Tạm biệt mái tóc đầy gàu ngứa và gãy rụng bằng các loại dầu tự nhiên

Nghe đọc bài

Không cần tốn nhiều tiền vào những sản phẩm đắt tiền, các loại dầu dưỡng bắt nguồn từ tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay gàu, lấy lại mái tóc chắc khỏe, óng mượt.

Tóc nhiều gàu và xuất hiện tình trạng gãy rụng khiến các chị em đau đầu, loay hoay tìm phương án khắc phục. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chăm sóc da đầu với mức chi phí phải chăng bằng cách dùng những nguyên liệu thông dụng bên trong căn bếp nhà mình.

Một số loại dầu phát huy hiệu quả giảm gàu rất tốt mà có thể bạn chưa biết đến. Những nguyên liệu như: dầu dừa, dầu ô liu, dầu tràm trà, dầu là neem, dầu jojoba, dầu oải hương, dầu bạc hà,… sẽ giúp chị em sạch gàu, dưỡng ẩm và làm dịu da đầu, đồng thời chúng còn cung cấp khả năng kháng khuẩn nhờ đặc tính chống viêm, kháng nấm tối ưu.

Tạm biệt mái tóc đầy gàu ngứa và gãy rụng bằng các loại dầu tự nhiên
Cách giảm gàu, hạn chế tình trạng tóc gãy rụng bằng các loại tinh dầu tự nhiên

Những loại tinh dầu này có thể giúp giảm ngứa, viêm da dầu và bong tróc, đây chính là các triệu chứng phổ biến của gàu. Bên cạnh đó, việc áp dụng cách chăm sóc tóc bằng dầu thường xuyên cũng sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể của da đầu cực kỳ hiệu quả.

Dưới đây là một số loại tinh dầu mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như sử dụng chăm sóc cho da đầu và mái tóc của mình.

Dầu tràm trà

Loại tinh dầu này nổi tiếng với đặc tính kháng nấm, kháng khuẩn và giúp giảm gàu hiệu quả. Bên cạnh đó, dầu tràm trà còn có công dụng làm dịu da đầu, chắc chắn sẽ làm bạn thích thú nếu thường sử dụng.

Dầu tràm trà
Dầu tràm trà có công dụng làm dịu da đầu

Dầu dừa

Dầu dừa được xem là loại kem dưỡng ẩm tự nhiên có tác dụng giảm gàu cực kỳ hiệu quả. Loại nguyên liệu này chứa axit lauric với khả năng kháng khuẩn rất tốt nên giúp da đầu và tóc chắc khỏe lâu dài, hạn chế khô xơ, gãy rụng.

Dầu neem 

Dầu neem được biết tới với đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn, nổi bật với công dụng giảm gàu hiệu quả. Loại tinh dầu này còn hạn chế kích ứng da đầu, hạn chế tình trạng ngứa ngáy do khói bụi.

Dầu neem 
Dầu neem giúp giảm tình trạng kích ứng da đầu

Dầu ô liu

Dầu ô liu được xem là một trong những loại kem dưỡng ẩm tự nhiên giúp giảm gàu hiệu quả cho da đầu. Loại nguyên liệu này rất giàu chất chống oxy hóa, hỗ trợ tóc mọc nhanh, chắc khỏe và suôn mượt.

Dầu thầu dầu

Loại nguyên liệu này giàu lượng axit béo nên có thể giảm gàu, hỗ trợ tóc mọc nhanh chóng. Dầu thầu dầu cũng giúp ngăn ngừa gãy tóc và thúc đẩy các nang tóc phát triển mạnh mẽ hơn.

Dầu thầu dầu
Dầu thầu dầu giàu axit béo nên có thể giúp giảm gàu hiệu quả

Dầu jojoba

Dầu jojoba được nhiều người biết đến là một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên, nổi bật với công dụng giảm gàu hiệu quả cho da đầu. Loại nguyên liệu này rất giàu khoáng chất và vitamin giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc, hạn chế gãy rụng.

Dầu argan

Loại tinh dầu này chứa nhiều chất chống oxy hóa và các axit béo với công dụng giảm gàu, thúc đẩy tóc mọc nhanh. Dầu argan cũng có thể ngăn ngừa tình trạng gãy tóc, hỗ trợ tóc phát triển.

Dầu argan
Dầu argan chứa nhiều chất chống oxy hóa và các axit béo

Dầu hương thảo

Đây là chất làm se tự nhiên được đông đảo các tín đồ làm đẹp lựa chọn nhờ công dụng giảm gàu bằng cách sản xuất dầu cho da đầu. Loại tinh dầu này cũng có thể hỗ trợ tóc phát triển thuận lợi, nhanh chóng.

Dầu oải hương

Loại tinh dầu này được biết đến với đặc tính khám nấm giúp giảm tình trạng gàu một cách hiệu quả. Dầu oải hương cũng có tác dụng làm dịu da đầu, rất phù hợp cho những ai thường xuyên đi ngoài đường, tiếp xúc nhiều khói bụi, ánh nắng mặt trời.

Dầu oải hương
Dầu oải hương có đặc tính khám nấm giúp giảm tình trạng gàu một cách hiệu quả

Dầu bạc hà

Loại tinh dầu này có công dụng kháng khuẩn tốt nên được nhiều người sử dụng để chăm sóc tóc, giảm gàu cho da đầu. Dầu bạc hà còn làm dịu da đầu mỗi khi ngứa, rất thích hợp với những ai thường xuyên bị ngứa ngáy da đầu.

TIN LIÊN QUAN