Những thực phẩm không tốt cho con trẻ mà các bố mẹ cần nên biết

Nghe đọc bài

Các bà mẹ thường dành nhiều thời gian để nấu đồ ăn cho con, mỗi bữa sẽ thay đổi thành các màu sắc khác nhau, cố gắng kết hợp thịt với rau để trẻ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu muốn con bạn thông minh hơn thì hãy hạn chế những loại thực phẩm dưới đây.

Thực phẩm chứa chì

Nhiều gia đình thường có thói quen ăn sáng bằng sữa đậu nành và quẩy rán. Tuy nhiên, điều này không thật sự an toàn đối với sức khỏe của con trẻ, bởi trong bột chiên giòn chứa nhôm, nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng nhất định tới hệ thần kinh và xương của trẻ. 

Thực phẩm chứa chì
Quẩy chiên có chứa nhôm, nếu dùng nhiều sẽ gây ảnh hưởng nhất định tới hệ thần kinh và xương của trẻ

Điều này thật sự không tốt đối với sự phát triển của trẻ, do đó bố mẹ cần cố gắng không nên cho trẻ ăn bột chiên giòn vào bữa sáng để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con em mình nhé!

Thực phẩm chứa nhiều bột ngọt

Nhiều gia đình đã chú trọng hơn tới việc giữ gìn sức khỏe nên dành rất nhiều sự quan tâm đến vấn đề ăn uống. Các mẹ muốn con mình thông minh, khỏe mạnh nên cẩn thận khi nấu ăn, hạn chế cho bọt ngọt vào món ăn.

Thực phẩm chứa nhiều bột ngọt
Thực phẩm chứa nhiều bột ngọt gây rụng tóc và làm hoại tử tế bào não 

Bời việc ăn quá nhiều bột ngọt không chỉ gây rụng tóc mà còn làm hoại tử tế bào não nếu cơ thể tiêu thụ quá nhiều. Đặc biệt, trong thời kỳ mang thai và trước khi bé được một tuổi, phụ huynh nên cố gắng không cho trẻ sử dụng những thực phẩm chứa bột ngọt. 

Thực phẩm peroxy hóa

Nhiều bà mẹ không nên cho con mình ăn các loại đồ chua như giò chả, thịt muối,… bởi chúng không tươi và tốt đối với sức khỏe của trẻ. Loại thực phẩm chiên rán ở nhiệt độ cao hoặc phơi khô dưới ánh nắng mặt trời nhiều đều bị peroxy hóa, từ đó sinh ra một số loại chất Guo xoáy dương, gây ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất.

Thực phẩm peroxy hóa
Thực phẩm peroxy hóa gây ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất của cơ thể

Ăn quá nhiều sẽ khiến cho não bị thoái hóa sớm, khiến trẻ kém thông minh. Do đó, các bà mẹ cần lưu ý và hạn chế cho con em sử dụng những loại thực phẩm chứa peroxyde hóa trong cuộc sống hằng ngày. 

Thực phẩm chứa nhiều muối

Các mẹ cần chú ý đến việc trong sinh hoạt hằng ngày, trẻ cần ăn nhạt, không nên để trẻ ăn quá mặn. Thức ăn chứa nhiều muối sẽ làm tăng gánh nặng ở thận, đồng thời gây ra tổn thương nhất định cho tim mạch và cả mạch máu não. 

Thực phẩm chứa nhiều muối
Thực phẩm chứa nhiều muối sẽ làm tăng gánh nặng ở thận của trẻ

Điều này không chỉ khiến thận của trẻ bị tổn thương mà còn ảnh hưởng tới trí nhớ. Do đó, trong cuộc sống hằng ngày, ngoài việc nấu nhạt ra thị bạn cũng nên giảm bớt việc cho trẻ ăn đồ ngâm chua như thịt muối, cải muối. 

Vừa rồi là một số loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe và sự phát triển trí não của trẻ. Hy vọng thông qua nội dung bài viết, các bà mẹ đã biết cách chọn lựa thực phẩm thật thông minh, hiệu quả để con mình hoàn thiện cả về thể chất lẫn tư duy.

TIN LIÊN QUAN