Phụ nữ hiện đại phải biết làm chủ tài chính, làm chủ cuộc đời

  Nghe đọc bài

  Không thể phủ nhận 1 điều là người phụ nữ độc lập luôn có một sức hút khó cưỡng, khiến đối phương cảm nhận năng lượng tích cực, sự tự tin của họ. Mẫu hình lý tưởng này cũng được chị em phụ nữ ngày nay đang muốn hướng tới – Người phụ nữ tự làm chủ tài chính, cuộc sống cho cuộc đời mình.

  Làm chủ tài chính

  Hầu hết, người phụ nữ hiện đại ngày nay đều suy nghĩ, tự xây dựng cuộc sống theo đúng với mong muốn, hy vọng của mình. Đã qua rồi cái thời kỳ phụ nữ sống dựa dẫm, phụ thuộc vào người khác, giờ đây họ đã tự quyết định được hạnh phúc của bản thân. Và điều kiện cần có cho sự tự chủ ấy đó chính là độc lập về tài chính.

  Phụ nữ hiện nay không còn bị “gò bó” trong căn bếp nhỏ hoặc thu mình dưới vỏ bọc của gia đình, họ thường chọn cách bước chân ra xã hội để làm việc, tự nuôi sống bản thân và thậm chí còn rất thành công khi nắm giữ nhiều vị trí quan trọng.

  Làm chủ tài chính
  Làm chủ tài chính sẽ giúp phụ nữ quyết định được cuộc sống, độc lập về kế hoạch

  Dựa theo một nghiên cứu đã được thực hiện năm 2019 từ hãng tư vấn doanh nghiệp Grant Thornton, Việt nam sở hữu tỷ lệ lãnh đạo nữ chiếm đến 36%, xếp thứ 2 tại khu vực châu Á. Trong số đó, 4 vị trí hàng đầu thường được đảm nhận ở các doanh nghiệp là giám đốc tài chính (36%), giám đốc điều hành (30%), giám đốc marketing và giám đốc nhân sự (25%).

  Phụ nữ độc lập về tài chính sẽ có thể quyết định mọi chi tiêu cho gia đình và cả nhu cầu riêng của bản thân: mua sắm, du lịch, học tập, ăn uống,… Khi mọi thứ đều tự chủ, bạn sẽ thấy tự tin về bản thân hơn, đời sống tinh thần cũng nhờ vậy mà ngày một nâng cao.

  Không chỉ dừng lại việc ổn định thu nhập cho cuộc sống, người phụ nữ hiện đại còn rất chủ động trong việc độc lập kế hoạch tài chính dài hạn như đầu tư sinh lời, tiết kiệm, mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân. Những điều này sẽ giúp chị em vững tâm hơn trước các rủi ro có thể xảy ra trong cuộc đời mình. 

  Làm chủ cuộc đời

  Nhiều người khi bước vào giai đoạn hôn nhân lại quên mất chính mình, luôn đặt mình vào vị trí cuối cùng trong danh sách cần được ưu tiên. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể tự “nắm bắt” và nắm giữ hạnh phúc của mình.

  Làm chủ cuộc đời
  Làm chủ cuộc đời sẽ giúp phụ nữ không phải hối tiếc về những gì đã mất hoặc chứa làm được

  Người phụ nữ hiện đại sẽ hiểu được hạnh phúc trọn vẹn khi bản thân sống theo cách mình mong muốn. Không chỉ dành toàn bộ thời gian, công sức vào công việc hay đầu tắt mặt tối lo cho gia đình, họ cần chủ động dành thời gian tận hưởng cuộc sống, cảm nhận hạnh phúc ngay cả những lúc bận rộn nhất.

  Khi người phụ nữ biết làm chủ cuộc sống của mình sẽ không phải hối tiếc về những thứ bản thân đã đánh mất hoặc chưa có mà chỉ lo tập trung vào việc sống khỏe, giàu có hay hạnh phúc hơn.

  Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thể làm chủ cuộc sống, tận hưởng cuộc sống trọn vẹn mỗi ngày:

  Hãy suy nghĩ tích cực hơn

  Suy nghĩ sẽ tạo ra hành động, hình thành thói quen và tác động trực tiếp đến tính cách và số phận mỗi người. Do đó, việc hình thành 1 suy nghĩ tích cực cùng tinh thần lạc quan chính là nền tảng vững chắc mà những người phụ nữ hiện đại nên trang bị cho mình nhằm tạo ra cuộc sống chất lượng.

  Hãy suy nghĩ tích cực hơn
  Suy nghĩ tích cực sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống của chị em

  Sống đẹp, sống khỏe

  Hãy duy trì thói quen uống 1 ly trà xanh hoặc chanh mật ong ấm vào mỗi buổi sáng để bắt đầu ngày làm việc, tập luyện thể thao mỗi ngày, xây dựng chế độ ăn uống khoa học, ngủ đủ giấc. Bên cạnh đó, đừng quên khám sức khỏe định kỳ để nắm bắt rõ tình trạng sức khỏe của bản thân.

  Hãy dành thời gian chăm sóc cho ngoại hình, mặc những bộ đồ mình thích, trang điểm theo cách mình muốn và hãy nhớ luôn nở nụ cười thật tươi, bởi phụ nữ làm đẹp vì chính bản thân chứ không vì bất cứ ai cả, miễn là bạn cảm thấy tự tin và hài lòng. Điều này cũng giúp chị em tỏa sáng, mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

  Sống đẹp, sống khỏe
  Sống đẹp, sống khỏe giúp phụ nữ tự tin về bản thân mình hơn

  Theo đuổi đam mê, sở thích

  Hãy theo đuổi và biến đam mê của bạn thành ưu điểm nổi bật, đây là cách giúp phụ nữ tự tạo cho bản thân nét đặc trưng riêng biệt. Không những thế, sở thích cá nhân được xem như liều thuốc vực dậy tinh thần dù bạn đang gặp chuyện bế tắc hay mệt mỏi nhất.

  Theo đuổi đam mê, sở thích
  Phụ nữ hãy theo đuổi đam mê, sở thích để tạo cho bản thân nét đặc trưng riêng biệt

  Trau dồi kiến thức

  Vẻ đẹp ngoại hình không thể trường tồn mãi mãi mà chỉ có cái đẹp tri thức mới là điều làm nên khí chất của người phụ nữ. Ngoài việc chăm sóc cho bản thân, phụ nữ cũng phải tranh thủ đọc thêm sách, tham gia các hội thảo, khóa đào tạo để nâng cao kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống lẫn công việc nhằm giúp nhan sắc phát triển song hành với trí tuệ.

  Trau dồi kiến thức
  Nét đẹp ngoại hình cần phát triển song hành với vẻ đẹp kiến thức

  Nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8/3, Cộng đồng làm đẹp kính chúc các chị em có thể đạt được những mục tiêu mà bản thân đã và đang đặt ra, làm chủ tài chính, làm chủ cuộc đời. Điều này không chỉ giúp chị em thêm hạnh phúc, yêu đời mà còn tràn đầy năng lượng, lan tỏa tình yêu đến mọi người xung quanh.

  TIN LIÊN QUAN