Phòng khám đa khoa Văn Kiệt bị tước giấy phép vì liên tục sai phạm

  Nghe đọc bài

  Sau nhiều lần bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt, phòng khám đa khoa Văn Kiệt lại tiếp tục bị xử phạt với 94 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong vòng 3 tháng.

  Theo thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, phòng khám đa khoa Văn Kiệt có địa chỉ tại số 646-648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5 đã bị cơ quan này ra quyết định xử phạt hành chính do vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh. 

  Cụ thể, phòng khám đa khoa Văn Kiệt đã vi phạm hoạt động không gắn biển hiệu theo quy định, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi bên trong giấy phép. Với những hành vi vi phạm trên, phòng khám đa khoa Văn Kiệt đã bị xử phạt 94 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong 3 tháng. Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng tiến hành tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở, cụ thể là ông Nguyễn Quốc Khánh với thời hạn 2 tháng. 

  Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã xử phạt ông Tạ Minh Đạo, là bác sĩ chuyên khoa ngoại với số tiền 4 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong vòng 3 tháng vì hành vi lập sổ khám, chữa bệnh nhưng ghi chép sai quy định. 

  Phòng khám đa khoa Văn Kiệt
  Phòng khám đa khoa Văn Kiệt bị tước giấy phép hoạt động trong 3 tháng vì để xảy ra nhiều sai phạm

  Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu phòng khám đa khoa Văn Kiệt bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động. Cách đây hơn 2 tháng trước (7/2023), Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành xử phạt phòng khám này với số tiền 12 triệu đồng vì niêm yết giá dịch vụ không đầy đủ; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định pháp luật. 

  Trước đó, vào tháng 2/2023, phòng khám đa khoa Văn Kiệt đã bị Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử lý vi phạm vì để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động khám chữa bệnh.

  Đối với những hành vi này, phòng khám đa khoa Văn Kiệt đã bị xử phạt với số tiền 39 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động trong thời gian 2 tháng. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng áp dụng mức phạt bổ sung là buộc tháo gỡ, tháo dỡ và xóa các quảng cáo sai phạm.

  TIN LIÊN QUAN