Quảng Bình: Nữ sinh THPT tích cực tham gia hoạt động dọn sạch rác bãi biển

  Nghe đọc bài

  Lê Thị Thanh Lam hiện đang là học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Từ khi lên lớp 8, Thanh Lam đã chứng kiến tình trạng ô nhiễm môi trường nước cùng hàng loạt túi nhựa nằm tràn lan khắp mọi nơi, nữ sinh này đã nung nấu ý chí muốn được tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. 

  Dọn sạch rác bãi biển
  Các bạn trẻ tích cực tham gia nhặt rác trên bờ biển

  Mong muốn của Thanh Lam đã trở thành hiện thực khi được tham gia các chiến dịch nhặt rác cùng nhóm “Xanh Việt Nam” và dần trở thành một trong những thành viên tích cực của nhóm. 

  Thanh Lam tham gia vào các hoạt động như liên hệ với các tình nguyện viên, tổ chức cuộc họp, chuẩn bị dụng cụ, thiết bị và kịch bản cho những ngày ra quân dọn rác tại một số địa điểm ở Quảng Bình. 

  Thanh Lam cho biết, em thường tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường vào khoảng thời gian nghỉ hè hoặc kết thúc học kỳ. Những chiến dịch cuối năm thường trùng thời điểm ôn thi học kỳ, dù khá bận nhưng em vẫn luôn sắp xếp thời gian để chung tay cùng mọi người.

  Thanh Lam tích cực dọn rác
  Thanh Lam luôn năng nổ tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường

  Việc tham gia nhặt rác không chỉ góp phần làm sạch sẽ không gian sống mà còn giúp mọi người nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Ở trường, không ít lần bạn học thấy Thanh Lam tự tay lấy rác bị bỏ chung ra phân loại rồi mới đem bỏ lại đúng chỗ. Hành động này của Thanh lam đã lan tỏa đến nhiều bạn học.

  Cũng theo Thanh lam, ở độ tuổi nào cũng có thể bảo vệ môi trường, nhất là những người trẻ tuổi thì càng được mong muốn cống hiến hết sức mình. Việc làm cũng sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được nhiều người hưởng ứng, giúp môi trường ngày càng trở nên sạch đẹp, không ô nhiễm.

  Thanh Lam mong muốn học sinh chung tay bảo vệ môi trường
  Thanh Lam mong muốn lứa tuổi học sinh cần được hướng dẫn cách phân biệt các loại rác, tìm hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường

  Đối với Thanh Lam, kỷ niệm đáng nhớ nhất đó chính là những ngày trời nắng nóng nhưng mọi người vẫn cùng nhau đi nhặt rác. Trong cái nóng, ai cũng hăng say làm sạch môi trường để khi nhìn lại thành quả, bản thân sẽ thấy hạnh phúc hơn.

  Thanh Lam cũng mong muốn lứa tuổi học sinh cần được hướng dẫn cách phân biệt các loại rác cũng như tìm hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường để khi lớn lên, ai cũng đều tự ý thức chung tay xây dựng một cuộc sống xanh – sạch – đẹp. 

  TIN LIÊN QUAN