chí còn khiến mái tóc nhanh bết hơn bình thường. 

Không nên gãi mạnh

Chà xát mạnh vào da đầu có thể gây xước, tổn thương da đầu, nang tóc. Thay vì dùng móng tay gãi, bạn hãy thiết lập thói quen dùng phần đệm thịt ở đầu ngón tay massage nhẹ nhàng.

Không nên gãi mạnh
Không nên gãi mạnh làm ảnh hưởng tới sức khỏe da đầu

Da đầu hay mái tóc tiếp xúc nhiều với ánh nắng, gió bụi cũng sẽ dần bị suy yếu, dẫn tới tình trạng xơ xác, chẻ ngọn, dễ gãy rụng. Bước vào mùa hè nắng gắt, chị em nên mang theo mũ nón, ô để che chắn cho mái tóc của mình.

Duy trì lối sống lành mạnh

Thức khuya nhiều, căng thẳng có thể ảnh hưởng tới quá trình phát triển của mái tóc. Thường xuyên thức khuya sẽ gây ra việc hormone tăng trưởng tiết ra không đủ, tác động tiêu cực đến tình trạng tóc. 

Duy trì lối sống lành mạnh
Xây dựng lối sống lành mạnh, không quá căng thẳng để hạn chế tình trạng tóc rụng

Tinh thần căng thẳng lâu ngày cũng dễ gây rối loạn nội tiết tố, không nên kiêng cữ hà khắc để giảm cân vì điều này có thể dẫn tới việc thiếu hụt dinh dưỡng, dẫn tới việc rụng tóc. Chế độ ăn nên bổ sung đủ protein cùng các loại vitamin, khoáng chất nhằm đảm bảo tóc nhận đủ dưỡng chất để phát triển. 

Vừa rồi là những lưu ý quan trọng để các chị em duy trì một mái tóc suôn mượt, chắc khỏe. Hy vọng thông qua nội dung bài viết của Viện thẩm mỹ DIVA, bạn sẽ biết cách chăm sóc, nuôi dưỡng tóc thật tốt. 

TIN LIÊN QUAN