Những thứ tuyệt đối không cho tặng vào tháng Chạp để không gặp xui xẻo, mất tài lộc

Nghe đọc bài

Để gặp may mắn, tránh gặp phải vận xui rủi trong những ngày cuối năm thì mọi người nên chú ý không cho hoặc tặng người khác một số món đồ sau.

Trong những ngày cuối của năm cũ, một số người thường hay gặp phải xui xẻo, có thể ốm đau, mất tiền hoặc thất bại trong làm ăn,… Do đó, các chuyên gia phong thủy cho rằng mọi người nên kiêng cữ để tránh gặp điều không may mắn.

Theo đó, ngoài kiêng kỵ cho vay mượn tiền vàng vào ngày cuối năm hoặc tránh chuyện thị phi thì việc giữ gìn, không cho hoặc tặng một số vật dụng cũng là điều cần chú ý. Cụ thể là: 

Đồng hồ

Chuyên gia phong thủy cho biết, đồng hồ là đồ vật dùng để xem giờ, nắm bắt được thời gian. Nhưng các kim đồng hồ lại quay vòng 360 độ đại diện của một thái cực nào đó. Vì vậy, đeo đồng hồ còn mang hàm ý mong muốn cuộc sống sẽ gặp nhiều điều may mắn, phát tài phát lộc, thời vận hanh thông. 

Khi kim đồng hồ nhích về phía trước, điều này thể hiện cuộc sống đang trôi chảy. Do đó, nếu cho mượn đồng hồ thì theo quan niệm phong thủy sẽ không khác gì việc để người khác mượn thời gian của bạn. 

Đây cũng chính là lý do mà bạn đừng nên cho người khác mượn đồng hồ, mặc dù mối quan hệ giữa 2 người có thân thuộc tới mức nào đi chăng nữa thì cũng hạn chế tặng hoặc đưa bất cứ ai dùng. 

Đồng hồ
Đồng hồ nếu cho tặng thì không khác gì đưa người khác mượn thời gian của bản thân

Tượng thần tài

Theo các chuyên gia phong thủy, một số người nghĩ hành động mang tặng tượng thần tài cho bạn bè vào ngày khai trương hoặc khai nghiệp sẽ khiến họ buôn may bán đắt, phát tài phát lộc, tiền vào như nước. Tuy nhiên, quan niệm này lại hoàn toàn sai lầm, bởi điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ đánh mất hết lộc trong nhà mình.

Ngoài ra, tượng thần tài cũng chỉ ứng nghiệm khi gia chỉ thành tâm cung thỉnh. Có như thế, khi khai quang ngài sẽ phù hộ độ trì cho thân chủ gặp nhiều điều may mắn, tiền tài như ý. 

Tượng thần tài
Tượng thần tài nếu cho tặng sẽ đồng nghĩa với việc đưa hết tài lộc của mình cho người khác

Bể cá

Bể cá cũng giống như tượng thần tài, không thể tùy ý đem cho đi. Một số người thuộc mệnh kỵ nước hoặc kỵ nuôi cá, do đó việc tặng bể cá có thể làm hại người được nhận. Vị trí đặt bể cá cũng rất quan trọng, cần phải tham khảo ý kiến từ chuyên gia phong thủy. 

Bể cá
Không phải ai cũng hợp mệnh với bể cá

Vật phẩm phong thủy

Các chuyên gia phong thủy cho biết, các đồ vật phong thủy với mỗi người sẽ mang đến nhiều ý nghĩa cá nhân khác nhau. Mặc dù tốt cho người này nhưng người khác lại không hẳn giống như vậy.

Khi sử dụng vật phẩm phong thủy, mỗi người đều đã tiến hành các bước khai quang nhận chủ, đồng thời lựa chọn thời điểm sử dụng tốt để mang lại vận may như mong cầu. Do đó, nếu bạn cho mượn chúng có thể khiến vật phẩm nhiễm nhân khí từ người khác, điều này hoàn toàn không tốt đối với bạn. 

Vật phẩm phong thủy
Vật phẩm phong thủy sẽ mang đến nhiều ý nghĩa cá nhân khác nhau

Trên đây, Cộng đồng làm đẹp đã chia sẻ đến bạn một số vật phẩm không nên cho tặng vào tháng Giêng để tránh gặp xui xẻo. Hy vọng, thông qua nội dung bài viết, bạn sẽ biết cách duy trì tài lộc của bản thân và gia đình.

TIN LIÊN QUAN