Quán mì cật tồn tại hơn nửa thế kỷ nằm gần chợ Bến Thành

Nghe đọc bài

Nếu không yêu cầu bổ sung thêm thức ăn, mỗi tô mì cật tại đây chỉ đủ no cho những người khảnh ăn. Thế nhưng, với không ít người, điển hình như các khách nữ, mỗi phần như vậy thì vừa vặn.

Quán Hủ tíu mì thập cẩm tọa lạc tại quận 1 (TP. HCM) cách không quá xa khu vực sầm uất quanh chợ Bến Thành. Nơi đây có món mì cật gây thương nhớ cho biết bao thế hệ người dân Sài thành.

Quán Hủ tíu này bình dị đến mức có những người dù đã đến đây nhiều lần nhưng chỉ cần phân tâm một chút là đi lố, buộc phải vòng xe lại. Quán sở hữu phong cách người Hoa đặc trưng với khu vực nấu nướng kê ở phía trước giúp thực khách dễ dàng xem tường tận các thao tác phục vụ món ăn của quán. 

Hiện tại quán có 2 người thường xuyên đứng bếp. Khi khách gọi món, một người sẽ lấy giá trụng qua nước sôi rồi bỏ vào tô, chuyển đến người bên cạnh để thêm gia vị (sa tế, ớt, tiêu cùng nước sốt) và tiến hành trộn đều. Tiếp đến là cho thịt băm, cật, sau đó chan nước lèo, rắc hành ngò, hẹ cắt khúc,…

Quán mì cật tồn tại hơn nửa thế kỷ nằm gần chợ Bến Thành
Quán mì cật gần chợ Bến Thành gây thương nhớ cho biết bao thế hệ người dân Sài thành

Tô mì cật khô nổi bật với những miếng cật to, rộng phủ gần hết mặt tô được dọn ra kèm chén giá, nước dùng và sa tế. Mỗi tô như vậy chỉ đủ cho một người khảnh ăn. Ai ăn khỏe, nếu muốn no hơn thì yêu cầu 2 vắt mì khi gọi món hoặc kêu thêm tô cật hay xí quách. 

Khi ăn, cho thêm giá trụng, sa tế vào tô mì trộn, một hương thơm khó tả xộc vào mũi thôi thúc thực khách phải “đụng đũa”. Cái trơn mềm của mì, ngọt từ thịt xay, mùi cật hăng nhẹ cộng thêm vị sa tế cay, nước sốt đậm đà vương trên đầu lưỡi thật hấp dẫn.

Nhưng đừng vội ăn hết tô mà hãy dùng một nửa thì dừng lại và cho thêm nước dùng. Như vậy là bạn đã chuyển sang món mì cật nước rồi đấy!

Nhờ thêm nước dùng, phần mì còn lại không còn đậm đà như trước mà chuyển thành ngọt thanh đặc trưng của nước dùng. Lúc này, món ăn sẽ giúp thực khách có một trải nghiệm vị giác khác hẳn ban đầu. 

Ngoài mì cật ra thì quán Hủ tiếu này cũng rất hút khách bởi món hủ tíu thịt nạc, hủ tíu mì cật và hủ tíu cật. Giá của tô 1 vắt với tô 2 vắt chỉ chênh nhau khoảng 5 nghìn đồng nên thực khách có thể ăn no căng bung mà không phải lo nghĩ nhiều. 

  • Địa chỉ quán: Hủ tíu mì thập cẩm – số 64 Trương Định, quận 1, TP. HCM
  • Thời gian hoạt động: Từ 6 – 11 giờ và 16 – 20 giờ, giá khoảng 70 nghìn đồng/tô tùy thuộc vào từng yêu cầu của mỗi thực khách. 

TIN LIÊN QUAN