Phú Thọ: Bé gái 11 tuổi sinh con trai nặng 3,2 kg

  Nghe đọc bài

  Bé gái 11 tuổi ở Phú Thọ làm mẹ khi còn quá nhỏ, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn nên chính quyền và các đoàn thể đang tìm phương án hỗ trợ tốt nhất. 

  Cháu T. 11 tuổi ở Phú Thọ sinh thành công con trai nặng 3,2kg1
  Cháu T. 11 tuổi ở Phú Thọ sinh thành công con trai nặng 3,2kg

  Ngày 17/02, ông Đinh Quang Sáng – Phó Chủ tịch UBND xã Khả Cửu xác nhận, cháu V.T.H.T đã sinh thành công bé trai nặng 3,2 kg. 

  “Do tuổi còn nhỏ và lần đầu sinh nở, lại đẻ thường nên cháu gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của cháu T và con đã ổn định. Cháu bé rất bụ bẫm, kháu khỉnh”, ông cho biết. 

  Theo ông, hoàn cảnh gia đình của cháu bé T rất khó khăn, lại là trường hợp đặc biệt khi làm mẹ ở độ tuổi còn rất nhỏ nên chính quyền địa phương cũng như các đoàn thể đều quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho mẹ con cháu bé”. 

  Gia đình của cháu bé T. rất khó khăn2
  Gia đình của cháu bé T. rất khó khăn

  Sự việc cháu bé T. mang bầu khi mới 11 tuổi gây xôn xao dư luận trong suốt một thời gian dài. Vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, mẹ cháu T. phải đi làm ăn xa ở Hà Nội. Trong khi đó, cha cháu bé sức khỏe yếu và thường xuyên uống rượu nên cháu không được chăm sóc, quan tâm. 

  Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng cháu T. đã phổng phao, cao lớn hơn so với các bạn cùng trang lứa. Trong một lần về thăm nhà, phát hiện con “béo lên” bất thường nên cháu được mẹ dẫn đi khám và phát hiện mang bầu ở tháng thứ 7. Khi gia đình gặng hỏi, mới biết cháu bị 1 người anh hàng xóm làm “chuyện người lớn” dẫn đến mang bầu. 

  Theo bà Hà Thị Ngà – Hiệu trưởng trường Tiểu học Khả Cửu cho biết, cháu T mang bầu khi vừa học xong lớp 5 là chuyện rất hy hữu và đau lòng. Khi gia đình phát hiện, cháu đã kết thúc năm học tại trường nên thầy cô cũng không hề hay biết. 

  “Khi còn đi học, cháu T. có học lực khá, là đứa trẻ hồn nhiên và vui tươi như các bạn cùng trang lứa khác, dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Đáng ra, cháu đang học lớp 6 nhưng giờ phải nuôi con, xót xa vô cùng”, bà Ngà chia sẻ. 

  TIN LIÊN QUAN